วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” โปรดักชั่นอลัง มอบมง

เนื้อเรื่องกระชับแต่จับใจ ประทับใจมากสุดคือโปรดักชั่น ฉาก แสง สี เสียงและเทคนิคพิเศษ คือมอบมง...อลังการมาก

มาดามไม่เคยดูเวอร์ชั่นที่แล้วเลยไม่มีข้อเปรียบเทียบ ถือว่าไปแบบหัวโล่งๆ ไม่ได้คาดหวังหรือมีภาพจำใดๆ แต่ต้องบอกว่าประทับใจกับ “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่น 2561 มากๆ โดยเฉพาะงานโปรดักชั่นที่ตื่นตาตื่นใจและเซอร์ไพรส์คนดูหน้าเดิมๆ อย่างเราได้ตลอดเวลา

ในส่วนของเนื้อเรื่องเชื่อว่าคนดูกว่าค่อนประเทศน่าจะรู้ตำนานความรักเหนียวแน่นระหว่าง “แม่นาค” กับ “พ่อมาก” ดีอยู่แล้ว เช่นเดียวกับความน่าสะพรึงและอิทธิฤทธิ์ของ “แม่นาค” ที่หลายคนเก็บไปฝันถึง (ฮา) ซึ่งในเวอร์ชั่นละครเวทีนี้เราจะได้สัมผัสความน่ากลัวของ “แม่นาค” แบบซึ่งๆ หน้าในสถานการณ์ที่ทั้งอยากหัวเราะและร้องไห้ในเวลาเดียวกัน ใครอยากลองดีต้องตีตั๋วเข้าไปชมค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

นอกจากโปรดักชั่นอลังการ ฝีไม้ลายมือของนักแสดงก็ไม่น้อยหน้าค่ะ แม้ส่วนมากจะหน้าใหม่แต่ลีลาและน้ำเสียงไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น “ขนมจีน กุลมาศ” “เก่ง ธชย” และ “ไก่ อัญชุลีอร” แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้มากโขคงหนีไม่พ้น “ตั้ม วราวุธ” และ “โดม จารุวัฒน์” สองคู่หูเพื่อนพ้องของพ่อมากที่ป่วนเวทีเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างท่วมท้น ส่วนตัวประทับใจมาก #ขอปรบมือให้

เอาเป็นว่า...เป็นการกลับมาที่ควรค่าแก่การไปดูเพราะมี “ของใหม่” มาให้ชมเพียบ รับรองว่าจะได้ตบอกผ่างเพราะผีแม่นาคครั้งนี้นางมาแบบไม่ธรรมดา...แต่อาจจะเอื้อมมือยาวๆ มาถึงที่นั่งคุณๆ ก็ได้ (ฮา)

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

มาให้สะพรึงอีกครั้งกับ “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” “นัท มีเรีย” รับบท “แม่นาค” ประกบ “พ่อมาก” เวอร์ชั่น 2561 รับบทโดย “ตู่ ภพธร” ร่วมถ่ายทอดความรักลึกซึ้งระดับตำนาน... 16 พ.ค. 2561 10:44 16 พ.ค. 2561 11:12 ไทยรัฐ