วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มาร์เคิล’ เศร้า ยืนยันพ่อมาพิธีเสกสมรสไม่ได้ เหตุเพิ่งผ่าตัดหัวใจ

‘มาร์เคิล’ เศร้า ยืนยันพ่อมาพิธีเสกสมรสไม่ได้ เหตุเพิ่งผ่าตัดหัวใจ

  • Share:

เมแกน มาร์เคิล ว่าที่พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ยืนยันว่า พ่อของเธอจะไม่มาร่วมงานพิธีเสกสมรสของเธอ หลังเพิ่งผ่าตัดหัวใจเมื่อวันพุธ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกันออกแถลง ยืนยันว่า โทมัส มาร์เคิล บิดาของเธอไม่สามารถเดินทางมาร่วมในพิธีเสกสมรสระหว่างเธอกับเจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษในวันที่ 19 พ.ค. เพราะต้องดูแลสุขภาพหลังเพิ่งผ่าตัดหัวใจเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสำนักพระราชวังเคนซินตัน เผยแพร่แถลงการณ์ของน.ส.มาร์เคิล โดยมีเนื้อความว่า “น่าเศร้า พ่อของฉันไม่สามารถมาร่วมพิธีเสกสมรสของเราได้ ฉันห่วงใยสุขภาพของพ่อเสมอ และหวังว่าเขาจะได้รับพื้นที่สำหรับพักรักษาสุขภาพ ฉันขอขอบคุณทำคนที่เอื้อเฟื้อส่งข้อความมาให้กำลังใจ และโปรดทราบว่าแฮร์รีกับฉันกำลังตั้งตารอที่จะได้ร่วมแบ่งปันวันพิเศษของเรากับคุณในวันเสาร์”

ทั้งนี้ แถลงการณ์ล่าสุดของน.ส.มาร์เคิลเป็นการตอบคำถามของประชาชนที่กำลังสงสัยว่า นายโทมัส มาร์เคิล ซึ่งเชื่อว่าตอนนี้อยู่ในประเทศเม็กซิโก จะได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้เขาให้สัมภาษณ์กับ TMZ เว็บไซต์ข่าวบันเทิงชื่อดัง ว่าจะไม่ไปร่วมงานเพราะไม่อยากให้ลูกสาวอับอาย แต่ต่อมาเขาเปลี่ยนใจบอกว่าอยากจะไปส่งลูกสาวเข้าโบสถ์ จนล่าสุดเขาต้องเข้าผ่าตัดหัวใจจึงอาจไปร่วมพิธีไม่ได้

การไม่มาร่วมงานของโทมัส มาร์เคิล ทำให้ตอนนี้ยังเป็นปริศนาว่า ใครจะเป็นผู้ทำหน้าที่เดินส่งน.ส.มาร์เคิลเข้าโบสถ์ โดยผู้ที่เป็นไปได้คือนาง โดเรีย แรกแลนด์ มาร์ดาของน.ส.มาร์เคิล ซึ่งเดินทางถึงสหราชอาณาจักรเมื่อวันพุธ และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี

เจ้าชายวิลเลียมเดินจูงพระหัตย์เจ้าชายจอร์จกับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

อนึ่ง ตามแผนการ น.ส.มาร์เคิลจะมี เพื่อนเจ้าสาว, เด็กหญิงโปรยดอกไม้ (Flower girl) กับ เด็กชายผู้ช่วย (Page boy) จำนวนรวม 10 คน ซึ่งรวมถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ด้วย ขณะที่เธอตัดสินใจไม่เลือก ‘maid of honour’ หรือเพื่อนเจ้าสาวที่สนิทที่สุด เพราะไม่อยากเลือกใครเพียงคนเดียวจากกลุ่มเพื่อนสนิทของเธอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้