วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๋อม' เผยความคืบหน้า 'โต๊ะเล็กสาว' ที่ได้สิทธิ์ไปยูธ อลป.

'บิ๊กป๋อม' เผยความคืบหน้า 'โต๊ะเล็กสาว' ที่ได้สิทธิ์ไปยูธ อลป.

  • Share:

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยออกมาเผยความคืบหน้านักเตะสาวยู 18 ปีที่ได้สิทธิ์ไปแข่งยูธโอลิมปิกที่อาร์เจนตินามีน้อย แต่หากทีมชาติอิรักโดนตัดสิทธิ์ในประเภทชายก็อาจเลือกส่งทีมชายไปลุยแดนฟ้าขาวแทน นอกจากนี้ในฤดูกาลหน้าเตรียมส่ง “เจ้าเตอร์” ปานัสม์ กิติภานุวงศ์ ดาวรุ่งจากทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไปลุยลีกสเปนอีกราย...

วันที่ 17 พ.ค.61 หลังจากที่ทีมโต๊ะเล็กสาวไทยคว้าตำแหน่งอันดับ 3 ในศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุด พร้อมกับคว้าสิทธิ์ไปร่วมแข่งขันกีฬา ยูธโอลิมปิก ในเดือน ต.ค. ที่บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังรอการพิจารณาจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ในปัญหาของทีมอิรักที่อาจจะโดนตัดสิทธิ์ตามข่าวที่ออกมา ทำให้อิรักซึ่งเป็นรองแชมป์ ยู 20 เอเชีย อาจจะไม่ได้ไปแข่งขันยูธโอลิมปิก

ซึ่งหากอิรักโดนตัดสิทธิ์ตามที่เป็นข่าว ทีมไทย ที่ได้อันดับ 3 ก็มีโอกาสคว้าสิทธิ์แทน เท่ากับว่าเราต้อง เลือกทีมชายหรือหญิงทีมใดทีมหนึ่งไปแข่งขันที่อาร์เจนตินา 1 ทีม เนื่องจากทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากลให้โควตากีฬาแต่ละชาติเพียงทีมเดียวในกีฬาฟุตซอล ซึ่งที่ผ่านมาทีมอิหร่านเองก็คว้าแชมป์ฟุตซอลชาย ยู 20 เอเชียมาครองด้วย ทำให้ต้องสละสิทธิ์ ในประเภทหญิง ขณะที่ทีมไทยเองก็ต้องยอมรับว่าทีมหญิงตอนนี้มีนักเตะให้เลือกน้อยมากเพราะจำกัดด้วยเรื่องของอายุ ทำให้ตนมองว่าหากทีมชายได้สิทธิ์ ไปยูธโอลิมปิกเราก็อาจจะเลือกส่งทีมชายไปแทน

ขณะที่ฤดูกาลหน้าทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีก็เตรียมที่จะส่งดาวรุ่งฟอร์มแรงวัย 21 ปี อย่าง “เจ้าเตอร์” ปานัสม์ กิติภานุวงศ์ ไปลุยลีกสเปนอีกราย กับทีมซานดิเอโก ทีมเดียวกับมูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซึ่งฤดูกาลหน้าในลีกดิวิชัน 1 สเปน ซึ่งประธานพัฒนา ฟุตซอลไทยมองว่า ลีกดิวิชัน 1 สเปนก็ยังดูแข็งแกร่งกว่าหลายลีกในโลกนี้ น่าจะสนับสนุนให้นักเตะไทยไปค้าแข้ง ซึ่งทีมซานดิเอโกก็มีท่าทีสนใจในตัวของ ปานัสม์ ทางทีมก็อยากส่งผู้เล่นไปสร้างประสบการณ์เพื่อนำมาใช้กับสโมสรและทีมชาติไทยในภายภาคหน้า โดยล่าสุด เตอร์ ปานัสม์ ที่เคยไปทดสอบฝีเท้ากับ อูรายาสึ ในลีกญี่ปุ่นและทีมญี่ปุ่นก็สนใจที่จะเอาเขาเล่น แต่ทว่าเจ้าตัวไม่ชอบในการไปใช้ชีวิตที่แดนปลาดิบ โดยอยากจะไปลุยแดนกระทิง สเปนมากกว่า

ส่วนการอุ่นเครื่องของทีมฟุตซอลไทย อายุ 18 ปี เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชุดแชมป์ไทยแลนด์ ฟุตซอล ยูลีก 2018 โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 30 นาที ผลปรากฏว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เสมอทัพโต๊ะเล็กลูกแม่โดมไปแบบสนุก 3-3 โดยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ได้ประตู จากคุณพจน์ พงษ์มิตร น.6, จรูญเดช หมื่นเที่ยง น.8 และชุติพงศ์ สุรดิษอนันท์ น.48 ส่วนทีมมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ได้ประตูจากศุภกร บวรรัชฎากุล น.18, 51 และโชติวัฒน์ โรจนประดิษฐ์ น.23

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้