วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปเจอกันที่ศาล! 'ครูพลาม' ฉาวอีก โดนจี้แจงปมเงินบริจาค ถอนใช้ส่วนตัว

อดีตประธานโครงการวิ่งฯ แนะ "ครูพลาม" หยุดวิ่งเพื่อสันติภาพ แจงปมเงินบริจาค ลั่น เขารู้ความจริงกันหมดแล้ว ไปเจอกันในศาล... 

เป็นประเด็นสงสัยในโลกออนไลน์ หลังจากเพจ Social Hunter V.ss ได้จี้ให้ ครูพลาม พรมจำปา ตอบเรื่องเงินบริจาคในโครงการวิ่งเพื่อสันติภาพ 3,500,000 ก้าว วิ่งแม่สาย-เบตง เพื่อชายแดนใต้ นักรบเพื่อนักรบ กรณีใช้บัญชีส่วนตัวเปิดรับเงินและเรื่องการลาออกของคณะกรรมการ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ร.ท.ดร.เทพพนม ข่มอาวุธ อดีตประธานโครงการวิ่งฯ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในทำนองว่าสังคมน่าจะบอกให้ครูพลามหยุดวิ่งได้แล้ว ยิ่งวิ่งยิ่งทำให้ทีมงานพลอยเสียชื่อเสียง ตนนึกถึงทรัพย์สินที่ผู้มีน้ำใจได้เสียสละบริจาคแล้วละอายแทน อยากให้ครูพลามเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วออกมาขอโทษ

"ยิ่งเดินยิ่งดิ่งลงเหวเข้าไปทุกวัน ทำเหมือนเด็กเล่นขายของ วิงวอนสักนิดหนึ่งเอาเรื่องจริงมาคุยกัน หยุดวิ่งก่อน เอาบัญชีและรายได้ต่างๆ มาชี้แจงให้สังคมเขาได้รับทราบบางทีความผิดท่านอาจจะลดลงหรือเป็นเหตุบรรเทาโทษได้ ตามกฎหมาย

เอาง่ายๆ นะครับ..... อย่างอื่นไม่ต้องเดี๋ยวค่อยว่ากันมันมีรายละเอียดเยอะพี่น้อง Social Network เขารู้กันหมดแล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้น สิ่งที่เขาถามนั่นคือความจริง เขารอคำตอบทั้งประเทศ.... มีอื่นๆ อีกเดี๋ยวค่อยไปว่าชั้นศาล ก็ได้อย่างที่ครูพลามฯ ท่านต้องการ"

(อ่านต้นฉบับ คลิก)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจดัง จี้ 'ครูพลาม' ตอบปมเงินบริจาควิ่งแม่สาย-เบตง ไหลเข้าบัญชีส่วนตัว

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Social Hunter V.ssเทพพนม ข่มอาวุธ

อดีตประธานโครงการวิ่งฯ แนะ "ครูพลาม" หยุดวิ่งเพื่อสันติภาพ แจงปมเงินบริจาค ลั่น เขารู้ความจริงกันหมดแล้ว ไปเจอกันในศาล... 17 พ.ค. 2561 18:52 17 พ.ค. 2561 19:07 ไทยรัฐ