วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายช่างกรมโยธาเครียด ยิงตัวตายคาไซต์งาน เมียเห็นศพเป็นลมล้มพับ

นายช่างกรมโยธา คว้าปืนยิงขมับ ฆ่าตัวตายคาไซต์งาน หน้าหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ที่นครปฐม เมียเห็นศพเป็นลมล้มพับ บอกสามีบ่นเครียดงาน พาไปหาหมอทานยา แต่ก็ไม่ดีขึ้น กระทั่งมาก่อเหตุสลด! ...


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 พ.ค.61 พ.ต.ท.กิตติ์ธิพณ อุดมศิริพัชร สว.สอบสวน สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวตาย ที่ ไซต์งานก่อสร้าง หน้าหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) หมู่ 3 ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธี พรมมาลี ผกก.พ.ต.ท.บุญพา ปาละแม รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.ชานนท์ ยางนอก สวป.ชุดสืบสวน สภ.พุทธมณฑล แพทย์เวร รพ.พุทธมณฑล เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นไซต์งานสำหรับควบคุมงาน และที่ประชุมการก่อสร้างอาคาร ที่ห้องน้ำ เจ้าหน้าที่พบศพ นายทองคำ ภูบังดาว อายุ 52 ปี ตำแหน่งนายช่างเครื่องกลชำนาญการ กองควบคุมการก่อสร้าง กรมโยธาธิการและผังเมือง นอนพิงประตู มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุด้านซ้าย ข้างตัวพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ และปลอกกระสุน 1 ปลอก ที่ข้างฝาห้องน้ำมีรอยกระสุนทะลุ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานและบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ 

สอบสวน นายอภิชัย เชวงวงศ์ อายุ 28 ปี วิศวกรโยธา เพื่อนร่วมงานเล่าว่า ผู้ตายมีหน้าที่ควบคุมการก่อสร้าง อาคารเก็บรักษาสิ่งเกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์ที่สร้างภายในหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) โดยจะนั่งทำงานที่ห้องทำงานในไซต์งานที่นี้ ช่วงประมาณ 20.00 น. ภรรยาผู้ตายโทรมาหาว่าติดต่อผู้ตายไม่ได้ และยังไม่กลับบ้าน ซึ่งตนและเพื่อนร่วมงาน จึงเดินทางจากที่พักกลับไปดูที่ไซต์งาน เห็นรถเบนซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ธอ 5257 กทม. ของผู้ตายจอดอยู่ จึงพยามโทรหา แต่ติดต่อไม่ได้ จึงออกเดินหาก็ไม่พบ จึงเดินมาดูที่ห้องน้ำเห็นประตูล็อก จึงตะโกนเรียก ก็ไม่มีเสียงตอบจึงช่วยกันพังประตู ก็เห็นผู้ตายนอนแน่นิ่งมีเลือดไหลจำนวนมาก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ต่อมา นางเยาวเรศ ภูบังดาว อายุ 47 ปี ภรรยาผู้ตายเดินทางมาดูศพ ถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปฐมพยาบาลก่อนเชิญตัวมาสอบปากคำที่ สภ.พุทธมณฑล

โดยนางเยาวเรศ เล่าว่าช่วงประมาณ 10 กว่าวันที่ผ่านมา สามีมีอาการแปลกไปโดยมีอาการซึมเศร้า ไม่พูดจากับใคร บ่นแต่เพียงเครียดเรื่องงาน ต้องรับผิดชอบงานมากไปและกลับบ้านมาก็เก็บตัวเงียบ บางที่เดินขึ้นลงบ้านหลายรอบ จนเมื่อ 3 วันก่อนจึงพาไปหาหมอที่ รพ.ชลประทาน ซึ่งหมอก็ให้ยามาทานและให้พักผ่อนมากๆ แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนวันนี้ติดต่อไม่ได้และยังไม่กลับบ้าน ด้วยความเป็นห่วงจึงโทรหาเพื่อนร่วมงานและมาพบว่ายิงตัวเองเสียชีวิต 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สอบถามภรรยาและเพื่อนร่วมงานทราบว่า ระยะหลังผู้ตายบ่นเครียดเรื่องงานและเก็บตัว ซึ่งคาดว่าคงหาทางแก้ไขปัญหาไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุยิงตัวตาย ซึ่งได้มอบศพให้มูลนิธิฯส่งชันสูตรอย่างละเอียด ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช.

นายช่างกรมโยธา คว้าปืนยิงขมับ ฆ่าตัวตายคาไซต์งาน หน้าหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ที่นครปฐม เมียเห็นศพเป็นลมล้มพับ บอกสามีบ่นเครียดงาน พาไปหาหมอทานยา แต่ก็ไม่ดีขึ้น กระทั่งมาก่อเหตุสลด! ... 17 พ.ค. 2561 04:15 17 พ.ค. 2561 04:19 ไทยรัฐ