วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พูดทีสะดุ้งไปหลายคน ชมพู่ พูดถึงแฮชแท็ก #เกิดที่ไทยไปตายที่คานส์

พูดทีสะดุ้งไปหลายคน ชมพู่ พูดถึงแฮชแท็ก #เกิดที่ไทยไปตายที่คานส์

  • Share:

กลับมาเมืองไทยแล้ว หลังจากที่ไปร่วมงานพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ สำหรับซุปตาร์ดัง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ซึ่งปีนี้เจ้าตัวได้บอกว่า เป็นปีที่พิเศษมาก นอกจากจะมีคนรู้จักเยอะแล้ว ยังเหนื่อยกว่าเดิม เพราะว่าต้องทำงานไป และปั๊มนมไป ได้นมกลับมาฝากลูกชายฝาแฝดตัวน้อยๆ อีก 30 ถุง

ล่าสุดได้เจอสาวชมพู่มาร่วมงานเปิดตัวช็อป "เรสเทียร์" ณ RESTIER SHOP ชั้น 4 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการไปร่วมเดินพรมแดงเมืองคานส์เป็นปีที่ 6 ของเธอว่า

ไปเดินงานเทศกาลหนังเมืองคานส์เป็นยังไงบ้าง? “ชมก็พอใจนะ ไม่รู้คนอื่นพอใจมั้ย ทีมงานทุกคนที่ไปก็แฮปปี้กันค่ะ ก็เรียกว่าหายเหนื่อย เห็นงานออกมา”

มีชุดติดอันดับโลกด้วย? “อันนี้ชมไม่แน่ใจว่าเป็นอันดับเดียวกันกับที่ทุกคนพูดถึงรึเปล่า ชมก็ได้ดูคลิปเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ว่าสำนักนั้นศักดิ์สิทธิ์ขนาดไหน แต่ก็ดีใจค่ะ เราไม่ได้ดีใจจนเล่นใหญ่ ส่วนฟีดแบ๊กก็จะมีหวานเจี๊ยบคอยเช็กอยู่แล้วค่ะ ชมอาจจะไม่ได้มีโอกาสมาเช็กเอง เพราะว่าหลังเสร็จภารกิจต้องมาทำงานต่อ แต่ทีมงานเราจะคอยเล่าให้ฟัง ถ้าฟีดแบ็กดีรูปก็จะมาเร็วค่ะ”

แฟนคลับก็เยอะขึ้น? “ไม่กล้าเรียกเค้าว่าแฟนคลับหรอก เอาเป็นว่าเค้าคงพอจำเราได้มากกว่า เค้าคงเห็นเรามาบ่อยเลยจำได้ ไม่กล้าเรียกว่าเป็นแฟนคลับขนาดนั้น ก็เป็นปีแรกที่เห็นชัดเจนค่ะ ปีก่อนๆ จะเป็นนักข่าวหรือช่างภาพหรือประชาชนทั่วไปเท่านั้นเองค่ะ”

กระแสคนที่ไปเดินด้วยเหมือนกัน แต่ได้กระแสไม่ดี จะให้กำลังใจยังไง?

“ชมว่าเราอยู่ในสังคมที่เรามีสิทธิ์ที่จะออกเสียง แต่ชมว่าเราไม่ต้องแสดงความคิดเห็นโดยที่ไม่ต้องดึงกันลงมาก็ได้ ชมขอพูดแค่นี้แหละ ในส่วนของการใช้โซเชียลมีเดีย คือโอเค เราอยู่ในโลกที่เปิด ทุกคนมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง เราไม่ต้องดึงเค้าลงมาก็้ได้ เราใช้คำพูดความคิดเห็นในขอบข่ายที่พอเหมาะพอควรก็พอ”

ได้มีโอกาสเจอกันมั้ย? “ไม่ได้เจอค่ะ”

เป็นปีที่ดาราไทยไปเยอะมาก ในฐานะของคนที่ไปตลอด?

“ชมว่าถ้ามันเป็นสิ่งที่คนไทยเอ็นจอยในการเชียร์ ในการชม ชมว่ามันก็เป็นกำไรของคนดู แล้วแต่คนมอง ชมว่ามันก็ดีที่ได้เห็นคนไทยที่นั่นด้วย”

เกิดที่ไทย ตายที่คานส์ แล้วเรารอดคนเดียว ชมพู่คิดยังไง?

“อย่างที่บอก เราแสดงความคิดเห็นในขอบข่ายที่เหมาะสม พอเหมาะพอควรดีกว่า การวิพากษ์วิจารณ์มันง่ายกว่าการที่คนเค้าไปเตรียมเยอะมาก คนที่ไปทำงานหรือทำงานแต่ละชิ้นออกมา มันผ่านการวางแผนการไตร่ตรองเยอะแยะ

การที่เราบอกทำไมไม่ทำอย่างนั้นอย่างนี้ มันง่ายกว่าที่คนเค้าทำ อันนี้เข้าใจ รู้แหละว่าเราเป็นคนของประชาชน เราก็ต้องโดนวิพากษ์วิจารณ์ อันนี้ฝากให้ได้คิดถึงคนที่ใช้โซเชียลมีเดีย”

การห่างน้องกลับมาเป็นยังไงบ้าง? “คิดว่าจะไม่ห่างเท่านี้อีกแล้ว ถามว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมั้ย ถูกแล้วล่ะ ที่เราเลือกแบบนี้ คิดว่าจะไม่มีภารกิจอะไรที่ต้องห่างขนาดนี้แล้ว

ถ้าเป็นไปได้อะไรที่ไม่หนักหนาจะพาไปด้วยกันอย่างนี้แหละ ก็จะมีเวลาที่เราได้อยู่คนเดียวในห้อง คือตอนตื่นเช้าและปั๊มนม เราก็จะโทรหา เด็กๆ ก็อยู่ของเค้า ไม่เดือดร้อน มีคุณแม่นี่แหละที่แอบร้องไห้คิดถึงลูก ตั้งแต่นั่งรถออกจากบ้าน”

กลับมาเด็กๆ เป็นยังไง? “ก็ไม่ถึงร้องนะ ก็ยิ้มดีใจที่กลับมาแล้ว”

คุณอาจสนใจข่าวนี้