คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ทัพไทยเก็บเพิ่ม1เงิน3ทองแดง หาม'นาชา ปั้นทอง'ส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2553 22:41 น.

ทัพนักกีฬาไทยคว้าเพิ่มอีกเพียง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 โดยเทควันโด นาชา ปั้นทอง เข้าชิง แต่แพ้เกาหลีใต้ เฉียดฉิว แถมหลังการชิงชัย ยังเจ็บซี่โครงซ้ายอย่างหนัก ต้องหามส่งโรงพยาบาล...

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” ที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากทัพไทยคว้าไปได้แล้ว 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง ล่าสุดวันที่ 19 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ 7 ของการชิงชัย นักกีฬาไทยมีโปรแกรมลงแข่งขันอีกหลายรายการ ทว่ายังคว้าเหรียญทองเพิ่มไม่ได้ ได้มาเพียง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง โดยเทควันโด คว้า 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง หลังจากส่ง 3 จอมเตะลงสนาม คนแรก ศุภกิจ จันทร์ธีระวงศ์ รุ่น 68 กก.ชาย ตกรอบแรกเนืื่องจากแพ้ บาการี่ โมทาเหม็ด จากอิหร่าน 1-5 ส่วน ธัญนันท์(ชลนภัส) เปรมแหวว รุ่น 62 กก. รอบแรก ชนะ มานาโร มาเรียคามิล จากฟิลิปปินส์ 5-2 รอบ 8คน ชนะ อากุสตา ไรริน จากอินโดนีเซีย 11-0 แต่รอบรองฯ กลับแพ้ อาชามานี่ ราเฮเลห์ จากอิหร่าน 2-6 ได้เหรียญทองแดง

ธัญนันท์ กล่าวว่า ร่างกายไม่พร้อม เพราะมีอาการเจ็บที่โคนขาหนีบขวาตั้งแต่ก่อนมา และมาเจ็บซ้ำในนัดแรกที่ปะทะคู่แข่ง ส่งผลให้เจ็บมากขึ้น จากนี้ขอซ้อมต่อไป จะไม่ยอมแพ้ แต่ในเอเชียนเกมส์อีก 4 ปี คงไม่ไหว ส่วนโอลิมปิกเกมส์ 2012 อยากไปอีกครั้ง

ส่วนเหรียญเงินของเทควันโด ได้จาก นาชา ปั้นทอง เจ้าของเหรียญเงินกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 24 ที่ประเทศไทย รอบแรกชนะ พูทะสอน ทำมะวง จากลาว 9-0 รอบ 16 คน ชนะอาร์เอสซีทันดิน เดนดดุบ จากภูฏาน ยกที่ 3 รอบ 8 คน ชนะ ยูกิ มิทซูฮาชิ จากญี่ปุ่น 5-4 รอบรองฯ ชนะ มูฮาเมด จาวัด ลัคซาอี จากอัฟกานิสถาน 7-3 ผ่านเข้ารอบชิงฯ พบ ลี ยอง แด จากเกาหลีใต้ รอบชิงฯ นาชา เตะหัวคู่แข่งขึ้นนำ 3-0 แต่ลี ยอง แด เอาคืนเตะหัวและไล่เตะแหลกแซงนำ 5-3ลี ยอง แด ได้จังหวะเตะหัวแบบไม่ชัดเจนขึ้นนำเป็น 8-3 แต่เช ยอง ซุก ผู้ฝึกสอนไทย ประท้วงเป็นผล ทำให้คะแนนโดนนำ 3-5 ยก 2 นาชา มีอาการเจ็บจนต้องหยุดเกม 1 นาที กองเชียร์ทั้งสนามปรบมือให้กำลังใจ นาชา ลุกขึ้นสู้ต่อ แต่โดนเตะอีกตามอยู่ 3-6 ยกที่ 3จอมเตะไทยตีตื้น 4-6 แต่ลี ยอง แด ทำ 3 แต้มรวดขึ้นนำ 9-4 อย่างไรก็ตาม นาชา ยังเดินหน้าเตะจนไล่มาเป็น 9-10 ช่วง 10วินาทีสุดท้าย แต่ตีเสมอไม่ทัน แพ้ไปฉิวเฉียด 9-10 ได้เหรียญเงิน

หลังเกม นาชา ที่กลั้นน้ำตาตลอดการให้สัมภาษณ์ กล่าวว่า เสียดายที่แพ้ไปแค่แต้มเดียว ทำเต็มที่แล้ว ยกแรกโดนนำไปมาก เลยต้องไล่เตะคู่แข่งให้ทัน ตั้งใจตั้งแต่แรกว่าจะเอาเหรียญทองให้ได้ ยิ่งมาเจอคู่แข่งเกาหลีใต้ยิ่งมีความกระหาย แต่ก็ทำไม่ได้ หลังจบรายการนี้คงซ้อมต่อไป และหวังจะไปโอลิมปิกเกมส์ ทั้งนี้หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน นาชา กลับไปยังที่ฝึกซ้อม และนอนร้องโอดโอยเอามือกุมท้องที่ซี่โครงซ้าย มีแพทย์ประจำสมาคมและแพทย์สนามมาดูอาการกว่า 30นาที เมื่อเห็นว่าอาการไม่ดี ฝ่ายจัดฯ จึงนำตัวนาชา ส่งโรงพยาบาล เพื่อตรวจอย่างละเอียด โดยนาชา เกิดอาการเจ็บ ในจังหวะที่เข้าปะทะกับคู่แข่งในนัดชิงฯ แต่เก็บอาการเอาไว้และสู้จนจบ 3 ยก

นายพีรพร สุวรรณฉวี ผู้จัดการทีม กล่าวว่า หลังหามนาชา ส่งโรงพยาบาล และเข้าเครื่องซีทีสแกน เพื่อดูอาการบาดเจ็บภายใน แพทย์ระบุว่า นาชา มีอาการเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อด้านซ้ายใต้ซี่โครง ซึ่งเป็นจุดทับกับม้ามพอดี ตอนนี้สบายใจและโล่งอกที่นาชาไม่เป็นอะไรมาก พูดคุยได้ปกติ

ด้านเรือพาย คว้า 1 เหรียญทองแดง จาก บุษยามาส แผลงกระโทก เรือกรรเชียงพายเดี่ยวรุ่นไลท์เวทหญิง โดยรอบชิงฯ เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 3 เวลา 7.56.75น. เหรียญทองเป็นของ อาริ วาไก จากญี่ปุ่น 7.51.37 น. เหรียญเงิน จี ยู จิน จากเกาหลีใต้ 7.51.37 น.

หลังเกม นาวาเอกอนันต์ สุราวรรณ์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ถือว่าบุษยมาส ทำดีที่สุดแล้ว อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ผิดเป้าไปพอสมควร เนื่องจากเรามีเป้าหมายอยู่ที่เหรียญทอง แต่ได้เหรียญทองแดงก็พอใจ ส่วนบุษยมาส คงยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ คิดว่ากับซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ปีหน้า ยังเล่นได้อยู่

ทั้งนี้ เรือมังกร ทำเพิ่มได้อีก 1 เหรียญทองแดง โดยทำได้จากระยะ 500 ม. 22 ฝีพายหญิง รอบชิงฯ ทำเวลา 2.06.271 น. เหรียญทองเป็นของ จีน 2.00.667 น. เหรียญเงิน อินโดนีเซีย 2.02.875 น. เป็นเหรียญทองแดงที่ 2 ของเรือมังกร หลังจากวันก่อนทำได้จากประเภท 1,000 ม.หญิงมาแล้ว นาวาเอกปารัช รัตนไชยพันธ์ ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เหรียญทองแดงนี้ เป็นไปตามเป้า โดยเรายังเหลือลุ้นระยะ 250 ม. ในวันที่ 20พ.ย.อีก ซึ่งหวังไว้ที่เหรียญเงิน โดยยังมีจีน และอินโดนีเซีย เป็นคู่แข่งสำคัญเช่นเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED