วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวช็อก! เกรซ ประกาศเลิก ขุนพล แล้ว ลองพยายามปรับจูนกันแต่สุดท้ายไม่รอด

เป็นข่าวช็อกสื่อ! ที่ตามไปสัมภาษณ์นางเอกสาว เกรซ–กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ในวันงานเปิดโครงการรณรงค์วันดาวน์ซินโดรมโลก 2561 “World of Down Syndrome 2018” ที่ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อถามเรื่องความสัมพันธ์กับไฮโซหนุ่ม ขุนพล อิสสระ เพราะเห็นอวยพรวันเกิด ขุนพล ด้วยคำพูดดูแปลกๆ? แต่คำตอบที่ได้บอกเลยว่าไม่คาดคิด! โดย เกรซ กล่าวว่า

“ก็อยากให้เค้ามีความสุขเลยโพสต์อวยพรวันเกิดไป ที่เกรซใช้คำว่าเค้าเป็นคนในความทรงจำ เพราะเค้าเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่อาจจะไม่ได้ใช้คำจำกัดความว่าเป็นแฟนเหมือนเดิม เราก็ห่างกันมาประมาณ 2 เดือนกว่าๆ แล้ว ซึ่งเกรซกับเค้ามีภาระและงานที่ต้องทำหนักมากทั้งสองคน ก็เป็นความเข้าใจที่ดีซึ่งกันและกันว่าเราลดสถานะเป็นเพื่อน เพื่อความสบายใจ บางทีแค่คำว่าแฟนมันไม่จำเป็น มันเป็นแค่คำคำเดียวที่มากำหนดทุกอย่าง ว่าเราจะต้องเป็นยังไงในอนาคต เกรซว่าเราปล่อยสบายๆ เป็นเพื่อนกันมีความรู้สึกดีๆให้กัน”

เป็นเพราะเรื่องของเวลารึเปล่า?

“หลายๆอย่าง เอาเป็นว่าเราคุยกันแล้วและตกลงกันว่าเราเป็นเพื่อนกันดีกว่า”

หลายคนมองคู่เราเพอร์เฟกต์?

“ในทุกๆ คู่มันไม่มีความเพอร์เฟกต์หรอก เพราะสองคนก็มาจากสองครอบครัวที่แตกต่างกัน ก่อนหน้านี้เราเคยลองปรับจูนกันแล้ว แต่สุดท้ายก็ลงตัวที่ความเป็นเพื่อน ซัพพอร์ตซึ่งกันและกันดีกว่า เกรซคิดว่าด้วยระยะเวลาและหน้าที่ของทั้งสองคน เค้าและเราเป็นลูกคนโตต้องไปทำงานต่างจังหวัดด้วยมันค่อนข้างไกล ตอนนี้เราทั้งคู่ก็เลือกงานมากกว่าความรัก”

เสียดายเวลามั้ย?

“ไม่เสียใจและก็ไม่เสียดายเลยค่ะ มันเป็นความเข้าใจด้วยดี (ยิ้ม) มันไม่ได้เลิกกันด้วยสาเหตุอื่น ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องดราม่า อยากให้มองเป็นเรื่องปกติ เพราะเราไม่จำเป็นจะต้องใช้คำว่าแฟนอย่างเดียวเราถึงจะมีความรู้สึกดีๆ ให้ใครสักคนนึงได้ เพราะเราก็ยังรู้สึกดีๆต่อกันอยู่และยังติดต่อกันอยู่”

เฮิร์ตมั้ย?

“ไม่เฮิร์ต คือมันอาจจะมีโมเมนต์นั้นบ้าง แต่มันผ่านมานานแล้ว เกรซว่าอะไรก็ตามที่เราเข้าใจในตัวเราและเค้า มันจะไม่มีอะไรที่เฮิร์ตหรือเสียใจ ทุกวันนี้ยังมองหน้ากัน ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ เกรซเลิกกับแฟนเก่าทุกคนก็เป็นอย่างนี้ทุกคน ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ ไม่ได้เชิ่ดใส่ใคร เพราะเกรซไม่ได้เลิกกับใครแบบไม่ดี”

มีโอกาสกลับมาคืนดีกันมั้ย?

“มันเป็นเรื่องของอนาคต ก็สบายๆ ไปก่อน ตอนนี้เรามีความรู้สึกดีๆให้กัน เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันอย่างนั้นดีกว่า ตอนนี้เกรซไม่ถึงขั้นปิดตายความรัก แต่เป็นช่วงที่ให้เวลากับตัวเอง ครอบครัว งาน และทุกๆอย่าง ยิ่งเกรซจะทำธุรกิจใหม่อีกตัวนึงมันเลยยุ่งมาก อยากจะอยู่กับตัวเองให้มาก และเค้าเองก็รู้สึกอย่างนั้นเหมือนกันก็เลยมีการคุยกัน ก็ยังไม่มีใครใหม่เข้ามา ยังไม่มีใครรู้เลยว่าเลิกกันแล้วด้วยซ้ำ”

เข็ดรักมั้ย มองความรักเปลี่ยนไปรึเปล่า?

“ไม่เข็ดค่ะ ความรักก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เรากระชุ่มกระชวยหัวใจ แต่มันอาจจะยังไม่ถึงเวลาของเรามากกว่า และเป็นบทเรียนเราว่าความจริงแล้วเราอาจจะคิดว่าเราเหมาะกับคนแบบนี้ แต่ความจริงอาจไม่ใช่”

สเตตัสตอนนี้คือ?

“โสดเฉยๆ (ยิ้ม)”.

เมื่อถามเรื่องความสัมพันธ์กับไฮโซหนุ่ม ขุนพล อิสสระ เพราะเห็นอวยพรวันเกิด ขุนพล ด้วยคำพูดดูแปลกๆ? แต่คำตอบที่ได้บอกเลยว่าไม่คาดคิด! 21 พ.ค. 2561 19:00 21 พ.ค. 2561 19:02 ไทยรัฐ