วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.เข้าตรวจพิสูจน์หลักฐานไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. โรงงานโตโยด้า

รอง ผบก.ศพฐ.7 นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาสาเหตุไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. เบื้องต้นก็ยังไม่ได้มุ่งเป้าไปที่ประเด็นใดประเด็นหนึ่ง...

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 17 พ.ค.2561 พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูชาติ โชคสถาพร รอง ผบก.ศพฐ.7 ได้นำเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานทั้งในระดับภาค 7 และภูธรจังหวัดสมุทรสาครเกือบ 10 นาย รวมถึง จนท.ตำรวจสืบสวนสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่ภายในลานจอดรถจักรยานยนต์ บริษัทโตโยด้า โกเซ รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 402/1 หมู่ที่ 2 ซ.เจริญรัชดา ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ในอุตสาหกรรมรถยนต์ ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานก็ได้เข้าเก็บหลักฐานและชิ้นส่วนต้องสงสัยต่างๆ อย่างละเอียด โดยเฉพาะจุดที่คาดว่าน่าจะเป็นต้นเพลิง ซึ่งอยู่บริเวณแถวกลางของลานจอดรถจักรยานยนต์ 

ด้าน พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า ในส่วนของการเก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงนั้น ทางรองผู้บังคับการพิสูจน์หลักฐาน 7 (นครปฐม) ก็ได้เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงมาเก็บรายละเอียดในพื้นที่ด้วยตนเอง ขณะที่ในส่วนอื่นๆ นั้นก็ได้สั่งการให้มีการสืบสวนสอบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อคลี่คลายสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่าเกิดจากอะไร ซึ่งเบื้องต้นก็ยังไม่ได้มุ่งเป้าไปที่ประเด็นใดประเด็นหนึ่ง เพราะต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้เป็นที่แน่ชัดเสียก่อน จึงจะสามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนได้.

รอง ผบก.ศพฐ.7 นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาสาเหตุไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. เบื้องต้นก็ยังไม่ได้มุ่งเป้าไปที่ประเด็นใดประเด็นหนึ่ง... 17 พ.ค. 2561 19:19 17 พ.ค. 2561 20:06 ไทยรัฐ