วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดูโชว์

มิโลวาน ราเยวัช

ฟุตบอลโลก 2018 กำลังมา นั่นหมายความว่า ฟุตบอลลีกของชาติชั้นนำปิดฤดูกาลกันไปหมดแล้ว รวมถึงฟุตบอลของแต่ละชาติที่ไม่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลก ก็เหมือนจะหยุดชะงักไปตามครรลอง

ด้วยทุกสิ่งทุกอย่าจะจับจ้องไปที่รัสเซีย

แต่บ้านเรานั้นไม่เกี่ยวกับเขาไม่ได้ไปแข่งด้วย ยังมีลีกเตะกันตามปกติ แฟนๆเลยได้ทั้งดูบอลไทยบอลโลก แฮปปี้กันทั่วหน้า!

ในส่วนของทีมชาติไทยชุดต่างๆนั้น จากนี้ไป ช่วงครึ่งปีหลังก็จะเริ่มกลับเข้ามาอยู่ในกระแสอย่างต่อเนื่อง ด้วยมีภารกิจกันทุกชุด และเป็นเกมใหญ่ทางการทั้งสิ้น ต้องเตรียมตัวกันอย่างหนัก

ชุดใหญ่ภายใต้การนำของ มิโลวาน ราเยวัช ใกล้สุดก็จะเป็นการอุ่นเครื่องนัดสำคัญกับทีมชาติจีน ในวันที่ 2 มิ.ย.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยไทยรัฐทีวีจะถ่ายทอดสดให้ชมกันแบบชัดๆ

ก่อนจะมุ่งหน้าเตรียมตัวสู่ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ หรือ ชิงแชมป์อาเซียน ช่วงปลายปีและต่อเนื่องถึงเอเชียนคัพรอบสุดท้ายที่ยูเออีในเดือน ม.ค. ระหว่างทางก็คงจะมีอุ่นเครื่องบ้างเป็นระยะๆ

ขณะที่ ทีม 19 ปี มีคิวเตะชิงทั้งชิงแชมป์อาเซียน 2-14 ก.ค. ที่อินโดนีเซีย และชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย 14 ต.ค.-4 พ.ย. ที่อินโดนีเซียเช่นกัน มี “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร บัญชาการ ซึ่งเราอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, อิรัก และ เกาหลีเหนือ รายการนี้ถือเป็นการคัดทีมเอเชียไปแข่งยู-20 ชิงแชมป์โลกที่โปแลนด์ในปีหน้าด้วย สำคัญแค่ไหนไม่ต้องบอก

ด้านทีมระดับ 23 ปี และใกล้เคียง ที่มีงานใหญ่ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เมืองปาเลมบังและจาการ์ตาของอินโดนีเซียอีกแล้ว ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. อันเป็นหน้าที่ของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ จัดทีมออกรบ

ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้คือภารกิจที่สำคัญยิ่งของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในช่วงครึ่งปีหลัง ได้เวลาโชว์กันชัดๆว่าที่เข้ามารับงานบริหารจัดการสมาคมลูกหนังนั้นเป็นอย่างไร

การบริหารงาน กับผลการแข่งขันนั้น ถือ เป็นคนละเรื่องเดียวกัน!

นี่จึงเป็นเรื่องดี เป็นโอกาสดีที่จะได้แสดงฝีมือและพิสูจน์ให้เห็นกันเต็มตา

เอ่ยอ้างประสบความสำเร็จกันอย่างไร มีภาพสวยหรูเพียงไหน ก็ไม่เท่ากับการยืนยันด้วยผลงานของทีมชาติที่จะออกมา

ก็หวังว่าทีมงานลูกหนัง ที่นำโดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ จะทุ่มเททุกอย่างไปที่ทีม
แฟนบอลรอเชียร์กันอยู่...

“เบี้ยหงาย”

ในส่วนของทีมชาติไทยชุดต่างๆนั้น จากนี้ไป ช่วงครึ่งปีหลังก็จะเริ่มกลับเข้ามาอยู่ในกระแสอย่างต่อเนื่อง ด้วยมีภารกิจกันทุกชุด 23 พ.ค. 2561 00:00 23 พ.ค. 2561 00:00 ไทยรัฐ