วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิจารณ์ยับ นักปั่นโดนเบียดล้มก่อนเข้าเส้นชัย เจ้าตัวยันไร้เจตนา!

วิจารณ์ยับ นักปั่นโดนเบียดล้มก่อนเข้าเส้นชัย เจ้าตัวยันไร้เจตนา!

  • Share:

โซเชียลวิจารณ์ยับ นักปั่น รายการปั่นทางไกลแห่งลุ่มแม่น้ำโขง ที่นครพนมโดนเบียดล้มก่อนเข้าเส้นชัย เพียง 700 เมตร เจ้าตัวยันไร้เจตนา แค่เสียหลัก พร้อมขอโทษผู้บาดเจ็บ ...


เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากโซเชียล ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับพฤติกรรมของนักปั่นจักรยาน หลังจากมีเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ Pawin Pong Suwannacheep มีการนำคลิปภาพเหตุการณ์ อุบัติเหตุจากการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลแห่งลุ่มแม่น้ำโขง ประจำปี 2561 (The Great Mekong Bike Ride 2018) โดย จ.นครพนม เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 18 -20 พฤษภาคม 2561 จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขง ให้เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ทั้งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับนักท่องเที่ยวในการใช้จักรยานเป็นยานพาหนะในการเดินทาง ทำการแข่งขัน รวม 3 วัน 3 Stages ระยะทาง 372 กิโลเมตร เริ่มต้น จาก จ.นครพนม ไปยัง จ.มุกดาหาร และ จ.สกลนคร ย้อนกลับมายัง จ.นครพนม ซึ่งมีนักปั่นจักรยานมีอาชีพ ทั้งไทย และต่างชาติ เข้าร่วมจำนวนมาก

แต่จากคลิปเหตุการณ์ เกิดขึ้นขณะการแข่งขัน ใกล้ถึงเส้นชัย ได้มีนักปั่น หมายเลข 205 ต่างพยายามเร่งทำความเร็ว และเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเบียดกัน ก่อนถึงเส้นชัย ประมาณ 700 เมตร ทำให้มีนักแข่งเสียหลักล้ม บาดเจ็บ 4 -5 ราย ต้องถูกนำส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ซึ่งมีกล้องของนักแข่งที่อยู่ด้านหลัง สามารถบันทึกภาพได้ ก่อนนำมาโพสต์ผ่านโซเชียล พร้อมเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้อง ออกมาชี้แจง

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลยังพบว่า นักแข่งในคลิปหมายเลข 205 เป็นหนึ่งในทีมของผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน อีกด้วย

ภายหลังทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังผู้ดูแลรับผิดชอบการจัดงาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีใครเปิดเผยให้ข้อมูลในรายละเอียด 

ขณะที่นักแข่งหมายเลข 205 ได้มีการชี้แจงเบื้อต้น ว่า ตัวเองไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากลงแข่งรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งเป็นคนละรุ่น และว่าเหตุที่เกิดขึ้น เพราะเสียหลัก และถึงจะเป็นรุ่นเดียวกัน ก็ไม่กล้าเบียด พร้อมขอโทษ และว่าให้ผู้บาดเจ็บหายไวๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้