วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มชนแดนคลั่ง เอามีดฟัน-แทงน้องเขย 17 แผล ดับอนาถ

หนุ่มชนแดนคลั่ง เอามีดฟัน-แทงน้องเขย 17 แผล ดับอนาถ

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชนแดนคลั่ง ก่อเหตุใช้มีดฟัน แทง น้องเขยพรุน 17 แผล ดับคาที่ ก่อนขโมยปืนผู้ตายวิ่งหนีขึ้นเขาเข้าป่า ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่กดดันจนยอมมอบตัว สารภาพระแวงจะถูกยิงและแค้นส่วนตัว...

วันที่ 16 พ.ค.2561 ร.ต.อไชยยันต์ แสงจำปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ชนแดน ว่า มีเหตุ คนร้ายใช้อาวุธมีดฟันแทง ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 บ้านคลองตะแบก ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เดชาโชติ เฉลิมกุลเดชา ผกก.สภ.ชนแดน พ.ต.ท.นิทัศน์ อุตรศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวร โรงพยาบาลชนแดน มูลนิธิร่วมกตัญญูชนแดน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตาย ชื่อ นายฉลอง ศิริมงคล อายุ 58 ปี สภาพเลือดท่วมตัว นอนหงายอยู่ที่ป่าพงหญ้าข้างบ้าน พบมีดปักคาอกอยู่บริเวณราวนมข้างซ้าย จากการตรวจสอบ พบบาดแผลที่เกิดจากการถูกฟันและแทงประมาณ 17 แผล ล้วนเป็นแผลฉกรรจ์

นางสวาท ยุพาคะนิต อายุ 71 ปี พยานในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า คนร้ายคือ นายจำเนียร หรือ หมึก ยุพาคะนิต อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง และเป็นพี่ชายของ น.ส.จารุณี ยุพาคะนิต ภรรยา ผู้ตาย โดยก่อนเกิดเหตุ นายจำเนียรได้ให้เพื่อน ชื่อ นายจั้ม ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ขี่รถจักรยานยนต์พาตัวเองมาส่งยังบ้านที่เกิดเหตุและเรียก นางสวาท และ น.ส.จารุณี มา เพื่อขอยืมรถจักรยานยนต์ออกไปข้างนอก แต่รถจักรยานยนต์ยางแบน

ทว่า นายจำเนียร ไม่เลิกเซ้าซี้ จนตัวเองรู้สึกรำคาญ และกลัวลูกชายจะทำร้าย เพราะมีอาการคล้ายคนติดยา ถือมีดเข้ามาในบ้าน จึงได้เรียกให้นายฉลอง ลูกเขย ที่นอนอยู่ชั้นบนให้ขับรถยนต์ไปส่ง ขณะที่นายฉลอง ผู้ตาย กำลังเปิดประตูรถยนต์ นายจำเนียร ได้เข้ามาข้างหลังแล้วใช้มีดที่ถืออยู่ในมือฟันและแทงผู้ตาย ผู้ตายวิ่งหลบหนีไปบริเวณป่าพงหญ้าข้างบ้าน และล้มลงผู้ต้องหาวิ่งตามมาติดๆ ได้ขึ้นคร่อมร่างผู้ตายกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต

จากนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีเหลือง ทะเบียน กต 5139 เพชรบูรณ์ ของนายฉลอง หนีข้ามคลองระเริง แต่รถเก๋งติดอยู่ในคลอง จึงเอานำอาวุธปืนพก 2 กระบอกที่อยู่ในรถยนต์ พกติดตัวไปพร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก แล้ววิ่งหนีขึ้นเขาคณาและข้ามเขาซับม่วง หมู่ 8 ต.ศาลาลาย  

ล่าสุด ตำรวจทหารได้เข้าพื้นที่เพื่อกดดันผู้ต้องหา จนในที่สุดก็ออกมาให้จับกุมดำเนินคดี จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ระแวงว่านายฉลอง ผู้ตาย จะเข้าไปเอาปืนในรถมายิงตน จึงฉวยโอกาสฟันและแทง อีกทั้งรู้สึกแค้นฝังใจที่ นายฉลองและน้องสาวแอบขายวัวได้เงินหลายแสนแต่ไม่แบ่ง จึงใช้มีดที่ถืออยู่ในมือฟันและแทงผู้ตายข้างหลัง แม้ผู้ตายวิ่งหลบหนีไปบริเวณป่าพงหญ้าข้างบ้าน ก็ตามไปกระหน่ำแทงจนเสียชีวิตในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้