วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาราบาวจับมือเชลซี จัดคลินิกฟุตบอลสานฝันเด็กไทยทั่วประเทศ

“คาราบาว” สานต่อกีฬาฟุตบอลเพื่อสังคมต่อเนื่อง ในโครงการ “Carabao Grassroots Football” เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ฟุตบอลแก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ พร้อมจับมือโค้ชเชลซีจัดฟุตบอลคลินิก

วันที่ 17 พ.ค.61 "คาราบาว" ร่วมสานต่อความฝันให้กับนักฟุตบอลเยาวชนไทย จัดโครงการ “Carabao Grassroots Football” สนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลระดับท้องถิ่นของเยาวชนไทย ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ในการฝึกซ้อม พร้อมจับมือโค้ช “เชลซี” จัดฟุตบอลคลินิกให้ความรู้แก่เยาวชน ถ่ายทอดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจการเป็นนักเตะอาชีพ

โครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสังคมด้านกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง หลังจากประสบความสำเร็จจากโครงการ “Carabao-Chelsea Coach the Coaches” ที่นำเอาโค้ชจากสโมสรฟุตบอลเชลซี ที่มีประสบการณ์การสอนมามากกว่า 21 ปี ใน 31 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลกมาถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทยไปเมื่อปีก่อน และในปี 2561 นี้ได้จัดโครงการ “Carabao Grassroots Football” โครงการที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลระดับท้องถิ่นของเยาวชนไทย ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ในการฝึกซ้อม ซึ่งที่ผ่านมามีโรงเรียนที่ได้รับการสนับสนุนไปแล้วหลายโรงเรียนในต่างจังหวัดทั่วประเทศ และล่าสุด น้องๆ นักเรียนและครูผู้ฝึกสอน โรงเรียนวัดพิมพาวาส และโรงเรียนวัดเทพาราชวิทยาคาร จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับโอกาสพิเศษจากหัวหน้าโค้ชทีมเชลซี มร.รอเรนซ์ กริฟฟิน ร่วมจัดกิจกรรมกับเยาวชนทั้ง 2 โรงเรียนอย่างใกล้ชิด

โดยนายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า "หลังจากที่เราจัดโครงการ “Carabao-Chelsea Coach the Coaches” มีผู้ฝึกสอนชาวไทยให้การตอบรับและได้นำความรู้จากการเข้าอบรมไปใช้ให้เกิดประโยชน์และต่อยอดเป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อเป็นการต่อยอด และส่งเสริมศักยภาพของนักเตะเยาวชนไทยตั้งแต่รากฐาน เราจึงจัดโครงการ “Carabao Grassroots Football” เพื่อมอบโอกาสและอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมให้เยาวชนที่ขาดแคลนผ่านโรงเรียนในระดับท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยที่ผ่านมามีโรงเรียนจากทั่วประเทศ แสดงความจำนงขอรับการสนับสนุนเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งแสดงให้เห็นความต้องการของเยาวชนในการเล่นฟุตบอลและการเติบโตของกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย นอกจากนี้ คาราบาว ในฐานะที่เป็นพันธมิตรที่ดีกับเชลซี จับมือกับโค้ชผู้ฝึกสอนมาทำคลินิกฟุตบอล เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักเตะมืออาชีพให้กับเยาวชนอย่างใกล้ชิดถึงโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกอีกด้วย”

ด้าน มร.รอเรนซ์ กริฟฟิน เผยว่า “เชลซีมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฟุตบอลระดับท้องถิ่นในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมที่จะร่วมมือกับพันธมิตรหลัก “คาราบาว” ซึ่งโค้ชของเชลซีเอฟซีที่ศูนย์พัฒนานานาชาติของเราในกรุงเทพฯ ร่วมเดินทางไปเยี่ยมโรงเรียนเพื่อมอบอุปกรณ์กีฬาและจัดสอนฟุตบอลเยาวชนเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาฟุตบอลอย่างทั่วถึงทุกระดับ เรายินดีที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์กีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทย และพร้อมให้การสนับสนุนร่วมมือกับ “Carabao” จัดโครงการกีฬาฟุตบอลเพื่อสังคม เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้รับประสบการณ์การฝึกซ้อมของเชลซีเอฟซี การจัดโครงการครั้งนี้เป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จ สานต่อโครงการและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะมุ่งมั่นในการพัฒนาฟุตบอลในประเทศไทยสู่ระดับโลก”

“คาราบาว” สานต่อกีฬาฟุตบอลเพื่อสังคมต่อเนื่อง ในโครงการ “Carabao Grassroots Football” เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ฟุตบอลแก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ พร้อมจับมือโค้ชเชลซีจัดฟุตบอลคลินิก 17 พ.ค. 2561 16:39 17 พ.ค. 2561 18:44 ไทยรัฐ