วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานกะดึกแทบทรุด ไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. เผาวอดกว่า 100 คัน

คนงานบริษัทย่านกระทุ่มแบน กะดึก แทบทรุด! ไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. เผาวอดจนเป็นเศษเหล็กประมาณ 120 คัน เร่งสอบสาเหตุ ด้านบริษัท เร่งหาทางเยียวยา ...

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.ทิวัตถ์พล ทวิชสังข์ศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้ง เหตุเพลิงไหม้สถานที่จอดรถจักรยานยนต์ ภายในบริษัทโตโยด้า โกเซ รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 402/1 หมู่ที่ 2 ซ.เจริญรัชดา ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครอ้อมน้อย, อบต.ท่าไม้ และพื้นที่ใกล้เคียงรวม 5 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ ของพนักงานบริษัทฯ ซึ่งสร้างไว้ มีลักษณะเป็นชั้นลอย โดยแยกออกมาทางด้านข้างของบริษัทฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บนลานอย่างรวดเร็ว ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงจะสงบลง แต่เปลวเพลิงทำให้รถจักรยานยนต์ถูกเผาเสียหาย รวมแล้วประมาณ 120 คัน

สอบถามพนักงานที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่เสียหาย ต่างพากันมามุงดูด้วยความตกใจ และแทบหมดแรง เมื่อเห็นรถของตนเองถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซากนั้น ซึ่งพนักงานกะกลางคืน จะนำรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณนี้ 

ขณะเดียวกันก็มีคำบอกเล่าจากพนักงานรายหนึ่งว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นว่า หลอดไฟที่ติดอยู่บนหลังคาลานจอดรถหลอดหนึ่งเกิดประกายไฟขึ้น จากนั้นสะเก็ดไฟ ร่วงลงมาใส่เบาะรถจักรยานยนต์ จนเกิดเป็นเปลวไฟลุกไหม้ แล้วก็ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางบริษัทฯ ได้พยายามดับไฟแล้ว แต่เอาไม่อยู่ จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานขอรถน้ำดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือ 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเชือกมากั้นเป็นแนวเขตห้ามเข้าไว้ก่อน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐาน และวิศวกรโรงงาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป ส่วนค่าเสียหาย ก็ต้องรอการประเมินต่อไป

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้ให้พนักงานที่เป็นเจ้าของรถ ซึ่งได้รับความเสียหายทั้งหมดนั้น ถ่ายภาพรถของตนเองไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหารือถึงแนวทางการช่วยเหลือต่อไป.

คนงานบริษัทย่านกระทุ่มแบน กะดึก แทบทรุด! ไฟไหม้ลานจอดรถ จยย. เผาวอดจนเป็นเศษเหล็กประมาณ 120 คัน เร่งสอบสาเหตุ ด้านบริษัท เร่งหาทางเยียวยา ... 17 พ.ค. 2561 05:43 17 พ.ค. 2561 06:15 ไทยรัฐ