วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมวยต้องรู้! วิเคราะห์ชิงเข็มขัด 43 กก. 'เพชรทวีศักดิ์-ณรงค์ชัย' มวย The Hero

บรรดาแฟนหมัดมวยห้ามพลาดกับบทวิเคราะห์วิจารณ์คู่ระหว่าง "เพชรทวีศักดิ์ ช.ชนาธิป" กับ "ณรงค์ชัย อ.มวยไทย" มวยคู่เอก ชิงเข็มขัด 43 กิโลกรัม ในศึกมวย The Hero วันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค.นี้ เวลา 16.00-18.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32...

แชมป์เดอะฮีโร พิกัดรุ่น 43 กิโลกรัมยังคงว่างอยู่ ซึ่งทางทีมงานก็พยายามที่จะเฟ้นคู่มวยที่เหมาะสมมานำเสนอต่อแฟนๆ มวย และมติในที่ประชุมได้ลงความเห็นว่า คู่ เพชรทวีศักดิ์ ช.ชนาธิป ที่เคยเอาชนะน็อก ณรงค์ชัย อ.มวยไทย เป็นคู่ที่เหมาะสมที่สุด นั่นเพราะว่าคู่นี้ใส่กันสนุก สามยก สี่นับกับอีกหนึ่งน็อก ต่อยกันสนุกดุเดือดชนิดแฟนๆ มวยปรบมือให้ลั่นเวที เป็นคู่มวยที่หลายๆ คนจดจำ เพราะสมศักดิ์ศรีที่สุด ทางทีมงานเลยลงล็อกให้ชิงแชมป์กันในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม ที่ช่องไทยรัฐ 32 การันตีว่าเดือดทะลุจอแน่นอน

เนื่องจากเป็นมวยรุ่นเล็ก เป็นแชมป์รุ่นเล็ก พิกัด 43 กิโลกรัม ทางทีมงานจึงได้เน้นเป็นพิเศษที่จะนำมาชิงแชมป์ว่าง โดยทางทีมงานได้ลงมติเอาคู่ของ เพชรทวีศักดิ์ ช.ชนาธิป กับ ณรงค์ชัย อ.มวยไทย มาเป็นคู่ชิงแชมป์ว่าง นั่นเพราะว่าคู่นี้เคยเจอกันมาก่อน 

ที่สำคัญนั้นเป็นคู่มวยที่พลิกไปมา ผลัดกันนับถึงสี่นับ และสุดท้ายจบลงด้วยการน็อกเอาต์ ซึ่งยกแรก เพชรทวีศักดิ์ ได้จังหวะฟันศอกส่งร่างของ ณรงค์ชัย ร่วงให้กรรมการนับแปด ก่อนที่ยกที่สอง ณรงค์ชัย ดับเครื่องชนเดินหน้าลุยต่อยหมัดอัดส่งร่างของ เพชรทวีศักดิ์ ร่วงให้กรรมการนับแปดถึงสองครั้ง และกำลังจะได้เปรียบ แต่กลับโดนหมัดของเพชรทวีศักดิ์ร่วงให้กรรมการนับแปดอีกครั้ง รวมแล้วผลัดกันได้นับคนละสองครั้ง ก่อนที่เสียงระฆังจะดังขึ้น มาเริ่มกันใหม่ ยกที่สาม ยกสุดท้าย ซึ่ง ณรงค์ชัย เดินหน้าต่อยหมัดไล่ยำ เพชรทวีศักดิ์ อย่างเพลินๆ แต่แล้วแทบไม่เชื่อสายตา แฟนๆ มวยช็อก เพราะวินาทีนั้น เพชรทวีศักดิ์ได้โอกาสสวนด้วยเข่าอัดเข้าเต็มๆ ท้องของ ณรงค์ชัย ส่งผลให้ ณรงค์ชัย ร่วงให้กรรมการนับถึงสิบ สรุป เพชรทวีศักดิ์ พลิกเอาชนะน็อกลงมาแบบพลิกล็อกเหลือเชื่อ นี่คือเหตุผลที่ทำไมคู่นี้ต้องมาเจอกันอีกครั้ง และมีเข็มขัดแชมป์เป็นเดิมพัน.

บรรดาแฟนหมัดมวยห้ามพลาดกับบทวิเคราะห์วิจารณ์คู่ระหว่าง "เพชรทวีศักดิ์ ช.ชนาธิป" กับ "ณรงค์ชัย อ.มวยไทย" มวยคู่เอก ชิงเข็มขัด 43 กิโลกรัม ในศึกมวย The Hero... 25 พ.ค. 2561 15:05 27 พ.ค. 2561 08:44 ไทยรัฐ