วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มญี่ปุ่นอุกอาจ บุกเดี่ยวปล้นธนาคารกลางโตเกียว กวาดเงินไป 11ล้านเยน

(ภาพจาก mainichi)

เกิดเหตุปล้นธนาคารที่กรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น คนร้ายบุกเดี่ยวทำร้ายร่างงานผู้จัดการธนาคาร ก่อนบังคับเกิดตู้เซฟขโมยเงินไป 11 ล้านเยนก่อนหนีลอยนวล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 16 พ.ค. เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร ‘เซบุ ชินคิน’ สาขา นิชิ-โอกิคุโบะ ในแขวงพิเศษ ซุงินามิ ของกรุงโตเกียว โดยทำร้ายผู้จัดการสาขาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขโมยเงินสดไปกว่า 11 ล้านเยน (ราว 3.1 ล้านบาท) และหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ตามการเปิดเผยของตำรวจ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 7:55น. โดยในขณะที่ผู้จัดการสาขาวัย 50 ปีกำลังเปิดประตูก่อนที่ธนาคารจะเปิดทำการ คนร้ายก็บุกเข้ามาและใช้แชลงเหล็กตีหัวผู้จัดการจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงบังคับให้ผู้จัดการเปิดตู้เซฟในชั้นใต้ดินแล้วนำเงินสดมาให้เขา ก่อนที่จะหลบหนีไป

ในเวลานั้นไม่มีคนอื่นนอกจากผู้จัดการที่อยู่ในธนาคาร อย่างไรก็ตาม พนักงานหญิงคนหนึ่งเดินทางมาถึงธนาคารและทันเห็นคนร้ายกำลังหลบหนีพอดี ทำให้ตำรวจรู้ว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปีสูงราว 175-180 ซม. สวมหมวกกันน็อกสีขาว, เสื้อสีเบจ กับรองเท้าสีขาว ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังตามล่าหาตัวอยู่

เกิดเหตุปล้นธนาคารที่กรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น คนร้ายบุกเดี่ยวทำร้ายร่างงานผู้จัดการธนาคาร ก่อนบังคับเกิดตู้เซฟขโมยเงินไป 11 ล้านเยนก่อนหนีลอยนวล... 17 พ.ค. 2561 23:00 17 พ.ค. 2561 23:00 ไทยรัฐ