วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีดแทงคอ สยองห้องเช่า นศ.วิศวะ มทร.ฆ่าตัวตาย

มีดแทงคอ สยองห้องเช่า นศ.วิศวะ มทร.ฆ่าตัวตาย

  • Share:

มีดปักคอนักศึกษาวิศวะ มทร.ธัญบุรี ดับสยองคา ห้องครัวบ้านเช่าเพื่อน ขณะที่กลุ่มเพื่อน 3 คนเจ้าของบ้านยังนอนหลับไม่รู้เรื่องอยู่ในห้อง จนมีเพื่อนอีกคนมาหาตอนเช้าเดินเข้าครัวไปเจอศพแทบช็อก นอกจากมีดปักคาคออยู่แล้วยังมีอีก 3 แผลฉกรรจ์ ทั้งเชือดคอ แทงหน้าอก และหน้าท้อง ตำรวจคาดฆ่าตัวตายเองแต่ยังไม่ตัดทิ้งปมฆาตกรรม เพื่อนเผยผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล นำศพให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดคลี่ปมปริศนาสาเหตุการเสียชีวิต

นักศึกษาวิศวะมีดปักคอตายปริศนารายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 16 พ.ค. พ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม สว. (สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายในบ้านเช่าเลขที่ 231/85 ซอยบัญชาอุทิศ หมู่ 4 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก. พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.สอบสวน นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 แพทย์เวร รพ.ธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในห้องครัวชั้นล่างพบศพนายศิริพงษ์ โอชารส อายุ 24 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมพอลิเมอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 8 ต.หนองหญ้าไซ อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี นอนหงายจมเลือดอยู่บนพื้น มีมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุตปักคาอยู่ที่ลำคอ มีรอยเชือดที่ลำคอแต่แผลไม่ลึกมาก นอกจากนี้ที่หน้าอกมีรอยถูกแทงลึกถึงซี่โครงและหน้าท้องมีบาดแผลมีดแทงแล้วกรีดลงยาว 7.5 ซม. ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชม. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

สอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุมีกลุ่มนักศึกษาเพื่อนผู้ตายเช่าพักอาศัยอยู่ด้วยกันอีก 3 คน ผู้ตายเพิ่งเดินทางมาหาที่บ้านเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ค. และในช่วงเช้าได้มีนายกิตติศักดิ์ อู่ทรัพย์ อายุ 23 ปี เพื่อนอีกคนมาหาที่บ้านและเป็นผู้พบศพ ตำรวจนำตัวทั้งหมดไปสอบสวน นายกิตติศักดิ์ให้การว่า ซื้อข้าวจะเข้ามากินกับเพื่อน 3 คนที่บ้านเช่าซึ่งได้นัดกันว่าจะออกไปทำธุระข้างนอก เมื่อมาถึงพบว่าเพื่อนทั้ง 3 คนยังนอนหลับอยู่ในห้องชั้นล่าง ตนจึงเดินเข้าไปจะหยิบช้อนและชามในครัวหลังบ้าน ก็ต้องตกใจแทบช็อกเมื่อพบศพเพื่อนอีกคนนอนจมเลือดเสียชีวิตอยู่ในครัว รีบวิ่งมาเคาะประตูเรียกเพื่อนทั้งสามให้ออกไปดูและโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามกลุ่มเพื่อนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา แต่ยังไม่ ทราบแน่ชัดว่าจริงหรือไม่ ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ และจากการตรวจสอบสภาพบาดแผลแพทย์ยังระบุไม่ได้ว่าบาดแผลไหนที่ทำให้เสียชีวิต และตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือถูกฆาต– กรรม อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้