วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชพน.เด้งรับ รบ.เชิญพรรคการเมือง ถกหารือเลือกตั้ง มิ.ย.นี้

ชพน.ยินดีร่วมถก รบ.เชิญพรรคการเมืองหารือเลือกตั้ง มิ.ย.นี้ หวังสร้างความเข้าใจตรงกัน ภายใต้กติกาใหม่ ป้องปัญหาเลือกตั้งในอดีต 

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า จากกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเชิญพรรคการเมืองมาหารือช่วงเดือน มิ.ย.นี้ เพื่อร่วมกำหนดวันเลือกตั้ง พรรคชาติพัฒนาเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะได้มีการพูดคุยหารือระหว่างผู้เกี่ยวข้องโดยตรง และจะได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้งร่วมกัน ทั้งเรื่องของแนวทางการดำเนินงาน การทำกิจกรรมต่างๆ ให้เป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้งภายใต้กฎกติกาใหม่ จะได้มีความเข้าใจที่ตรงกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการเลือกตั้งจากอดีตที่ผ่านมา

ทั้งนี้พรรคชาติพัฒนามีความเชื่อมั่นในการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ที่จะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า เพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ และการยอมรับจากนานาประเทศ ดังนั้นการเลือกตั้งคราวนี้จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก และต้องการความร่วมมือที่ดีจากทุกฝ่าย ซึ่งหากพรรคชาติพัฒนาได้รับเชิญ ก็ยินดีเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าวด้วย

ชพน.ยินดีร่วมถก รบ.เชิญพรรคการเมืองหารือเลือกตั้ง มิ.ย.นี้ หวังสร้างความเข้าใจตรงกัน ภายใต้กติกาใหม่ ป้องปัญหาเลือกตั้งในอดีต 17 พ.ค. 2561 12:28 17 พ.ค. 2561 13:33 ไทยรัฐ