วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' ปัดตอบถูกทาบนั่งที่ปรึกษาพรรค ยกโคลงโลกนิติแก้เกี้ยว

"วิษณุ" เขินถูกถามอนาคตสนใจการเมืองหรือไม่ ปัดตอบ แย้มรอดู ยกโคลงโลกนิติเปรียบเปรย หลังหยอดหวานใส่สื่อบอกรักผู้สื่อข่าวการเมือง

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความสนใจทางการเมืองที่มีประสบการณ์มานาน โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า อนาคตคนในรัฐบาลอาจตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาใหม่ หากมีการมาทาบทามไปเป็นที่ปรึกษาพรรคจะสนใจหรือไม่ ซึ่ง นายวิษณุ กล่าวปฏิเสธว่า ขอไม่ตอบ พร้อมย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า "เคยได้ยินโคลงโลกนิติหรือไม่ ในบทที่ว่า เขาบ่เรียกอย่าเพิ่งขึ้นเคหา ท่านบ่ถามอย่าเจรจาอวดรู้ ซึ่งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 3 ในเมื่อเขายังไม่ได้เชิญขึ้นบ้านอย่าเพิ่งขึ้นไป เขายังไม่ได้ชวนคุยอะไรก็อย่าเพิ่งไปพูด วันนี้ผมตอบอะไรก็ผิดไปทั้งนั้น ผมตอบว่าไม่ก็จะมีคนบอกว่าใครเชิญมึง ถ้าผมบอกว่าเอาก็จะมีคนบอกว่าไอ้นี่กระดี๊กระด๊า เขายังไม่ทันจะเชิญเลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องทำอะไรเฉยๆ ไว้"

เมื่อถามว่า อยู่กับการเมืองมานานวันนี้รักการเมืองบ้างหรือยัง นายวิษณุ หยุดคิดไปสักพักก่อนตอบว่า "รักผู้สื่อข่าวการเมือง และที่พูดเช่นนี้ก็เพราะนักข่าวการเมืองเป็นผู้ถาม ถ้าผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจถามก็จะตอบว่ารักออเจ้าทั้งหลาย" ผู้สื่อข่าวกระเซ้าว่า พูดแบบนี้เรียกว่าพูดแบบนักการเมืองแล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า "ชักจะเป็นแล้ว วันนี้ผมเป็นทุกอย่าง ก่อนหน้านี้เดินทางไปเมืองคานส์ ผมยังนึกว่าตัวเองเป็นดารา แต่ก็ไม่ได้เดินพรมแดงเหมือนคนอื่นที่เกี่ยวข้อง เลยไม่มีรูปเอามาอวดกับทุกคน"

"วิษณุ" เขินถูกถามอนาคตสนใจการเมืองหรือไม่ ปัดตอบ แย้มรอดู ยกโคลงโลกนิติเปรียบเปรย หลังหยอดหวานใส่สื่อบอกรักผู้สื่อข่าวการเมือง 16 พ.ค. 2561 13:35 16 พ.ค. 2561 13:47 ไทยรัฐ