วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ง่ายกว่าปอกกล้วย! แห่จับปลาหมอโผล่เต็มสนามฟุตบอล หลังฝนตกหนัก (คลิป)

ง่ายกว่าปอกกล้วย! แห่จับปลาหมอโผล่เต็มสนามฟุตบอล หลังฝนตกหนัก (คลิป)

  • Share:

ฮือฮา! เด็กนักเรียนโรงเรียนเทศบาลช่องลม แห่จับปลาหมอในสนามฟุตบอลหลังฝนตก คาดมาจำศีลตอนน้ำท่วมเมื่อปีที่แล้ว เร่งนำปล่อยคืนแหล่งน้ำธรรมชาติต่อไป...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Weerapat Srichai ได้เผยคลิปเด็กนักเรียน โรงเรียนเทศบาลช่องลม อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร กำลังไล่จับปลาหมอในสนามฟุตบอลของโรงเรียน สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่รับชมอย่างมากนั้น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามแหล่งที่มาของคลิป ทราบว่า เจ้าของคลิปคือ นายวีรพัฒน์ ศรีชัย เป็นครูอัตราจ้าง สอนวิชาศิลปะของโรงเรียนเทศบาลช่องลม เปิดเผยว่า ได้ถ่ายคลิปไว้ช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 24 พ.ค. 61 ซึ่งก่อนหน้านั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก พอปล่อยนักเรียนลงมาก็พบว่า มีปลาหมอจำนวนมากบนถนน และอยู่บนสนามฟุตบอล ทำให้รู้สึกประหลาดใจอย่างมาก

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีสระ หรือแหล่งน้ำแต่อย่างใด ตนกับเด็กนักเรียนจึงได้ช่วยกันจับเอามาใส่ถังนำไปปล่อยยังแหล่งน้ำต่อไป แต่สันนิษฐานว่า เมื่อปีที่ผ่านมา ช่วงฤดูฝนมีน้ำท่วมขังข้างโรงเรียนนานนับเดือน อาจทำให้มีปลาหมอมาอาศัย หลังน้ำลดปลาพวกนี้จึงจำศีลอยู่บริเวณดังกล่าว พอฝนตกหนักปลาจึงพากันออกมาจากแหล่งที่หลบซ่อนตัว ซึ่งเด็กนักเรียนต่างพากันตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้