วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มสุโขทัย ป้าวัย 47 เผยลมพัดฝาผนัง-หลังคาปลิว เหลือแต่พื้น

พายุถล่มสุโขทัย ป้าวัย 47 เผยลมพัดฝาผนัง-หลังคาปลิว เหลือแต่พื้น

  • Share:

พายุถล่ม อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัยกลางดึก ป้าวัย 47 ปี เผยลมพายุหมุนถล่มบ้านตอนตี 2 ทำให้เสาบ้าน หลังคาสังกะสี และฝาผนังบ้านชั้น 2 ปลิวว่อนต้องวิ่งหนีตายมาหลบข้างล่าง โชคดีคนในบ้านไม่มีบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดลมพายุพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ม.1, 2, 3 ต.วังทอง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยเฉพาะ ม.3 ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง ล่าสุดนายประดิษฐ์ พละทรัพย์ นายกอบต.วังทอง และนายสมเกียรติ แสงสุวรรณ กำนันตำบลวังทอง ได้ประสานทางอำเภอเข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งส่วนใหญ่ประสบเหตุวาตภัย พายุฝนฟ้าคะนองเมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา โดยพบว่าส่วนใหญ่บ้านเรือนเสียหายในลักษณะหลังคาสังกะสีถูกแรงลมพัดปลิวหายไป นอกจากนี้ยังพบว่า มีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนหลายจุด

นางลำเพย ปิ่นเดช อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/3 ม.3 ต.วังทอง เล่าให้ฟังว่าบ้านของตนอาศัยอยู่กัน 5 คน จะมีพ่อและแม่ที่นอนอยู่ชั้น 2 ของบ้าน ส่วนตนสามีและลูกได้อยู่ชั้นล่าง สำหรับนาทีระทึกขวัญที่ลมพายุพัดถล่มบ้านของตน ประมาณตี 2 กว่าๆ ได้เกิดลมพายุพัดมาทางด้านทุ่งนาด้านหลังบ้านอย่างรุนแรง และมีลมหมุน และมีฝนตกหนักฟ้าผ่าเสียงดังรุนแรง จนทำให้เสาบ้านและฝาผนังบ้านซึ่งอยู่ชั้นสองของบ้านพังถล่มลงมา สังกะสีปลิวว่อน จนทำให้พ่อและแม่ของตนต้องรีบวิ่งหนีลงมาด้วยความตกใจแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์น่ากลัวเช่นนี้มาก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้