วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ขอบคุณ 'ชวน' หนุนนำพรรค ยันคน ปชป.ยึดมั่นในระบบ

"อภิสิทธิ์" ขอบคุณ "ชวน" หนุนนั่งหัวหน้าพรรคต่อ ยัน ปชป.ยุคใหม่ผสานคนทุกรุ่น ร่วมผลักดันปฏิรูปพรรค

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ยังสนับสนุนตนเป็นหัวหน้าพรรคว่า ต้องขอบพระคุณท่าน ความจริงท่านก็เป็นผู้ที่ยังทำงานหนักมากให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยหยุดในการพบปะประชาชน ลงพื้นที่และให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ และท่านก็เป็นคนที่ยึดมั่นในระบบเช่นเดียวกันตนและคนของประชาธิปัตย์ เราให้ความสำคัญกับตัวระบบ เพราะคิดว่าเป็นแนวทางที่จะแก้อะไรหลายอย่างได้อย่างยั่งยืน ซึ่งในสังคมปัจจุบันบางทีก็มองข้ามเรื่องการต้องยึดเรื่องของระบบ ระเบียบอะไรต่างๆ แต่ประวัติศาสตร์พิสูจน์มาครั้งแล้วครั้งเล่าว่า ถ้าไม่มีระบบที่เข้มแข็ง มันไปยาก


"ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่เขาบอกเก่าที่สุด เราถึงบอกว่าเราก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่การเปลี่ยนแปลงของเราก็คือ เอาความคิดใหม่ๆ เอาคนใหม่ๆ เข้ามาผสมผสานการทำงานกับคนที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อเราพูดถึงประชาธิปัตย์ยุคใหม่ แต่ก็ยังเห็นบทบาทของบุคคลอย่างท่านชวน เป็นการผสมผสานของพรรคประชาธิปัตย์ที่คนทุกรุ่นมาช่วยกันทำงาน แต่ไม่ใช่ทำงานแล้วหยุดอยู่กับที่ แต่ต้องมีการผลักดันแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องของการแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่นตอนนี้เน้นเรื่องของยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ การศึกษา การกระจายอำนาจ หรืออะไร ก็ต้องอาศัยทั้งคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่ามาร่วมผลักดัน ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะมีคนหน้าใหม่ เป็นความเปลี่ยนแปลงที่เห็นง่าย แต่สุดท้ายถ้าเราจะปฏิรูปคงไม่ได้มาดูที่หน้า แต่จะดูว่ารัฐบาลชุดต่อไปหลุดพ้นจากปัญหาเก่าๆ หรือไม่ ถ้าหน้าใหม่แต่มาทำเหมือนเก่า ทำการเมืองแบบเก่าๆ เรื่องผลประโยชน์ เรื่องทุจริต เรื่องพรรค เรื่องพวก แล้วหน้าใหม่จะมีประโยชน์อะไร แต่ถ้าเป็นคนเก่า แล้วสามารถทำให้หลุดพ้นจากเรื่องเก่าๆ ได้ ตนเห็นว่า ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีกว่า ส่วนจะเป็นแบบไหนก็อยู่ที่ประชาชนจะตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งหน้า" นายอภิสิทธิ์ กล่าว.

"อภิสิทธิ์" ขอบคุณ "ชวน" หนุนนั่งหัวหน้าพรรคต่อ ยัน ปชป.ยุคใหม่ผสานคนทุกรุ่น ร่วมผลักดันปฏิรูปพรรค 17 พ.ค. 2561 14:00 17 พ.ค. 2561 14:44 ไทยรัฐ