วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 16-17 พ.ค.61 เวลา 18.00-06.00 น.

ธัญญ่า ธัญญาเรศ จับมือ พิงกี้ สาวิกา ร่วมงานกันครั้งแรกหลังเคยมีข่าวฉาวเมื่อ 6 ปีก่อน งานนี้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง และทั้งคู่ยังได้ตั้งโต๊ะให้สัมภาษณ์สื่อร่วมกันอีกด้วย

บันเทิง

20.15 น. วุธ อัษฎาวุธ โพสต์อินสตาแกรมถึงลูกสาวในวันเปิดเทอมวันแรก หลังเจอวิกฤติมีเงินไม่พอจ่ายค่าเทอม

ต่างประเทศ

18.40 น. เหี้ยมโหดสุดๆ...หนุ่มปากีสถาน ไม่คาดคิด โดนพ่อ-พี่ชายจับมัดติดเตียงใช้ช้อนควักลูกตาออกทั้งสองข้าง เพราะไม่ยอมแต่งงานกับหญิงที่ครอบครัวเลือกให้

19.08 น. ภูเขาไฟคิลาเว ในรัฐฮาวาย ของสหรัฐฯ เกิดการปะทุใหญ่ครั้งใหม่ พ่นเถ้าถ่านควันดำทะมึนพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า สูงนับ 1.2 หมื่นฟุต จนทางการต้องประกาศยกระดับเตือนภัยขึ้นเป็นสีแดง เตือนอันตรายทั่วเกาะ

22.55 น. นักรบกบฏพาครอบครัวเดินทางออกจากพื้นที่ที่พวกเขาครอบครองแห่งสุดท้ายในภาคกลางของซีเรียแล้ว ทำให้ฝ่ายรัฐบาลเข้าควบคุมพื้นที่แถบนี้ได้ทั้งหมดอีกครั้งในรอบหลายปี

01.10 น. อินโดนีเซียยังเผชิญเหตุโจมตีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด 4 คนร้ายใช้ดาบซามูไรบุกไล่ฟันผู้คนในสถานีตำรวจ จนตำรวจเสียชีวิตไป 1 ราย โดยกลุ่มไอซิสอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

02.45 น. หญิงชาวอเมริกันถูกสุนัขดัชชุน 7 ตัวรุมกัดจนเสียชีวิตอย่างอนาถ พวกมันตัวหนึ่งยังพยายามกัดตำรวจที่เดินทางถึงจุดเกิดเหตุ ทำให้ตำรวจต้องชักปืนออกมายิงด้วย

04.00 น. ครอบครัวชาวจีนต้องตกตะลึง หลังรู้ความจริงว่า ลูกสุนัขที่พวกเขาเลี้ยงมานาน 2 ปี แท้จริงแล้วคือหมีดำ ล่าสุดตัวใหญ่ขึ้นมากน้ำหนักหลายร้อยกิโลกรัม ทำให้ต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาจัดการ

05.40 น. เด็กวัยเพียง 3 ขวบเข้าห้องน้ำบนรถไฟในอังกฤษ แต่ห้องน้ำกลับไม่มีพื้น ทำให้เขาเกือบต้องเสียชีวิต แต่เคราะห์ดีที่คว้าท่อเอาไว้ได้ และแม่อยู่ใกล้ๆ จึงช่วยดึงกลับขึ้นมาทัน

ทั่วไทย

18.05 น. มอดไม้ไม่ธรรมดาใช้ช้างอย่างน้อย 2 เชือก เข้าไปชักลากไม้ประดู่ยักษ์ อายุกว่า 200 ปี ในป่า อ.เถิน ลำปาง ลอบตัดเป็น 8 ท่อน ชาวบ้านบอก ต่อไปคงไม่มีอะไรเหลือ

18.20 น. “พงศ์พร” เลี่ยงตอบคำถาม เตรียมตรวจสอบงบฯ จัดสอบธรรมศึกษา-นักธรรม ต่างประเทศ ด้าน “สุวพันธุ์” ย้ำ ให้ดูตามข้อเท็จจริง ใครผิดก็ว่าไปตามผิด

18.22 น. “เดอะแจ๊ค-พ.ต.อ.กฤษณะ” ตั้งข้อสังเกต “มาร์ค พิทบูล” โพสต์ข้อความมีตำรวจชั้นผู้น้อยท้าชกมวย เป็นความเห็นส่วนบุคคล พร้อมชี้แจงตำรวจมี 2 สถานะ ทั้งประชาชน และผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ต้องระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นทางโลกออนไลน์

18.23 น. ตร.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาอาวุธปืนที่ ไอ้น้อย ปล้นไปจาก จนท.ตำรวจทั้ง 2 นาย ก่อนที่จะยิง ส.ต.ท.ศรันธ์ ดับ และถูกวิสามัญฆาตกรรมในเวลาต่อมา ล่าสุดเจอทั้ง 2 กระบอกแล้วห่างไป 15 เมตร

18.25 น. ประธาน ทปอ. เผย การรับสมัคร ทีแคส รอบ 3 ปี 61 มีผู้สมัครเรียบร้อยแล้วกว่า 1.5 แสนราย พร้อมขอโทษนร.-ผู้ปกครองที่ทำให้ไม่สบายใจจากปัญหาที่เกิดขึ้น วอนใจเย็นๆ ขอเวลาให้กับระบบใหม่

18.28 น. เปิดหลักฐานงบกทม. ทำหอศิลป์กรุงเทพฯ มึนงง! ปรากฏ 40 ล้านบาทในเอกสารงบประมาณ แต่ยังถูกแช่แข็งจนจะหมดปี บอร์ดหอศิลป์ฯ ประชุมด่วนนัดพิเศษแก้วิกฤติค่าใช้จ่าย ด้านประธานสภากทม.เตรียมเรียกชี้แจง

18.30 น. สาวนครพนมเผยเดือดร้อนหนัก ถนนนครพนม-ท่าอุเทนเสี่ยง รถบรรทุกหินทรายวิ่งปล่อยเศษหินเศษดินร่วง แล้วโดนดีดใส่กระจกรถชาวแตก สร้างมลพิษ แถมไร้ จนท.ดูแลแก้ไข

18.32 น. หนุ่มทำงานบริษัทฯ ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด สั่งพระเกจิดังระยองเลี่ยมทอง ราคา 10,500 บาท ทางเฟซบุ๊ก แต่คนขายดันส่งพระแจกในงานศพมาให้ โร่แจ้งตำรวจ 

18.46 น. รู้ตัวแล้วเจ้าของรถวีโก้ ถูกทิ้งจมคลองริมทางสายเปลี่ยวพัทลุง เป็นหนุ่มชาวนาโยง จ.ตรัง เจ้าของโคชนชื่อดัง “โคแดงเซียนเมาบ้านไร่” ขับรถมาเที่ยว โทรให้เมียโอนเงินให้ ก่อนหายตัวลึกลับ

18.55 น. กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยผลตรวจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "บีเคิร์ฟว" ของแม่หญิงการะเกด “เบลล่า ราณี” ยัน ไม่พบสารต้องห้ามที่เป็นอันตราย

19.09 น. หนุ่มวัย 28 คนขับรถบดถนนเคราะห์ร้าย รถถอยจากเนินดินที่ทำงาน จนต้องกระโดดหนี แต่ไปติดคอนกรีตแบริเออร์ถูกทับอยู่ใต้ท้อง ยังมีรถเก๋งวิ่งมาชนรถบดอีกคัน ส่วนคนขับที่โดนทับไปตายรพ.

19.11 น. นางเอกสาว “เบลล่า-ราณี” ควงมะปราง-วิรากานต์ พร้อมทนายเจมส์ เข้าให้ปากคำตำรวจ ปคบ. แจงอาหารเสริม “บีเคิร์ฟว” โฆษณาเกินจริง

19.19 น. "น้องเมย์" สาวหนัก 150 กิโลกรัม ป่วยโรคประหลาดหุบขาไม่ได้ จนบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือ ล่าสุดแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก เสียชีวิตแล้ว

19.30 น. กรมศุลกากรจัดพิธีทำลายของกลาง ตู้เกมไฟฟ้า แผงวงจร เฟรมตู้ มูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจกว่า 50 ล้านบาท ที่สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง

19.42 น. เกิดเหตุอดีตทหารเรือสหรัฐฯ ฆ่าตัวตายในบ้านเช่าที่ อ.สัตหีบ ใช้ใบมีดคัตเตอร์ปาดคอตายจมกองเลือด พยานเผย ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า มีอาการเครียดและเหงาอยู่ตลอดเวลา

19.50 น. แม่ค้าขนมหวานที่กำแพงเพชรดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท เผยซื้อลอตเตอรี่มาวัดดวงใบเดียวถูกเลย เผยจะเอาไปสร้างบ้านให้แม่ ใช้หนี้พี่น้อง แล้วจะฝากธนาคารให้ลูก

19.56 น. ลูกสาวตาซาเล้ง ปัดแจงข้อเท็จจริง กรณีเรื่องยึดเงินชดเชยจากกระทรวงยุติธรรม 1 แสน พร้อมว่า ขอไม่ให้สัมภาษณ์ทุกเรื่อง

20.00 น. ทหารตั้งด่านยึดยาบ้า 2 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 4 ราย ซ่อนมาในกระปุกเกียร์ สารภาพขนมาจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อหวังเอามาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สตูล

20.08 น. สาวใหญ่พนักงานช่างตัดเย็บ โรงพยาบาลศรีสะเกษ ดวงเฮงเหลือเชื่อถูกหวยรางวัลที่ 1 ซื้อ 2 ใบรับเงิน 12 ล้าน เผย เอาเลขทะเบียน 629 จยย.ของตัวเองไปซื้อ เผยแม่ค้าหยิบให้ 3 ใบแต่เงินพอซื้อแค่ 2 ใบ

20.35 น. บก.ปอท.จับมือ ตร.เนเธอร์แลนด์ ร่วมแถลงผลจับกุมหนุ่มมอลโดวา ดูแลเว็บไซต์แพร่ภาพ-คลิปลามกเด็ก พบเปิดรับสมัครสมาชิกระดับพรีเมียม ทำรายได้ต่อปีกว่า 123 ล้าน

20.45 น. เกษตรกรและชาวนาอ่างทอง แห่จำนำเครื่องไถนา เครื่องสูบน้ำ เครื่องมือทำมาหากินต่าง เปลี่ยนเป็นเงินไว้ใช้ในช่วงเปิดเทอม หลังขาดสภาพคล่อง ขณะที่สถานธนานุบาลก็ช่วยเรื่องดอกเบี้ย

20.53 น. “พู่กัน - กันตภณ” โพสต์ประณามการกระทำที่ไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่หญิงรายหนึ่ง หลังถ่ายคลิปล้อเล่นเอาสนุกกับผู้ป่วยชรานอนติดเตียงคล้ายไม่ได้สติ

20.58 น. “สันธนะ” แจงเหตุผลที่พบว่าห้องเปิดแอร์ทิ้งไว้ หลังกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น พร้อมเผยปมลูกชายปีนรั้วออกนอกบ้าน

21.09 น. เบลล่า เผย มาพบตำรวจ ปคบ.ในฐานะพยาน เพราะไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นบริษัท แค่ดูแลการพีอาร์ ส่วนกรณีแม่ค้าเอารูปไปตัดต่อไปโฆษณาเกินจริง ยังไม่ได้คิดเรื่องฟ้อง ตอนนี้แค่อยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ

21.25 น. กรณีครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อุดรฯ ใช้ไม้เรียวตีเด็ก 3 ขวบจนหลังช้ำ ทางครูออกมารับว่าตีเด็กจริง หวังให้มีวินัยและเป็นคนดี ด้าน ผอ.ฝากขอโทษผู้ปกครองไม่เจตนาทำรุนแรง ก่อนสั่งครูหักไม้เรียว

21.43 น. ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวชลบุรี เผย วิถีชีวิตลิงเกาะเป็ดอยู่เกาะได้จากอาหารที่นักท่องเที่ยวเอามาให้ เผยลิงเริ่มดำน้ำจับปลาได้ ของกินโยนลงน้ำก็งมขึ้นมาได้ ระบุ ขอให้ศึกษาเลือกสถานที่ให้ดี

22.24 น. เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่หนุ่ม นศ. ที่ปราจีนฯ เจ้าตัวทิ้งรถ จยย. วิ่งหนี เจอไล่ยิงซ้ำ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คาดฝีมืออริ

22.57 น. คุณป้าชาวระยอง ฟันไม่หลอแล้ว หลังคลินิกใจดีใส่ฟันปลอมให้ครั้งแรก 5 ซี่ จากทั้งหมด 7 ซี่ บอกดีใจ พร้อมโชว์กินมะม่วง 

23.31 น. สถานพักฟื้นผู้ป่วย ต้นสังกัด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ขอโทษปมเจ้าหน้าที่สาว ถ่ายคลิปล้อคนแก่นอนติดเตียง พร้อมให้ออกจากการเป็นพนักงาน

23.44 น. แม่บ้านสาววัย 41 ปี ได้เงินครึ่งล้านจากการนำเลขเด็ด ที่ได้จากวัดสว่างอารมณ์ เสี่ยงโชค รีบซื้อทอง 1 บาท มาถวายตาทองงิ้วราย พร้อมร่วมทำบุญซื้อที่ดินให้วัดด้วย 

00.23 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานหีบเพลิงหลวง แก่ ส.ต.ท.ศรันธ์ มุทาพร ตำรวจผู้กล้า ถูกคนร้ายยาเสพติดยิงเสียชีวิต ขณะจับกุม โดยมีตำรวจ ญาติพี่น้อง ร่วมส่งดวงวิญญาณสู่สวรรค์เนืองแน่น

00.40 น. หนุ่มใหญ่ชนแดนคลั่ง ก่อเหตุใช้มีดฟัน แทง น้องเขยพรุน 17 แผล ดับคาที่ ก่อนขโมยปืนผู้ตายวิ่งหนีขึ้นเขาเข้าป่า ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่กดดันจนยอมมอบตัว สารภาพระแวงจะถูกยิงและแค้นส่วนตัว

23.56 น. กองปราบรวบอดีตตำรวจดีเด่น สังกัด 191 พร้อมแฟนสาว คาแมนชั่นย่านพหลโยธิน หลบหนีระหว่างการประกันตัวในชั้นศาล และยังลอบขายยาเสพติดให้หมู่นักเที่ยวใน กทม.

00.52 น. ไม่รอดตรวจค้น! เจ้าหน้าที่รวบลูกจ้าง อบต.ละหาร จ.ปัตตานี ใช้รถราชการ ติดไซเรน ลอบขนยาไอซ์ 200 โล คุมสอบขยายผล-ดำเนินคดี

01.51 น. รอง ผกก.อุดรฯ พร้อมต่อย 'มาร์ค พิทบูล' ตามกติกาสากล จัดเป็นกีฬา รายได้นำเข้าการกุศล แจงไม่ได้โกรธส่วนตัว เพราะหลังโพสต์ยังไลน์คุยกัน แต่เพื่อเรียกความเชื่อมั่นตำรวจกลับคืน

02.10 น. ทหารนายสิบ เสร็จการฝึกหน่วยรบพิเศษ แต่งเครื่องแบบกราบศพพ่อ หลังป่วยเสียชีวิตไปก่อนหน้า แต่ครอบครัวจำเป็นต้องปิดบัง บอกสัญญากับพ่อไว้ จะนำความสำเร็จมาให้ น้ำตาซึม! บอกผมทำได้แล้ว 

04.19 น. นายช่างกรมโยธา คว้าปืนยิงขมับ ฆ่าตัวตายคาไซต์งาน หน้าหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ที่นครปฐม เมียเห็นศพเป็นลมล้มพับ บอกสามีบ่นเครียดงาน พาไปหาหมอทานยา แต่ก็ไม่ดีขึ้น กระทั่งมาก่อเหตุสลด!

04.44 น. หนุ่มสาวล้อมวงก๊งเหล้า ภายในห้องเช่าที่บางปะกง ฝ่ายชายเกิดพูดไม่เข้าหู เจอสาวใช้ขวานจามหัว สาหัส ตร.รวบตัวได้ อยู่ในอาการเมา ให้การรับสารภาพ 

05.23 น. รองปลัด มท. เผยมีกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงเกษตรกรปลูกอินทผลัมจริงทางภาคเหนือ และอีสาน เก็บค่าสมาชิก โดยอ้างสามารถกู้ธนาคารโลก อีกทั้งยูเอ็นสนับสนุน

05.25 น. ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซ้อนแผนรวบพนักงานจัดเก็บรายได้ อบต.แพรกหนามแดง เรียกรับผลประโยชน์ หลอกผู้ประกอบการช่วยลดภาษีโรงเรือนได้05.44 น. คนงานบริษัทย่านกระทุ่มแบน กะดึก แทบทรุด! ไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. เผาวอดจนเป็นเศษเหล็กประมาณ 120 คัน เร่งสอบสาเหตุ ด้านบริษัท เร่งหาทางเยียวยา 

กีฬา

19.15 น. มีการเปิดเผยสาเหตุที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่คว้าตัว ริยาด มาห์เรซ ปีกของเลสเตอร์ ซิตี้ มาแทนที่ ฟิลิปเป คูตินโญ เมื่อช่วงต้นปี

19.45 น. เยอร์เกน คลอปป์ ลุ้นคว้า “โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์” มาเสริมแนวรับของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลหน้า

20.00 น. อดีตกัปตันผู้ยิ่งใหญ่ของอาร์เซนอลถึงกับโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ หลังไม่ได้รับความสำคัญจากบอร์ดปืนโต ระหว่างกระบวนการสรรหาผู้จัดการทีมคนใหม่

20.30 น. ทีมดังแห่งแดนกังหันลมคอนเฟิร์มว่า "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ยอมขยายสัญญาออกไปอีกครั้ง และจะอยู่ช่วยทีมจนถึงช่วงสิ้นสุดฤดูกาลหน้า

21.00 น. ทีมลูกยางสาวไทยยู-17 ฟอร์มดีต่อเนื่อง ไล่ทุบคาซัคสถานไป 3-1 เซต ลอยลำเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึกลูกยางปริ๊นเซส คัพ ได้สำเร็จ โดยจะพบกับอินเดียในวันพฤหัสบดีนี้

21.15 น. ฝูงสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ ประกาศ 23 รายชื่อ ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ออกมาแล้ว นักเตะทอตแนม ฮอตสเปอร์ ติดมากที่สุด 6 คน

22.00 น. รัชนาท อรัญไพโรจน์ เปิดใจว่าแทบทำอะไรไม่ถูก หลังมีชื่อติดธงอีกครั้งในชุดเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ พร้อมตั้งความหวังตอบแทนความไว้วางใจของโค้ชโย่งให้ได้มากที่สุด

23.00 น. ทัพนักตบลูกยางสาวไทย แผ่วปลายในช่วงเซตแรกและเซตที่สี่ เป็นเหตุให้พ่ายต่อเจ้าภาพรัสเซียอย่างน่าเสียดาย 1-3 เซต ในศึกเนชันส์ ลีก 2018 นัดที่สอง

00.00 น. ฮัลค์ ซัดสองประตูให้กับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เอาชนะ คาชิมา แอนท์เลอร์ส 2-1แต่สกอร์รวมแพ้ 2-3 ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

01.00 น. ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค ยอโควิช อดีตแชมป์เก่ารายการโรม มาสเตอร์ส ควงกันผ่านเข้ารอบ 3 แบบไม่มีปัญหา หลังไล่อัดคู่แข่งกระจาย

02.00 น. สื่อดังแดนมักกะโรนีตีข่าวว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเจียดเงินราคาไม่แพงนักคว้าตัวกองหลังสตาร์ดังทีมชาติอิตาลีมาร่วมทีม

03.00 น. สกายสปอร์ตสื่อดังเกาะอังกฤษตีข่าวว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน อาจต้องเสียถึง 3 เด้งหลังปลด "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ พ้นจากกุนซือ

03.45 น. อองตวน กรีซมันน์ เบิ้ลสองประตูพา "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย์ 3-0 เถลิงแชมป์ยูโรปาลีกสมัยที่ 3

04.30 น. สื่อดังเกาะอังกฤษ คาดการณ์แผนการเล่นของทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2018 หลังประกาศรายชื่อ 23 ขุนพลออกมาเป็นที่เรียบร้อย

05.15 น.  เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ฟูลแบ็กดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เล่าเหตุการณ์ทุกคำพูดหลังทราบข่าวว่าตัวเขาติดทีมชาติอังกฤษไปฟุตบอลโลก 2018

06.00 น. ลูกา โมดริช กองกลางของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด มีหวั่นใจก่อนเจอ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในศึกชิงดำแชมเปียนส์ลีกเสาร์หน้า

ธัญญ่า ธัญญาเรศ จับมือ พิงกี้ สาวิกา ร่วมงานกันครั้งแรกหลังเคยมีข่าวฉาวเมื่อ 6 ปีก่อน งานนี้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง และทั้งคู่ยังได้ตั้งโต๊ะให้สัมภาษณ์สื่อร่วมกันอีกด้วย 17 พ.ค. 2561 05:58 17 พ.ค. 2561 06:14 ไทยรัฐ