วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อริปาระเบิดใส่หนุ่ม นศ. ทิ้งรถหนีเจอไล่ยิงซ้ำ เสียชีวิต

เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่หนุ่ม นศ. ที่ปราจีนฯ เจ้าตัวทิ้งรถ จยย. วิ่งหนี เจอไล่ยิงซ้ำ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คาดฝีมืออริ ...

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 16 พ.ค.61 ร.ต.ต.หญิง ภาวินี วิเศษทอง ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรีว่า มีเหตุปาระเบิดและยิงกันบริเวณถนนราษฎรดำริ ข้างป้อมตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย

หลังจากรับแจ้งร้อยเวรพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี นายนรเสฎฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเศษวัตถุระเบิดกระจายอยู่ห่างจากป้อมประมาณ 3 เมตร และพบระเบิดชนิดทำเองแบบกว้างอีกจำนวน 1 ลูก พร้อมรอยเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้การรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอนุวัฒน์ รักพงษ์ อายุ 19 ปี เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ส่วนที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้ โดยใช้ยางรถยนต์มาครอบตัววัตถุระเบิดดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดชนิดทำเอง พันด้วยเทปสีดำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้ไปเก็บรักษา พร้อมนำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้เสียชีวิตนำไปเก็บรักษาที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร พบว่าผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าที่บริเวณสะบักหลังซ้าย ข้อแขนซ้าย และขาซ้าย

สอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า นายอนุวัฒน์ เป็นนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี ปวช.ปี 1 ได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ปรากฏว่าได้มีคู่อริขี่จักรยานยนต์มาจำนวน 2 คัน 3 คน เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นนายอนุวัฒน์ จึงได้ใช้ระเบิดที่ทำเองปาเข้าใส่นายอนุวัฒน์จำนวน 2 ลูก หลังจากระเบิดทำงานไป 1 ลูก อีก 1 ลูกด้าน นายอนุวัฒน์ จึงปล่อยรถทิ้งและวิ่งหนี ปรากฏว่าหนึ่งในคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงเข้าใส่ร่างของนายอนุวัฒน์จำนวน 4 – 5 นัด จนทำให้นายอนุวัฒน์ ล้มฟุบลงกับพื้น หลังจากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตายมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่น บ้านดงพระราม เมื่อผู้ตายขับรถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวปาระเบิดและยิงจนเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่หนุ่ม นศ. ที่ปราจีนฯ เจ้าตัวทิ้งรถ จยย. วิ่งหนี เจอไล่ยิงซ้ำ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คาดฝีมืออริ ... 16 พ.ค. 2561 22:19 16 พ.ค. 2561 22:25 ไทยรัฐ