วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะขับส่ายไปมา เฉี่ยวชนเต็มถนน 4 คันรวด เจ็บ 13 สาหัส 4

กระบะขับส่ายไปมา เฉี่ยวชนเต็มถนน 4 คันรวด เจ็บ 13 สาหัส 4

  • Share:

กระบะขับส่ายไปมา บนถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง เฉี่ยวชนกับเก๋งสวนทางมา ก่อนอีก 2 คันตามมาชนซ้ำ เจ็บเกลื่อน 13 ราย สาหัส 4 ส่วนคนขับกระบะนั่งคอพับ อยู่คาพวงมาลัย เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 20 พ.ค.61 ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 4 คันรวด บนถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง ระหว่าง กม.13-14 ใกล้ปากทางบ้านหนองบง หมู่ 1 ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด มีผู้บาดเจ็บหลายราย และมีการกีดขวางการจรจรเต็มถนน จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ(ฮุก31 จุดด่านขุนทด) รถกู้ชีพ รพ.ด่านขุนทด

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะแบบแค็ป อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผล 8647 นครราชสีมา จอดเฉียงอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถด้านซ้ายพังยับ มีนายสุชาติ หมื่นขุนทด อายุ 53 ปี เป็นคนขับ นั่งคอพับคาพวงมาลัย ห่างกันเล็กน้อย พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้แค็ป สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 135 นครราชสีมา มีนายสาคร แนมขุนทด อายุ 43 ปี เป็นคนขับ มีคนโดยสารมาด้วยอีก 9 คน สภาพรถด้านหน้า พังยับเยิน

ห่างกันไปอีก คนละเลน พบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ขม 7229 นครราชสีมา สภาพรถด้านซ้ายพังยุบทั้งแถบ มีนายประจวบ ดาษสันเทียะ อายุ 49 ปี เป็นคนขับ มีสุภาพสตรี นั่งมาด้วย 1 คน โดยคนที่มากับรถทั้ง 3 คัน รวม 13 คน ได้รับบาดเจ็บทังหมด ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 4 ราย จึงได้ลำเลียงคนเจ็บทั้งหมด ส่ง รพ.ด่านขุนทด

นอกจากนี้ ยังพบรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผร 1297 นครราชสีมา ต่อหลังคาดเป็นห้องบรรทุกสินค้าเต็มคันรถ ตกอยู่ริมถนน ฝั่งขวาด้านข้างคนขับ พังยุบเล็กน้อย ไม่มีคนเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.นิตยา ผู้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของแฟนหนุ่ม ตามหลังไป โดยสวมหมวกนิรภัยมีกล้องหน้าหมวกด้วย เล่าว่า ตนเห็นรถกระบะ ทะเบียน ผล 8647 นครราชสีมา วิ่งมุ่งหน้าไปทางหนองสรวง แบบส่ายไปมาบนถนน เป็นระยะๆ แฟนตนจึงขับตามไปเรื่อยๆ และคิดว่าคนขับน่าจะอยู่ในอาการเมา และพูดกับแฟนว่าไม่น่าจะมาวิ่งบนถนน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ พูดจบก็เกิดอุบัติเหตุจริงๆ

โดยรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมา เบรกอย่างแรง แต่ก็เฉี่ยวชน จนรถทั้งสองคันหันหัวรถกลับด้านหลัง และยังมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีรถกระบะอีก 2 คัน ที่วิ่งตามหลังรถเก๋ง คันหนึ่งพุ่งชนอย่างแรง อีกคันแค่เฉี่ยวตกถนน จนมีคนเจ็บดังกล่าว และเป็นที่น่าสังเกตว่ารถที่ชนกันทุกคันสีบรอนซ์เหมือนกันหมด และรถกระบะทั้ง 3 คัน ยังมีอักษรหน้าทะเบียนรถคล้ายๆกันด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถเคลียร์ช่องการจราจรเป็นปกติ และจะได้สอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้