วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายไม่ยื่นประกันพุทธะอิสระ เจ้าตัวรับ นำพระปรมาภิไธยไปใช้จริง

ทนายความอดีตพระพุทธะอิสระ เผย ยังไม่ยื่นประกันในชั้นนี้ แต่จะไปยื่นในชั้นอัยการ เจ้าตัวปฏิเสธคดีทำร้ายตำรวจสันติบาล ยอมรับนำพระปรมาภิไธยไปใช้จริง แต่ไม่มีเจตนาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

วันที่ 25 พ.ค. นายธีรยุทธ สุวรรณเกสร ทีมทนายความอดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยภายหลังการเข้าเยี่ยมว่า อดีตพระพุทธะอิสระ จะยังไม่ขอยื่นประกันตัวตอนนี้ แต่จะขอยื่นประกันตัวในชั้นอัยการ โดยเบื้องต้นเตรียมหลักทรัพย์ไว้เท่าเดิม คือ 150,000 บาท ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ที่เหมาะสมกับอัตราโทษ

ทั้งนี้ จากการพูดคุย อดีตพระพุทธะอิสระ ได้ให้การปฏิเสธ ในคดีทำร้ายร่างกายตำรวจสันติบาล 2 นายบาดเจ็บสาหัส และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

“ส่วนคดีแอบอ้าง ปลอมแปลงใช้พระปรมาภิไธย เบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าได้มีการนำไปใช้จริง แต่ไม่มีเจตนาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และหลังจากนี้จะหารือในรายละเอียด ว่าจะชี้แจงข้อเท็จจริงต่อศาลอย่างไร รวมถึงในช่วงบ่ายวันนี้ จะเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระอีกครั้ง ในฐานะทนายความ เพื่อหารือในรายละเอียดการต่อสู้คดีต่อไป”

ทนายความอดีตพระพุทธะอิสระ เผย ยังไม่ยื่นประกันในชั้นนี้ แต่จะไปยื่นในชั้นอัยการ เจ้าตัวปฏิเสธคดีทำร้ายตำรวจสันติบาล ยอมรับนำพระปรมาภิไธยไปใช้จริง แต่ไม่มีเจตนาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ 25 พ.ค. 2561 11:37 25 พ.ค. 2561 11:54 ไทยรัฐ