วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกจี้ ตร. จับมือฆ่าม่ายสาว เผยทอง 6 บาทหาย ตร. ปัดแชร์ภาพคนร้าย

ลูกจี้ ตร. จับมือฆ่าม่ายสาว เผยทอง 6 บาทหาย ตร. ปัดแชร์ภาพคนร้าย

  • Share:

ลูกชายจี้ ตร. เร่งจับคนร้ายฆ่าม่ายสาวให้ได้ก่อนวันเผา เชื่อไม่ใช่ฝีมือคนใกล้ชิด เผยพบทอง 6 บาท หายไปพร้อมเงินสด-มือถือ ด้าน ผกก.น้ำพอง ปัด ตร. แชร์ภาพคนร้าย เตือนหยุดส่งต่อ ...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ภายในบ้านที่ ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ลูกพร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันจัดงานศพให้กับ นางจงจิต (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.น้ำพอง เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา แพทย์ชันสูตรศพในเบื้องสภาพมีรอยเขียวช้ำที่ลำคอ และมีคราบอสุจิ ที่อวัยวะเพศ คาดว่าจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ภายในบ้านลูกพากันจัดดอกไม้ตั้งหน้าโลงศพ บริเวณชั้นล่างของบ้าน โดย ลูกชายผู้ตาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จะตั้งบำเพ็ญกุศลให้มารดา 3 คืน และจะมีพิธีฌาปณกิจในวันที่ 24 พ.ค. ที่จะถึงนี้

ลูกชายผู้ตาย กล่าวต่ออีกว่า แม่กับพ่อเลิกกันมาประมาณ 20 ปีแล้ว ต่างคนต่างอยู่ ไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์หาแม่ เพื่อบอกว่าจะมาหา เพราะแม่มีลูก 3 คน ตัวเองเป็นคนโต ทำงานที่จังหวัดขอนแก่น แต่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดตลอด ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. จนถึงวันเสาร์ที่ผ่านมา แรกๆโทรติด แต่ไม่รับสาย จึงโทรอีกหลายครั้ง กระทั่งปิดเครื่อง คิดว่าแม่ทำงานบ้าน ปลูกผัก แล้วลืมชาร์ตโทรศัพท์ จึงไม่ได้คุยกัน กระทั่งญาติแจ้งทางแชทเฟซบุ๊กว่า แม่เสียชีวิตแล้ว อยู่ รพ.น้ำพอง จึงรีบเช็กกับทาง รพ. เมื่อทราบว่าเป็นเรื่องจริง จึงรีบกลับบ้าน

“แม่มีทองน้ำหนักรวม 6 บาท แยกเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท สร้อยข้อมือ 1 บาท และเงินสด 6,000 บาท โทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ซึ่งแม่ชอบใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายแบบหญิง แต่เมื่อมีเสียชีวิตไปแล้ว ทรัพย์สินทั้งหมดหายไป ซึ่งเรื่องนี้ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง เรียบร้อยแล้ว” ลูกชายกล่าว

ลูกชายผู้ตาย ยังบอกอีกว่า การกระทำของคนร้ายจึงไม่น่าจะเกิดจากฝีมือคนใกล้ชิด เพราะถ้าคนใกล้ชิด ลูกๆต้องรู้จัก แต่ถ้าฟังจากคำบอกเล่าของชาวบ้านที่ว่า แม่มีเพื่อนชายที่คุยๆกันอยู่นั้น เรื่องนี้ลูกๆไม่มีใครทราบ เพราะทุกครั้งที่โทรศัพท์คุยกับแม่ แม่ก็จะบอกว่าอยู่คนเดียว บางครั้งแม่ก็ออกไปทำไร่ ทำสวนคนเดียว จึงไม่ทราบเรื่องที่ชาวบ้านลือกัน แต่ใครก็ตามที่ทำกับแม่ขนาดนี้ อยากให้ตำรวจตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้ ก่อนวันเผาศพแม่

ส่วนคนร้ายที่ลงมือนั้น เจ้าหน้าที่สอบถามพยานแวดล้อมในหมู่บ้าน ทราบว่า มีเพื่อนสนิทมาหาผู้ตายที่บ้านบ่อยๆ จึงเชื่อว่าคนร้ายที่ลงมือน่าจะเป็นที่มีความสนิทกับผู้ตาย ขณะนี้มีผู้ต้องสงสัย 2 คน เป็นคนนอกพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า กรณีมีการแชร์ภาพในโซเชียล ทั่วเมืองขอนแก่น โดยข้อความว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นบุคคลในภาพ ท่านใดที่พบเห็นและมีเบาะแส กรุณาแจ้งที่ สภ.น้ำพอง นั้น ไม่เป็นความจริง และตำรวจ สภ.น้ำพอง ไม่ได้ประกาศแจ้งในโซเชียล เพราะตำรวจยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ มีเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น ใครที่แชร์ต่อๆกันอาจจะมีความผิดก็ได้

ซึ่งขณะนี้ จะยังไม่ดำเนินการใดๆกับคนที่นำภาพใบหน้าบุคคลดังกล่าวมาโพสต์ แชร์ในสาธารณะ เพราะตำรวจกำลังดำเนินการในการสืบสวนคนร้ายอยู่ เมื่อคดีหลักเสร็จสิ้น จึงค่อยหารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไรกับคนที่นำภาพบุคคลดังกล่าวมาแชร์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้