วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาร์เคิล’ เศร้า ยืนยันพ่อมาพิธีเสกสมรสไม่ได้ เหตุเพิ่งผ่าตัดหัวใจ

เมแกน มาร์เคิล ว่าที่พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ยืนยันว่า พ่อของเธอจะไม่มาร่วมงานพิธีเสกสมรสของเธอ หลังเพิ่งผ่าตัดหัวใจเมื่อวันพุธ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกันออกแถลง ยืนยันว่า โทมัส มาร์เคิล บิดาของเธอไม่สามารถเดินทางมาร่วมในพิธีเสกสมรสระหว่างเธอกับเจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษในวันที่ 19 พ.ค. เพราะต้องดูแลสุขภาพหลังเพิ่งผ่าตัดหัวใจเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสำนักพระราชวังเคนซินตัน เผยแพร่แถลงการณ์ของน.ส.มาร์เคิล โดยมีเนื้อความว่า “น่าเศร้า พ่อของฉันไม่สามารถมาร่วมพิธีเสกสมรสของเราได้ ฉันห่วงใยสุขภาพของพ่อเสมอ และหวังว่าเขาจะได้รับพื้นที่สำหรับพักรักษาสุขภาพ ฉันขอขอบคุณทำคนที่เอื้อเฟื้อส่งข้อความมาให้กำลังใจ และโปรดทราบว่าแฮร์รีกับฉันกำลังตั้งตารอที่จะได้ร่วมแบ่งปันวันพิเศษของเรากับคุณในวันเสาร์”

ทั้งนี้ แถลงการณ์ล่าสุดของน.ส.มาร์เคิลเป็นการตอบคำถามของประชาชนที่กำลังสงสัยว่า นายโทมัส มาร์เคิล ซึ่งเชื่อว่าตอนนี้อยู่ในประเทศเม็กซิโก จะได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้เขาให้สัมภาษณ์กับ TMZ เว็บไซต์ข่าวบันเทิงชื่อดัง ว่าจะไม่ไปร่วมงานเพราะไม่อยากให้ลูกสาวอับอาย แต่ต่อมาเขาเปลี่ยนใจบอกว่าอยากจะไปส่งลูกสาวเข้าโบสถ์ จนล่าสุดเขาต้องเข้าผ่าตัดหัวใจจึงอาจไปร่วมพิธีไม่ได้

การไม่มาร่วมงานของโทมัส มาร์เคิล ทำให้ตอนนี้ยังเป็นปริศนาว่า ใครจะเป็นผู้ทำหน้าที่เดินส่งน.ส.มาร์เคิลเข้าโบสถ์ โดยผู้ที่เป็นไปได้คือนาง โดเรีย แรกแลนด์ มาร์ดาของน.ส.มาร์เคิล ซึ่งเดินทางถึงสหราชอาณาจักรเมื่อวันพุธ และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี

อนึ่ง ตามแผนการ น.ส.มาร์เคิลจะมี เพื่อนเจ้าสาว, เด็กหญิงโปรยดอกไม้ (Flower girl) กับ เด็กชายผู้ช่วย (Page boy) จำนวนรวม 10 คน ซึ่งรวมถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ด้วย ขณะที่เธอตัดสินใจไม่เลือก ‘maid of honour’ หรือเพื่อนเจ้าสาวที่สนิทที่สุด เพราะไม่อยากเลือกใครเพียงคนเดียวจากกลุ่มเพื่อนสนิทของเธอ

เมแกน มาร์เคิล ว่าที่พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ยืนยันว่า พ่อของเธอจะไม่มาร่วมงานพิธีเสกสมรสของเธอ หลังเพิ่งผ่าตัดหัวใจเมื่อวันพุธ... 17 พ.ค. 2561 23:23 18 พ.ค. 2561 01:57 ไทยรัฐ