วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คันเร่งค้าง สามเณรควบ จยย. ชนเสาไฟฟ้า คอหัก มรณภาพ

สามเณรขับขี่ จยย. อาสาไปเอากาละมังมารองน้ำ ขณะฝนตกหนัก เกิดคันเร่งค้าง พุ่งชนเสาไฟฟ้าริมทาง คอหัก มรณภาพ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 พ.ค. ร.ต.อ.ประพันธ์ พุฒมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดทุ่งมหาเจริญ ว่า ที่วัดคลองพัฒนาน้อย มีเหตุสามเณรขับขี่จักรยานยนต์ชนเสาไฟฟ้า มรณภาพคาที่ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรฯ ไปตรวจสอบ

ที่วัดคลองพัฒนาน้อย บริเวณเสาไฟฟ้าข้างทาง พบศพ สามเณร ทราบชื่อภายหลังว่า สามเณรเดชาวัฒน์ บัวทอง อายุ 14 ปี สภาพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมอังสะ นุ่งแต่ผ้าสบงตัวเดียว ใกล้กัน พบรถจักรยานยนต์สภาพเก่า เหมือนแต่งไว้ มีแต่โครงและเครื่องยนต์รถ ล้มตะแคงข้างอยู่

จากการสอบถามนายวิสุทธิ์ ลาภบุญ ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ทราบว่า ตนพร้อมด้วยชาวบ้าน ได้มาช่วยกันรื้อและจะย้ายกุฏิกัน ขณะเดียวกัน ฝนได้เกิดตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้กุฏิเกิดรั่ว โดยมีสามเณรเดชาวัฒน์ ขันอาสา ว่าจะไปเอากาละมัง มารองน้ำฝนให้ ตนก็นึกว่าจะเดินไป แต่สามเณรก็ได้เอารถจักรยานยนต์คันเก่าของชาวบ้านที่มาช่วยรื้อกุฏิขับขี่ออกไป ขณะฝนตก และได้ยินเสียงคันเร่งรถดังสนั่น และดังโครม พอออกไปดูก็พบว่า สามเณรเดชาวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปชนเสาไฟฟ้า แน่นิ่งและเสียชีวิตคาที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำศพ ไปตรวจดูสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่โรงพยาบาลวังน้ำเย็น ต่อไป.

สามเณรขับขี่ จยย. จะไปเอากาละมังมารองน้ำ ขณะฝนตกหนัก เกิดคันเร่งค้าง พุ่งชนเสาไฟฟ้าริมทาง คอหัก มรณภาพ ... 18 พ.ค. 2561 00:41 18 พ.ค. 2561 01:38 ไทยรัฐ