วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรารู้คุณก็มี! แห่แชร์ภาพไส้ดินสอฝังใน จุดสีดำเล็กๆ ใครไม่มีนับว่าเชย

ถ้าคุณมีเราคือเพื่อนกัน! ชาวทวิตเตอร์แห่แชร์ภาพไส้ดินสอฝังใน จุดสีดำเล็กๆ สีจางตามร่างกาย อนุสรณ์ระลึกถึงวีรกรรมแสบในวัยเยาว์ ใครมียกมือขึ้น...

โลกทวิตเตอร์กำลังมีกระแสโชว์ภาพรอยจุดสีดำเล็กๆ จากการถูกไส้ดินสอทิ่มในวัยเด็กผ่านแฮชแท็ก #ดินสอฝังใน หลังจากผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @Aquilaniie ที่ได้ทวีตย้อนความหลังว่า "ฟังยูธูปเรื่องคนที่มีไส้ดินสอในตัวแล้วรู้สึกเหมือนเจอเพื่อน อบอุ่นหัวใจเหมือนมี BFF เราก็มีอันหนึ่งที่แขนขวา จำไม่ได้ว่าเข้าไปได้ไง แต่มั่นใจว่าไม่ใช่ไฝ ไม่ใช่ขี้แมลงวันใดๆ มันคือไส้ดินสอ ตอนสมัยเด็ก" และทวีตภาพรอยแผลเป็นที่เกิดจากไส้ดินสอ และแท็กรูปหัวใจพร้อมข้อความว่า BFF ที่ย่อมาจาก Best friend forever เหมือนเพื่อนสนิท ที่อยู่กับเราไปตลอด ไปไหนด้วยกันไม่เคยห่าง

หลังจากนั้นจึงเกิดกระแส "มุ้งมิ้ง" น่ารัก เมื่อมีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อย้อนความหลังในวัยเด็กของตัวเอง โดยการทวีตภาพรอยแผลเป็นที่เกิดจากดินสอ พร้อมเล่าเรื่องราวในวัยเด็กของตน ถึงที่มาของรอยแผลเป็น ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @LimitedDeepx129 ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า "จำได้ลางๆ ว่าน่าจะเป็นดินสอเปลี่ยนไส้ เพราะตอนนั้นพวกดินสอแกนกด ยังแพงไปสำหรับเด็กประถม งานเซินเจิ้นแท่งละ20บาท ยังมาไม่ถึงหน้าโรงเรียนเรา เล่นกับเพื่อนนี่คว้าไม้บรรทัดฟุตเหล็ก เพื่อนคว้าดินสอ"


ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @0813630926 ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า "กลางหน้าผากเลย ตอนเด็กทะเลาะกับน้องเรื่องเเย่งดินสอ ตีน้องแล้ววิ่งหนี น้องวิ่งไม่ทัน จึงหยิบดินสอไม้ที่เพิ่งเหลา เควี้ยงปักกลางหน้าผากแบบสุด"

ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @mylittlegingerr ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า “นึกว่าเป็นคนเดียวซะอีกค่ะ 555 ตอนเด็กประถม โดนดินสอเปลี่ยนไส้แทง แล้วไปห้องพยาบาล อาจารย์ก็เอาออกไม่หมด 555 อยากถามว่า มีใครรู้สึกเจ็บหรือเปล่าคะ ตอนจับ แบบคิดไปเองว่ามันจะเจ็บ 555 อ่อนไหว 555”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @siwarintira ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า “เราก็มีเหมือนกัน 555 จำได้ตอน อนุบาล 3 เพื่อนเอาดินสอไว้ในกระเป๋าสะพายข้างหลัง แล้วไปชนกระเป๋าเพื่อนตอนนั้น แบบไม่ได้บอกแม่ด้วย โอ้ย เราเจอเพื่อนเยอะแยะไปหมด 555”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @aomiiez99 ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า "จำได้ เล่นปาของกับพี่และน้อง ในห้องนอน อยู่คนละฝั่งเตียง ปาดินสอปากกาอย่างกับสงคราม นี่โดนดินสอเปลี่ยนไส้ปักเข้าอย่างจัง จำไม่ได้ว่าเจ็บไหม 555"

ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @Pangtao_sri ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า “555 นึกว่ามีคนเดียว เราก็โดน จำได้ว่าจับดินสออยู่ดีๆ เพื่อนตบดินสอลงมา เหมือนตกตะปูค่ะ สิ่งที่ได้ก็เป็นอนุสรณ์ให้คิดถึงเพื่อนคนนั้นเสมอ #กัลยาป3 #ดินสอฝังใน”

ถ้าคุณมีเราคือเพื่อนกัน! ชาวทวิตเตอร์แห่แชร์ภาพไส้ดินสอฝังใน จุดสีดำเล็กๆ สีจางตามร่างกาย อนุสรณ์ระลึกถึงวีรกรรมแสบในวัยเยาว์ ใครมียกมือขึ้น... 24 พ.ค. 2561 18:40 25 พ.ค. 2561 10:40 ไทยรัฐ