วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผวจ.ตราด ขนของดี ชวน 'คนกรุง-ปริมณฑล' ช็อป ชิม สินค้าเมืองตราด

รอง ผวจ.ตราด ขนของดี ชวน 'คนกรุง-ปริมณฑล' ช็อป ชิม สินค้าเมืองตราด

  • Share:

รองผู้ว่าฯ ตราด ชวน "คนกรุง-ปริมณฑล" ช็อป ชิม ชิล ของดี จ.ตราด ขนอาหารทะเลแปรรูป กะปิคุณภาพ ผลิตภัณฑ์น้ำมันเหลือง มาให้เลือกสรรหา ณ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต นับแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 ที่ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต จ.ปทุมธานี นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานเปิดงานโครงการแสดงและจำหน่ายของดีเมืองตราด (Caravan Trad Show) ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 พ.ค.61 โดยภายในงานได้นำผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอป ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ขึ้นชื่อมากมาย รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่รับรางวัลสินค้าคุณภาพจากพื้นที่มาให้คนกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้สัมผัสกลิ่นอายของดีจังหวัดตราดแบบใกล้ชิด และจำหน่ายในราคาย่อมเยา อาทิ สินค้าอัญมณีอันเลื่ยงชื่อ ของที่ระลึก ของฝากจากหมู่บ้านนักท่องเที่ยว ผลไม้หลากหลายส่งตรงจากสวน อาหารทะเลแปรรูป กะปิคุณภาพ ผลิตภัณฑ์น้ำมันเหลือง โดยสินค้าเหล่านี้ได้สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้จังหวัดตราดเป็นเมืองเศรษฐกิจลำดับต้นๆ ของภาคตะวันออก สินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดตราดได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยงานจะจัดขึ้น 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 16-20 พ.ค.61 ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต จ.ปทุมธานี และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 20-24 มิถุนายน 2561 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า แจ้งวัฒนะ

อย่างไรจังหวัดตราดมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง เนื่องจากมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางทะเล มีหมู่เกาะน้อยใหญ่ 52 เกาะ เป็นการท่องเที่ยวที่ชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ตลอดจนมีศักยภาพในการเป็นเมืองท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งประเทศกัมพูชาและประเทศเวียดนาม. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้