Thairath Logo
กีฬา

เข้าตาจน! 'แอร์ฟอร์ซฯ' ขอสู้ถวายหัวเอาแต้ม 'แบงค็อก' ที่ชนะ 7 เกมติด

Share :

"แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี" ขอสู้เต็มที่เพื่อเก็บแต้มจาก "ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด" ส่วนทีม "แข้งเทพ" ยืนยันไม่ประมาท และขอเก็บ 6 แต้มจาก 2 นัดสุดท้ายในเลกแรก พร้อมยอมรับบุกเยือน "อินทรีทัพฟ้า" ไม่ใช่งานที่ง่าย...

วันที่ 16 พ.ค.61 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet The Warriors สัปดาห์ที่ 16 คู่ประจำวันเสาร์ ระหว่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมอันดับสุดท้าย เปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง

"อินทรีทัพฟ้า" พ่ายติดต่อกันมาสี่เกมแล้ว และยังจมอยู่ในอันดับสุดท้าย ขณะที่ "แข้งเทพ" กำลังฟอร์มแรงสุดหลังชนะมา 7 เกมติดต่อกัน หากชนะเกมนี้จะขึ้นไปเป็นจ่าฝูงชั่วคราว เพราะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงจะลงเตะในวันอาทิตย์

โดยทาง วริศ บุญศรีพัทยานนท์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สโมสร แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี กล่าวว่า "ตอนนี้ทีมมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นต่างชาติ ตอนนี้เราพยายามปรับทีมเพื่อสร้างผลงานที่ดีในเลกสอง ผลงานที่ผ่านมาแม้เราจะแพ้หลายนัด แต่ว่าโดยรวมผมคิดว่าเราทำได้ดีเรื่อยๆ และพัฒนาการค่อนข้างดี แต่ว่าฟุตบอลวัดที่การยิงประตู ทำให้เราปฏิเสธตรงนี้ไม่ได้ นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องทำให้ดีขึ้น"

"ผมหวังว่าเราจะเจอจุดเปลี่ยนในเลกสอง เราไม่เคยเอาชนะในบ้านได้เลย ผมคิดว่าหากเราชนะในบ้านได้จะเป็นจุดเปลี่ยนของเรา ให้กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งครับ ส่วนเกมกับ ทรู แบงค็อกฯ เราจะไม่ยอมให้เขาผ่านเราไปง่ายๆ"

ด้าน วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เกมนี้เราไม่มีนักเตะที่ติดโทษแบน มีเพียง อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท คนเดียวเท่านั้นที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ ในช่วงนี้ นักเตะอยู่ในช่วงมั่นใจ เกมในบ้านเราต้องชนะให้ได้"

"เราพยายามกำชับนักเตะไม่ให้ประมาท และเราต้องสานต่อผลงานที่ดีต่อเนื่อง เราต้องการชัยชนะและ 6 คะแนนในเลกแรก แต่การไปเยือน แอร์ฟอร์ซฯ เป็นเกมที่ยาก พวกเขาพยายามยกระดับ และทำผลงานได้ดีในเกมที่ผ่าน ดังนั้นเราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ"

"แนวรุกของเราทั้ง วานเดอร์ หลุยส์ และ ร็อบสัน แฟร์นันเดส อยู่ในช่วงมั่นใจและประสานงานกันอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งนักเตะไทยคนอื่นๆ ก็ทำผลงานได้ดี ทั้ง สุมัญญา หรือ สรรวัชญ์ ครับ"

อ่านเพิ่มเติม...
ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดวสพล แก้วผลึกแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีวริศ บุญศรีพัทยานนท์ไทยลีก