วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านหว่านข้าวกลางทุ่งนา ถูกฟ้าผ่าลงกลางอก ตาย 1 เจ็บ 1 ราย

ชาวบ้านหว่านข้าวกลางทุ่งนา ถูกฟ้าผ่าลงกลางอก ตาย 1 เจ็บ 1 ราย

  • Share:

ชาวบ้านที่กาฬสินธุ์ เตรียมหว่านข้าวกลางทุ่งนา ถูกฟ้าผ่าลงกลางอก สาหัส 1 ราย ก่อนไปตายที่ รพ. อีกรายอยู่ไม่ไกล หูอื้อ เผยไม่ได้ใส่สร้อย หรือพกมือถือ แต่อยู่ที่โล่งแจ้ง ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ร.ต.ท.วันเฉลิม เมืองพรม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และอีกรายหูอื้อ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จึงไปตรวจสอล

พบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยชีวิต นายสวาท แพงจันทร์ศรี อายุ 46 ปี สภาพบริเวณหน้าอกและหน้าท้องมีรอยไหม้จากฟ้าผ่าลงมา แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ยังมี นายประเสริฐ แพงจันศรี อายุ 50 ปี อยู่ห่างจากจุดที่ถูกฟ้าผ่าประมาณ 30 เมตร มีอาการหูอื้อ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบบริเวณแก้วหู ไม่แตก ทำการรักษาจนกลับมาได้ยินเสียงปกติ

จากการสอบถามนายประเสริฐ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ตนได้ทำนาอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ส่วนนายสวาท ผู้ตายกำลังเทข้าวจากกระสอบข้าว ใส่เครื่องหว่านข้าว เพื่อทำการหว่านข้าวนาปี โดยขณะนั้นฝนไม่ตก อากาศร้อนอบอ้าว จากนั้นไม่นาน ตนก็ได้ยินแสียงฟ้าผ่าดังขึ้น 1 ครั้ง ผ่าเข้าตรงตัวของนายสวาท ทำให้ล้มลง ส่วนตนได้ก้มลงหมอบ จากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงอะไร ทำอะไรไม่ถูก จึงได้รีบวิ่งไปหาเพื่อนบ้านให้มาช่วยนำตัวนายสวาท ออกจากทุ่งนา และรีบส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์เพื่อช่วยชีวิต แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งตนและนายสวาทไม่ได้สวมสร้อย หรือพกโทรศัพท์ แต่ยืนอยู่ในที่โล่งแจ้ง จึงทำให้ฟ้าผ่าขึ้นทำให้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยตนถือว่าโชคดี ทั้งที่อยู่ห่างเพียง 30 เมตร แต่ไม่ถูกฟ้าผ่าเพียงได้รับบาดเจ็บหูอื้อเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมจะทำการชันสูตรพลิกศพ และพิมพ์ลายนิ้วมื้อผู้ตายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำร่างให้กับทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้