วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เริ่มจากสิว! ช่างทาสีไทใหญ่ บีบเกาทำแผลอักเสบ ลามเป็นมะเร็งที่ริมฝีปาก

ช่างทาสีชาวไทใหญ่วัย 54 ปี ป่วยเป็นมะเร็งที่ริมฝีปาก เผย เริ่มจากเป็นสิวแล้วเอามือไปบีบ-เกา ทำให้แผลอักเสบลุกลาม เสียค่ารักษาครั้งละเป็นหมื่น...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์เรื่องราวของ นายพร ทวัน อายุ 54 ปี ชาวไทใหญ่ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งที่ริมฝีปาก โดย นายพร บอกเล่าให้ฟังว่า แรกเริ่มมาจากการเป็นสิวแล้วเอามือไปบีบไปเกา ทำให้แผลอักเสบและลุกลาม จนสุดท้ายกลายเป็นเนื้อร้าย และมีภรรยาเป็นคนไทยช่วยกันทำมาหากิน นายพร มีอาชีพรับจ้างทาสี ส่วนภรรยามีอาชีพเย็บผ้า ทุกวันนี้นายพรยังรับจ้างทาสีอยู่ ตอนเป็นแรกๆ ไปหาหมอเสียค่าใช้จ่ายเยอะมากเพราะไม่มีบัตร เวลาหมอนัดต้องเสียเงินเป็นหมื่น ทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง แต่ปีนี้ได้บัตรแล้วเตรียมตัวที่จะไปรักษา ทุกวันนี้ต้องทำงานเก็บเงินเอาไว้รักษาตัวเอง อยู่ห้องเช่ากับภรรยา 2 คน รวมค่าน้ำค่าไฟก็ 2,500 บาท แต่เขายังต่อสู้ชีวิต

ทั้งนี้ บิณฑ์ ได้ช่วยเหลือเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท และหากผู้ใจบุญคนใดอยากช่วยเหลือก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีภรรยาของนายพร ชื่อ สุเพ็ญณี บุญสิงห์ทอง ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 038-841453-7.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์)

ช่างทาสีชาวไทใหญ่วัย 54 ปี ป่วยเป็นมะเร็งที่ริมฝีปาก เผย เริ่มจากเป็นสิวแล้วเอามือไปบีบ-เกา ทำให้แผลอักเสบลุกลาม เสียค่ารักษาครั้งละเป็นหมื่น... 17 พ.ค. 2561 18:57 17 พ.ค. 2561 20:03 ไทยรัฐ