วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ.รถไฟญี่ปุ่นขอโทษผู้โดยสาร ม้าเหล็กออกจากสถานีเร็วไป 25 วินาที

บ.รถไฟญี่ปุ่นขอโทษผู้โดยสาร ม้าเหล็กออกจากสถานีเร็วไป 25 วินาที

  • Share:

บริษัทรถไฟรายใหญ่ของญี่ปุ่นออกมาขอโทษผู้โดยสาร หลังเกิดกรณีรถโดยสารของพวกเขาออกเดินทางจากชานชาลาเร็วกว่ากำหนดการ 25 วินาที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเมื่อวันพุธที่ 16 พ.ค. บริษัท เวสต์ เจแปน เรลเวย์ ผู้ให้บริการรถไฟในพื้นที่ทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ของญี่ปุ่น ออกแถลงการณ์ขอโทษผู้โดยสาร ที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกอย่างยิ่ง หลังจากรถไฟของพวกเขาออกเดินทางจากสถานีเร็วกว่าที่กำหนด 25 วินาที และว่านี่เป็นเรื่องที่ไม่อาจแก้ตัวได้จริงๆ

ตามรายงานของสำนักข่าว เจแปน ทูเดย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พ.ค. คนขับรถไฟโดยสารที่สถานี โนโตกาวะ ในเมืองฮิงาชิโอมิ จังหวัดชิงะ เข้าใจผิดคิดว่ารถไฟของเขามีกำหนดออกเดินทางในเวลา 7:11น. แต่ความจริงแล้วต้องเดินทางในเวลา 7:12น.

หลังจากปิดประตูรถไฟ คนขับก็รู้สึกตัวว่า เขาปิดประตูเร็วไป 1 นาที แต่แทนที่จะเปิดประตู เขากลับมองไปที่ชานชาลาและไม่เห็นว่ามีผู้โดยสารรถขึ้นรถอยู่ เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางเร็วกว่ากำหนด 25 วินาที อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ทำให้นักเดินทางหลายคนที่ต้องการขึ้นรถไฟขบวนนี้ ต้องตกรถไฟ พวกเขาจึงเข้าร้องเรียนกับผู้ให้บริการ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาขอโทษในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ รถไฟของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงมากในเรื่องการตรงต่อเวลา การออกเดินทางเร็วหรือช้ากว่ากำหนดจึงถือเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เมื่อเดือนพ.ย. ปี 2560 ที่ผ่านมา ผู้บริหารรถด่วน ‘สึกุบะเอ็กซ์เพรส’ ซึ่งวิ่งระหว่างกรุงโตเกียวกับเมืองสึกุบะ ก็เพิ่งออกมาขอโทษประชาชนที่รถไฟของพวกเขาออเดินทางเร็วกว่ากำหนด 20 วินาที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้