วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผกก.อุดรฯ แจงพร้อมต่อย 'มาร์ค พิทบูล' เรียกความเชื่อมั่น ไม่ได้โกรธ

รอง ผกก.อุดรฯ พร้อมต่อย 'มาร์ค พิทบูล' ตามกติกาสากล จัดเป็นกีฬา รายได้นำเข้าการกุศล แจงไม่ได้โกรธส่วนตัว เพราะหลังโพสต์ยังไลน์คุยกัน แต่เพื่อเรียกความเชื่อมั่นตำรวจกลับคืน ... 

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ 'Pattawee Konwimon' ที่เป็นเพจของ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ภ.จว.อุดรธานี ได้โพสต์รูปภาพของ 'มาร์ค พิทบูล' พร้อมข้อความ ระบุว่า “พี่หมาน้อยจัดให้ผมหน่อยครับ ไอ้นี่มันอยากชกกะตำรวจ เอาแบบแฟร์ ๆ ถือเป็นการกีฬา เอาเงินที่ได้จากการจัดไปทำประโยชน์อะไรก็ได้ ถ้าแพ้ผมก็ยอมรับ ถือเป็นการกีฬา ผมแต่งเครื่องแบบต่อยก็ได้ครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึงมาร์ค พิทบูล ด้วยครับ ปฐวี ขอท้า” หลังข้อความดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป ปรากฏว่ามีคนให้ความสนใจจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ เกี่ยวกับข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว หลัง พ.ต.ท.ปฐวี  เดินทางกลับจาก จ.สกลนคร เนื่องจากไปเป็นครูฝึกยุทธวิธี ให้กับกำลังตำรวจ สังกัด ภ.จว.สกลนคร 

โดย พ.ต.ท.ปฐวี เปิดเผยว่า การท้าชกกับ มาร์ค พิทบูล เนื่องจาก มาร์ค พิทบูล ได้ไปไลฟ์สด เชิญชวนให้ประชาชนมาตีตำรวจที่ด่าน ตนมีความรู้สึกว่า ถ้าจะให้ไปตีที่ด่าน มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ถึงแม้มาร์ค จะอยากตีตำรวจมาก ๆ ก็ทำที่ด่านไม่ได้ ตำรวจที่ไหนก็ทำไม่ได้ เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่ แต่ถ้าอยากต่อยจริง ๆ ตนจึงมีความเห็นว่า น่าจะจัดเป็นกีฬา มีกติกาที่เป็นสากล จัดให้เป็นการกุศลไปเลย ไหนๆ มาร์ค พิทบูล ก็มีมูลนิธิเกี่ยวกับการปราบโกง เป็นการคิดสร้างสรรค์ ดีกว่าที่จะพาคนไปตีตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่

“โดยส่วนตัว ผมไม่ได้มีสาเหตุโกรธกันมาก่อน แม้แต่ผมโพสต์ท้าชกไปแล้ว ก็ยังไปคุยไลน์กับพี่เขาปกติ โดยส่วนตัวผมเป็น FC หรือแฟนคลับพี่เขาอยู่แล้ว ได้คุยไลน์สอบถามที่มาที่ไปของเรื่องราว ซึ่งพี่มาร์คพยายามบอกว่าที่โพสต์ไป มันเป็นการโพสต์นานแล้ว ว่าเกี่ยวกับตำรวจที่ทำไม่ดี แต่ในความรู้สึกของผมเห็นว่า ความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อตำรวจ มีคนมาตีมาต่อยตำรวจที่ด่าน แล้วตำรวจยอมให้ทำได้ ประชาชนจะไม่เชื่อมั่นตำรวจ ที่จะมาปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน”

พ.ต.ท.ปฐวี กล่าวต่อไปว่า ส่วนเรื่องที่จะชกต่อยกัน หากต่อยกันแล้วมันเป็นเรื่องสร้างสรรค์ตนก็จะทำ แต่ถ้ามันทำให้องค์กรเสียหายตนก็เลิก ไม่ทำดีกว่า ถ้ามีการจัดชกแบบมีโปรโมเตอร์ นำรายได้มาพัฒนาโรงพัก หรือนำเข้ามูลนิธิปราบโกง ตนคิดว่าคนอยากดูกันเยอะ โดยเฉพาะตำรวจ หลังจากโพสต์แล้วเป็นข่าวออกมา ผู้บังคับบัญชาแสดงความเป็นห่วง เพราะตนไปโพสต์เกี่ยวกับการแต่งเครื่องแบบชก ซึ่งกติกาจริง ๆ ถ้าจะขึ้นชกต้องแต่งชุดนักมวย ซึ่งตนก็ฟิตและพร้อมตลอด 

“อยากฝากถึงพี่มาร์คว่า ตำรวจทุกคนทำงาน บางคนต้องเสียเลือดเนื้อ ตำรวจดีๆ ก็มีเยอะ ถ้าพูดในภาพรวม ว่าตีตำรวจได้ หาเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ทำให้คนไม่เคารพกฎหมายขึ้นมา แบบที่เคยเห็นมา หากตำรวจถูกกระทำเช่นนี้อยู่บ่อยๆ ประชาชนจะขาดความเชื่อมั่น ถือว่าไม่ใช่บทบาทของผู้บำบัดทุกข์บำรุงสุข ควรจะให้เกียรติในเรื่องนี้”

พ.ต.ท.ปฐวี กล่าวอีกว่า เท่าที่คุยกับทางโปรโมเตอร์ที่เขาอยากมาจัดมวย เขาบอกหากชกกันจริงก็อยากจะจัดขึ้นที่เวทีมวยลุมพินี ซึ่งไม่ได้จะมีแต่คู่ของตนคู่เดียว ซึ่งรายได้ก็จะสมทบทำการกุศล หรือจะนำมาพัฒนาสนามยิงปืนให้กับตำรวจ สภ.หนองวัวซอ ซึ่งก็คงจะได้รับความกรุณาจากพี่มาร์คด้วย เพราะตอนนี้ที่โรงพักหนองวัวซอกำลังสร้างสนามยิงปืนอยู่ที่ด้านหลังโรงพัก เพื่อจะได้ช่วยพัฒนาโรงพักของตนด้วย

ส่วนหากต่อยกัน เรื่องของกีฬาหากแพ้ชนะคงไม่สำคัญ ถ้าต่อยกันไม่ได้หมายความว่าตนจะต้องชนะ เพราะเมื่อขึ้นชกก็ต้องเป็นไปตามกติกาสากล ไม่ใช่ขึ้นไม่ชกเพื่อประหัดประหารตายกันไปข้างหนึ่ง ก็คงพูดไม่ได้ว่าใครจะแพ้ใครจะชนะ ยังไงก็ขอให้ว่ากันเป็นเรื่องของการกีฬาแล้วกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่น 58 มีชื่อเล่นว่า “โก้” จากบุคลิกส่วนตัว และลักษณะวิธีการทำงาน จึงได้รับฉายา หรือสมญานามจากสื่อมวลชนใน จ.อุดรธานี ว่า “แรมโก้” ล้อเลียนจาก “แรมโบ้” ก่อนจะไปรับตำแหน่งที่ สภ.หนองวัวซอ มีตำแหน่งเป็น สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เป็นผู้จัดโปรแกรม และควบคุมการฝึก ตำรวจสายตรวจ 191 แบบเข้มข้น จนเป็นที่พูดกันมากในหมู่ตำรวจสูงอายุ

และเมื่อไปเป็น รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ ตำรวจภูธร ภาค 4 ก็มีคำสั่งไปช่วยงานงานสำคัญบางเรื่อง ล่าสุด กรณีตามล่าวิสามัญ นายสุริยันต์ หรือ น้อย เหล็กเพชร ผู้ต้องหาที่ยิงตำรวจ ภาค 4 เสียชีวิต.

รอง ผกก.อุดรฯ พร้อมต่อย 'มาร์ค พิทบูล' ตามกติกาสากล จัดเป็นกีฬา รายได้นำเข้าการกุศล แจงไม่ได้โกรธส่วนตัว เพราะหลังโพสต์ยังไลน์คุยกัน แต่เพื่อเรียกความเชื่อมั่นตำรวจกลับคืน ... 17 พ.ค. 2561 01:19 17 พ.ค. 2561 01:51 ไทยรัฐ