วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สันธนะ’ เผยเหตุผลลูกชายปีนออกจากบ้าน เพราะอะไรห้องถึงเปิดแอร์ทิ้งไว้

“สันธนะ” แจงเหตุผลที่พบว่าห้องเปิดแอร์ทิ้งไว้ หลังกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น พร้อมเผยปมลูกชายปีนรั้วออกนอกบ้าน...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 61 พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง เปิดเผยในรายการโหนกระแส ในบางช่วงบางตอนที่มีการชี้แจงในหลายประเด็น ซึ่งในส่วนของเรื่องที่ว่า วันที่มีกำลังเจ้าหน้าที่ร่วม 100 นายบุกค้นห้องพัก ส่วนตัวมองว่าการตรวจค้นเช่นนี้ไม่ปกติ เพราะการใช้กำลังเจ้าหน้าที่เช่นนี้จริงๆ ควรเป็นการจับกุมในคดีอุกฉกรรจ์รุนแรงหรือก่อการร้ายมากกว่า สำหรับประเด็นที่ว่าห้องเปิดแอร์ทิ้งไว้คล้ายกับเพิ่งออกจากห้องนั้น เพราะในห้องเลี้ยงกระต่ายพันธุ์ต่างประเทศไว้ จึงต้องเปิดแอร์ให้สัตว์เลี้ยง

ขณะที่ในประเด็นที่ว่าทำไมลูกชายต้องปีนรั้วออกมาจากบ้าน พ.ต.ท.สันธนะ ให้คำตอบว่า วันรุ่งขึ้นลูกชายมีเรียนตอนเช้า ก็เข้าไปลาคุณปู่ ผมเป็นคนถือกุญแจบ้านเพราะกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมีอาวุธลอบเข้ามา วันนั้นบอกลูกว่าขาดเรียนสักวันเพราะข้างนอกไม่ปลอดภัย

“ตอนนั้นเขาฟัง แต่ไม่รู้เขาคิดอย่างไร แต่พอรู้ว่าเขาออกไปก็เป็นห่วงเขา บอกคนข้างนอกให้ช่วยดูแลลูกชายด้วย ผมเลี้ยงลูกไม่ดุแบบคนอื่น เขาอาจจะไม่ชอบที่ผมไม่ยอมใคร ผมบอกเขาว่าสำหรับพ่อ พ่อดูแลตัวเองได้ ลูกไม่ควรมารับรู้ยุ่งเกี่ยว เขาไม่ชอบที่ผมออกมาพูดกับสังคมแบบนี้”.

(ขอบคุณภาพบางส่วนและคลิปจากรายการโหนกระแส, รายการทุบโต๊ะข่าว)

“สันธนะ” แจงเหตุผลที่พบว่าห้องเปิดแอร์ทิ้งไว้ หลังกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น พร้อมเผยปมลูกชายปีนรั้วออกนอกบ้าน... 16 พ.ค. 2561 20:50 16 พ.ค. 2561 20:58 ไทยรัฐ