วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่ามะกันขี้เหงา ฆ่าตัวตายคาบ้านเช่าที่สัตหีบ เผยป่วยซึมเศร้าว้าเหว่

เฒ่ามะกันขี้เหงา ฆ่าตัวตายคาบ้านเช่าที่สัตหีบ เผยป่วยซึมเศร้าว้าเหว่

  • Share:

เกิดเหตุอดีตทหารเรือสหรัฐฯ ฆ่าตัวตายในบ้านเช่าที่ อ.สัตหีบ ใช้ใบมีดคัตเตอร์ปาดคอตายจมกองเลือด พยานเผย ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า มีอาการเครียดและเหงาอยู่ตลอดเวลา...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 พ.ค.61 ร.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนฆ่าตัวตายเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ 25 ม.9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องน้ำด้านในห้องนอนที่พบศพ นายลาร์รี่ จี.ลี อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการจ่าเอก กองทัพเรือสหรัฐฯ ในสภาพนอนหงายจมกองเลือด ใส่กางเกงขาสั้นสีขาวเพียงตัวเดียว บริเวณลำคอทั้ง 2 ข้างมีบาดแผลจากคมมีด บริเวณใกล้กันข้างผู้ตาย พบมีดคัตเตอร์ตกอยู่จำนวน 2 ด้าม และที่อ่างล้างหน้ายังพบใบมีดโกนหักทิ้งไว้ 1 ใบ

จากการสอบถาม นายพัชรพล วิจิตรพันธุ์ อายุ 21 ปี คนดูแลบ้านและผู้ดูแลคนตาย ทราบว่า ซึ่งปกติผู้ตายมักจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มีอาการเครียดและเหงา โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. ของวานนี้ (15 พ.ค.) ผู้ตายได้ให้ตนไปซื้อของนอกบ้าน ก่อนที่ตนจะกลับมาช่วงประมาณ 19.30 น. จึงได้ไปเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงคิดว่านอนพักผ่อน เนื่องจากผู้ตายมีนิสัยนอนหลับสนิท เวลาเรียกไม่ค่อยตื่น กระทั่งช่วงสายเห็นผู้ตายยังไม่ตื่นนอน จึงได้ไปเคาะประตูห้องเรียก ก็ไม่ตอบรับ จึงได้ไปเปิดที่หน้าต่างดู ก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ เบื้องต้นได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมประสานไปยังสถานทูตสหรัฐฯ เพื่อติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา โดยจากการสอบสวนผู้ตายเป็นอดีตทหารเรือ กองทัพเรือสหรัฐฯ และได้เกษียณอายุราชการแล้ว ก่อนจะมาพักผ่อนที่เมืองไทย ได้ประมาณ 5 ปี โดยการมาเช่าบ้านอยู่ ซึ่งจะบินไป-กลับระหว่างไทย-สหรัฐฯ ครั้งนี้บินมาพักอาศัยในไทยนานกว่า 2 ปี ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากที่ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มีอาการเครียดและเหงาอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะฆ่าตัวตายดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้