วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดน่ารัก เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ จะได้ร่วมพิธีแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

สุดน่ารัก เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ จะได้ร่วมพิธีแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

  • Share:

รอชมความน่าเอ็นดู..วังเคนซิงตัน ออกประกาศ เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ทรงเลือกเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เป็นเด็กๆ ในพิธีเสกสมรส ณ ปราสาทวินด์เซอร์ วันที่ 19 พ.ค.นี้

เมื่อ 16 พ.ค.61 สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน ออกคำประกาศเมื่อเช้าวันพุธที่ 16 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นชาวอเมริกัน ได้ทรงเลือกเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 5 ปี และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 3 ปี พระโอรสและพระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงร่วมทำหน้าที่ ‘เพจ บอย’ เด็กผู้ช่วย และเด็กโปรยดอกไม้นำขบวนเจ้าสาว ในพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้น ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์ วันที่ 19 พ.ค.ที่จะถึง

เว็บไซต์มิร์เรอร์เผยว่า เด็กๆ ที่จะมาทำหน้าที่ เพจ บอย และเด็กโปรยดอกไม้ในขบวนเจ้าสาว เป็นเด็กๆ ที่มาจากครอบครัวและเพื่อนๆ ของคู่บ่าวสาว ทั้งสองฝ่าย และเด็กอายุน้อยที่สุดมีอายุเพียงแค่ 2 ขวบเท่านั้น โดยในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล จะใช้เด็กผู้หญิงเป็นเด็กโปรยดอกไม้นำขบวนเจ้าสาว 6 คนและเด็กชายที่ทำหน้าที่ ‘เพจ บอย’ 4 คน รวมเป็น 10 คน

ความน่ารักของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เมื่อครั้งทรงร่วมในงานแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน น้องสาวของเจ้าหญิงแคเธอรีน เมื่อพ.ค.60

ขณะที่เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ยังระบุว่า การออกประกาศในครั้งนี้ของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน นับเป็นประกาศใหญ่ครั้งแรก ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล ณ ปราสาทวินด์เซอร์ ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์นี้ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงเคยร่วมทำหน้าที่ในพิธีแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน น้องสาวของเจ้าหญิงแคเธอรีน เมื่อพ.ค.ปีก่อน จนเรียกรอยยิ้มให้กับผู้คนด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของทั้งสองพระองค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้