วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล่นหิมะครั้งแรกที่ฮอกไกโด! Hanazono Tube Park ไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

เล่นหิมะครั้งแรกที่ฮอกไกโด! Hanazono Tube Park ไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

  • Share:

ตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก! เพราะนี่คือการไปเจอ ‘หิมะ’ ครั้งแรกในชีวิตของเรา ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับเชิญจาก กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จัดทริปสุดพิเศษ “Sugoi Hokkaido with Krungsri Consumer Press Trip 2018” นำสื่อมวลชนเดินทางสู่เมืองฮอกไกโด แหล่งท่องเที่ยวอันโด่งดังที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์ ชิล ชิม ช็อป สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษจาก บัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม...

Hanazono Tube Park

ด้วยความเจออากาศร้อนๆ ของเมืองไทยมาทั้งชีวิต เราเชื่อว่าคนไทยหลายคนมีความใฝ่ฝันว่าอยากไปเล่น 'หิมะ' สักครั้งในชีวิต ฉันอยากหนาว อยากเจอปุยหิมะ อยากสัมผัสหิมะสักครั้ง เมื่อเรามีโอกาสได้ไป ‘ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น’ ก็เลยรู้สึกตื่นเต้นกับทริปนี้เป็นพิเศษ

ฮอกไกโดเป็นเขตที่มีอากาศหนาวเย็น มีหิมะท่วมขาวโพลนประมาณ 4 - 6 เดือน ในฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิ -20 ถึง 5 องศาเซลเซียส ในหน้าร้อนมีอุณหภูมิ 15 - 30 องศาเซลเซียส (ซึ่งช่วงที่เราไปคือ 24 มี.ค.61) 

ครั้งนี้เรามีโอกาสได้ไปเที่ยว Hanazono Tube Park ไกด์บอกกับเราว่าที่นี่คนไทยอาจจะยังไม่รู้จักมากนัก จะเห็นได้ว่าคนดังเซเลบริตี้บ้านเรามาที่นี่กันค่อนข้างเยอะ ราคาไม่เบา เพียงแค่เล่น Snow Tubing ตกอยู่ที่ประมาณคนละ 2,500 เยน ประมาณ (725 บาท) เล่นได้ 60 นาที

Snow Tubing
หิมะขาวโพลนไปหมดเลยจ้า

แต่ถ้าใครได้มาที่ Hanazono Tube Park ถือว่าคุ้ม เพราะมีลานหิมะสำหรับการเล่น Tube ที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งของนิเซโกะ นอกจากเล่นห่วงยางสไลด์แล้ว เรายังได้ชมวิวสวยๆ กับการขับขี่ SNOW MOBILE ฟินจริงอะไรจริงค่ะคุณ เพราะได้ชมวิวข้างทางที่สวยงามมากกกก (กอไก่ล้านตัว) หลับตาแล้วลองคิดว่าได้ขี่รถชมวิวมีภูเขาโยเท ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาว แค่นี้ก็คุ้มแล้ว

SNOW MOBILE
ขี่รถชมวิว ฟินมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้