วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สถานทูตอังกฤษ เชิญชวนลงนามถวายพระพร ในงานนิทรรศการเส้นทางรักเจ้าชายแฮร์รี่กับพระคู่หมั้น

เพื่อให้อินกับเหตุการณ์สำคัญ พิธีอภิเษกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ องค์รัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษ กับอดีตนักแสดงฮอลลีวูด เมแกน มาร์เคิล ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ค.นี้ ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์ กรุงลอนดอน สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้จัดงาน “Siam Paragon Celebrates the Royal Wedding in Collaboration with British Embassy Bangkok” ขึ้น เพื่อร่วมถวายพระพรเจ้าชายแฮร์รี่กับพระคู่หมั้น พร้อมรวบรวมเรื่องราวเส้นทางรักของทั้งคู่ รวมถึงประวัติศาสตร์พระราชพิธีอภิเษกสมรส และพิธีเสกสมรสของพระราชวงศ์อังกฤษ ถ่ายทอดเป็นนิทรรศการภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยภาพแห่งความประทับใจ ระหว่างวันที่ 18-21 พ.ค.ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

โอกาสนี้ ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ช่วยตอกย้ำสัมพันธภาพที่ดีต่อกันระหว่างประเทศไทยและอังกฤษ ที่มีมายาวนานนับหลายร้อยปี ซึ่งสถานทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย และศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อถวายพระพรแด่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ที่กำลังจะเข้าพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พ.ค.นี้ งานนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวความประทับใจตั้งแต่ภาพถ่ายของพระคู่รัก รวมถึงภาพประวัติศาสตร์ของพระราชวงศ์อังกฤษอีกมากมาย ซึ่งล้วนเป็นภาพที่ตราตรึง อยู่ในความทรงจำของประชาชนชาวอังกฤษอยู่เสมอ

ด้าน ชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า ในงานนอกจากจะมีนิทรรศการเรื่องราวของความรักแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมเขียนคำถวายพระพรแด่เจ้าชายแฮร์รี่และพระคู่หมั้น ลงในสมุดถวายพระพร ซึ่งหลังจากจบงาน แล้วทางสถานทูตอังกฤษจะช่วยนำสมุดถวายพระพรนี้ ส่งตรงไปยังสำนักงานพระตำหนักเคนซิงตัน เพื่อถวายแด่พระคู่รัก และในงานยังมีเค้กแต่งงานสุดอลังการ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สร้างสรรค์โดย Harrods ที่เนรมิตเค้กแต่งงานที่มีความสูงขนาด 1.50 เมตร กว้าง 1 เมตร แต่ละชั้นตกแต่งอย่างประณีตหรูหราสไตล์ Wedgewood ที่มีความอ่อนช้อยและเต็มไปด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ และมีประวัติอยู่คู่กับอังกฤษมายาวนานกว่า 250 ปี นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษอย่าง Jo Malone, Rolls Royce, Jaguar, Aston Martin ฯลฯ รวมถึงแบรนด์แฟชั่นไทยที่มีความผูกพันกับประเทศอังกฤษอย่าง Milin, Patinya และ Vickteerut ร่วมรังสรรค์เค้กแต่งงาน ซึ่งทั้งหมดจะถูกนำมาประดับ บนโต๊ะสไตล์ Long Table สุดหรู อีกทั้งบรรดาร้านเพชรในสยามพารากอน ยังพร้อมใจกันรังสรรค์ชุดเครื่องเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวความรักของเจ้าชายเพลย์บอยที่ถอดเขี้ยวเล็บแล้ว และในวันที่ 19 พ.ค. ยังสามารถร่วมรับชมบรรยากาศพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ที่ไลฟ์สดตรงจากกรุงลอนดอน นำมาถ่ายทอดในงานนิทรรศการนี้ด้วย.

เพื่อให้อินกับเหตุการณ์สำคัญ พิธีอภิเษกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ องค์รัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษ กับอดีตนักแสดงฮอลลีวูด เมแกน มาร์เคิล ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ค.นี้ 16 พ.ค. 2561 14:54 16 พ.ค. 2561 15:02 ไทยรัฐ