วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนใจบุญช่วย น้องแบม เด็กสมองขาดออกซิเจน ได้เงินบริจาคร่วมแสนแล้ว

คนใจบุญยื่นมือช่วยน้องแบม เด็กหญิงที่สมองขาดออกซิเจน ทำให้ทำได้แค่นอนนิ่งๆ ลืมตา ร่างกายขยับไม่ได้ โดยมีผู้มอบเครื่องผลิตออกซิเจนพร้อมถังให้ ขณะที่ยอดเงินบริจาคเข้ามากว่าแสนบาท...

จากกรณีที่ นางสาวสำราญ สุขจันทร์ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท ได้ขอความช่วยเหลือผ่านทางไทยรัฐและรายการรถปลดทุกข์ หลังฟ้าดินเล่นตลก ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน คนสุดท้อง ด.ญ.สุตาภัทร ปั้นพัว หรือน้องแบม อายุ 1 ขวบ 10 เดือนเกิดจมน้ำตอนอายุ 1 ชวบ 2 เดือน ขาดอากาศหายใจเป็นเวลา 8 นาที ทำให้สมองขาดออกซิเจน ตอนนี้มีอาการเกร็งแขน ขา ขยับร่างกายไม่ได้ ทำได้แค่นอนลืมตากะพริบตาเฉยๆ อยู่นาน 7 เดือนแล้ว ประกอบกับครอบครัวยากจน ทางสามีต้องหาเลี้ยงลูกอีก 2 คน รวม 5 ปากท้อง เครื่องออกซิเจนที่ยืมมาจากโรงพยาบาลก็พัง จึงวอนขอให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือนั้น

ล่าสุด เวลา 15.00 น. วันที่ 23 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางมาลินี นิลสุวรรณวงษ์ เจ้าของร้านเส่งฮวดคลังไฟฟ้า ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชัยนาท ได้ติดต่อมาทางผู้สื่อข่าว เพื่อขอมอบเครื่องออกซิเจนพร้อมถังให้กับน้องแบม ถือเป็นการสร้างชีวิตใหม่ให้กับน้องแบม ต่อลมหายใจหลังจากที่ครอบครัวก็มืดแปดด้านไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาซื้อ

นางมาลินี เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และดูรายการรถปลดทุกข์ ก็คิดว่าอยากจะบริจาคให้น้อง เนื่องจาก ตนมีเครื่องผลิตออกซิเจนแบบถังอยู่แล้ว 2 ชุด จึงอยากมอบให้แก่น้องแบม เพราะว่าน้องแบมนั้นน่าสงสาร น่าเวทนา อย่างมาก เด็กน่ารักๆ วัยกำลังเรียนรู้ กำลังโต กำลังวิ่งเล่น แต่ต้องมาทนทุกข์ทรมานอยู่ในสภาพนี้ ส่วนตัวทำอะไรให้ไม่ได้มาก แต่ก็อยากช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้

ด้านนางสาวสำราญ สุขจันทร์ เผยว่า ตอนนี้ยอดเงินบริจาค จากผู้ใจบุญทั่วประเทศอยู่ที่ 115,037 บาท มีเข้ามาเรื่อยๆ ตั้งแต่การนำเสนอข่าวออกไป พอไปเช็กยอดเงินว่ามีเงินเข้า 1 แสนกว่าบาท ก็ตัวสั่นทำอะไรไม่ถูก น้ำตาไหล ตื้นตันใจ เพราะไม่เคยจับเงินแสนมาก่อน อยากกราบขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่มาช่วยต่อชีวิตของน้องแบม ให้มีลมหายใจต่อไป จะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด จะนำไปใช้เป็นค่ารักษาน้อง ค่านม แพมเพิร์ส แผ่นรอง กระดาษทิชชูเปียก ขอให้ทุกคนที่บริจาคเงินเข้ามามีแต่ความสุขความเจริญ มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

หากใครอยากช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี น.ส.สำราญ สุขจันทร์ เลขที่บัญชี 0200-170-954-62 ธนาคารออมสิน สาขาชัยนาท.

คนใจบุญยื่นมือช่วยน้องแบม เด็กหญิงที่สมองขาดออกซิเจน ทำให้ทำได้แค่นอนนิ่งๆ ลืมตา ร่างกายขยับไม่ได้ โดยมีผู้มอบเครื่องผลิตออกซิเจนพร้อมถังให้ ขณะที่ยอดเงินบริจาคเข้ามากว่าแสนบาท... 23 พ.ค. 2561 19:45 23 พ.ค. 2561 20:08 ไทยรัฐ