วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รัตนัย' พูดถึง 'โค้ชโย่ง' หลังมีชื่อติดทัพ 'ช้างศึก ยู-23' ลุย อชก.

'รัตนัย' พูดถึง 'โค้ชโย่ง' หลังมีชื่อติดทัพ 'ช้างศึก ยู-23' ลุย อชก.

  • Share:

"รัตนัย ส่องแสงจันทร์" มือกาวของ "การท่าเรือ เอฟซี" ทีมดังไทยลีก 1 ออกมาพูดถึง "วรวุธ ศรีมะฆะ" หลังคัมแบ็กมีชื่อกลับมาติดทีมชาติไทย ยู-23 ชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์...

วันที่ 16 พ.ค.61 รัตนัย ส่องแสงจันทร์ กล่าวขอบคุณ วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ยังเลือกตนเองกลับมารับใช้ทีมชาติไทยอีกครั้ง แม้จะได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องพลาดลงแข่งขันใน 2 ทัวร์นาเมนต์สำคัญ คือฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย และฟุตบอลซีเกมส์ โดยเผยว่าจะคว้าโอกาสและทำให้เต็มที่ในทุกการแข่งขัน

"เจ้าเพียว" รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นายทวารของ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ได้รับบาดเจ็บหนักเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และสลัดอาการบาดเจ็บกลับมาลงเฝ้าเสาให้กับ การท่าเรือ อีกครั้ง ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนถูก "โค้ชโย่ง" เรียกตัวเข้ามาร่วมทีมชุดอุ่นเครื่องกับทีมชาติอินโดนีเซีย 2 นัด ในวันที่ 31 พฤษภาคม และ 3 มิถุนายนนี้

"ผมรู้สึกดีใจที่ได้โอกาสกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้งหลังจากที่บาดเจ็บไปจนทำให้พลาดโอกาสในการลงเล่น 2 ทัวร์นาเมนต์สำคัญ ทั้งฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียและซีเกมส์ ซึ่งมันน่าเสียดายและผิดหวังอย่างมาก" รัตนัย กล่าวเริ่ม

"ต้องขอบคุณ "พี่โย่ง" ที่ยังให้โอกาสผมและยังเลือกผมให้กลับมารับใช้ชาติ สำหรับการแข่งขันแย่งมือ 1 กับ ขวัญชัย สุขล้อม และ นนท์ ม่วงงาม ก็ต้องขึ้นอยู่กับ พี่โย่ง ว่าจะเลือกใช้ใคร โดยผมเองจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และพยายามทำให้เต็มที่ทุกครั้งที่ได้รับโอกาส"

"หลังจากที่กลับมาติดทีมชาติไทยครั้งนี้ในนัดอุ่นเครื่องก่อนไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ผมจะทำให้เต็มที่และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ได้อุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย เพราะเราได้ไปอุ่นเครื่องที่ประเทศที่เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ถือว่าเป็นการเตรียมตัวก่อนการแข่งขันจริงด้วย หากได้โอกาสไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ผมจะทำให้เต็มที่ และพาทีมไปให้ไกลที่สุดครับ"

สำหรับทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ จะอุ่นเครื่อง 2 นัด กับทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดเอเชียนเกมส์ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 และ 3 มิถุนายน 2561.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้