วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุคะนองที่สกลนคร ทำอ่วมอีกรอบ เจอทั้งฟ้าผ่า ไฟฟ้าดับ หลังคาปลิว (คลิป)

พายุฝนกระหน่ำหนักที่สกลนคร อ่วมไปตามๆ กันเจอทั้ง ฟ้าผ่า ไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักโค่น หลังคาบ้านและเต็นท์ปลิวกระจาย หล่นทับรถหน้าห้างบิ๊กซีเสียหายหลายคัน...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 พ.ค. 61 ได้เกิดพายุฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสกลนคร สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชน ต้นไม้หักโค่นล้มทับถนนหลายเส้นทาง และมีฟ้าผ่าจนส่งผลให้ไฟฟ้าดับ โดยภายในเขตเทศบาลนครสกลนคร เกิดมีฝนตกอย่างหนักและมีลมพายุพัดแรง ฟ้าผ่าหลายครั้งจนไฟฟ้าดับทั้งเมือง โดยที่บริเวณห้างบิ๊กซีสาขาสกลนคร มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกคลิปวิดีโอ ขณะที่ลมพายุพัดแรง ที่พัดเอาป้ายโฆษณาของบรรดาห้างร้านต่างๆ ปลิวกระจัดกระจายไปตามลม

นอกจากนี้ มีภาพเหตุการณ์ที่บริเวณหน้าห้างที่มีการกางเต็นท์ จัดแสดงของโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง ถูกลมพายุพัดจนเต็นท์ยกลอยขึ้นปลิวตกลงมาทับรถที่จอดโชว์ไว้ด้านล่าง และรถของลูกค้าที่จอดไว้ริมถนนเสียหาย 3-4 คัน สำรวจรอบๆ เขตเทศบาลนคร พบร่องรอยต้นไม้ความเสียหายกระจายเป็นหย่อมๆ ทั้งหลังคาบ้านเรือนประชาชน ต้นไม้กิ่งที่หักโค่นปลิวกระจาย ถนนหลายสายถูกต้นไม้ล้มขวางทับไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้

ที่บริเวณถนน ต.พัฒนา เสาอากาศของสถานีวิทยุลูกทุ่งไทอิสาน ถูกพายุพัดโค่นล้มลงมาขวางถนน ส่วนที่บริเวณถนน สกล-กาฬสินธุ์ ช่วงบริเวณหน้าปั๊ม ปตท.ศูนย์ราชการไปจนถึงสี่แยกตะวันแดง มีน้ำท่วมขังเนื่องจากระบายไม่ทัน หน้าทางเข้าตลาดพีซีมีนั่งร้านเหล็กที่แขวนป้ายล้มลงมาขวางถนน เช่นกันกับที่ชุมชนหนองสนมถนนด้านหลังเมตตาธรรมมูลนิธิ ก็มีน้ำท่วมขังเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าที่บ้านหนองห้าง ม.4 ต.ม่วงลาย อ.เมือง มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากการถูกพายุพัดหลังคาปลิวหายไป 2-3 หลัง แต่ยังไม่สามารถสรุปความเสียหายทั้งหมดได้ในขณะนี้

ขณะเดียวกัน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Alis Bowling ได้โพสต์ภาพขณะเกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่าไว้ได้เป็นภาพสายฟ้าสีขาวที่ผ่าลงมาดูน่ากลัว จากการสอบถามเจ้าของภาพ คือ นางสาวอริสรา แก้วก่า ได้ความว่าภาพดังกล่าวเธอบันทึกไว้ได้ขณะอยู่ที่สมาคมชาวไร่อ้อยสกลนคร เป็นช่วงในขณะที่พายุฝนเริ่มตกหนักและมีฟ้าผ่าฟ้าคะนองอยู่เป็นระยะๆ จึงได้หยิบมือถือขึ้นมาลองถ่ายดูก็ปรากฏว่าถ่ายติดได้ภาพขณะฟ้าผ่าลงมาพอดี แต่ก็ไม่ทราบจุดที่ฟ้าผ่าว่าเป็นจุดใด โดยล่าสุด จนท.หลายหน่วยงานได้เคลียร์ต้นไม้และเศษสิ่งปรักหักพังออกจากถนน ขณะที่ จนท.การไฟฟ้า ก็ดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขจนสามารถจ่ายกระแสไฟได้เกือบทั้งหมดแล้ว.

พายุฝนกระหน่ำหนักที่สกลนคร อ่วมไปตามๆ กันเจอทั้ง ฟ้าผ่า ไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักโค่น หลังคาบ้านและเต็นท์ปลิวกระจาย หล่นทับรถหน้าห้างบิ๊กซีเสียหายหลายคัน... 17 พ.ค. 2561 20:44 17 พ.ค. 2561 21:26 ไทยรัฐ