วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับผัวเมียเขมร! อัดคลิปถลกหนัง-กินสัตว์คุ้มครองลงยูทูบ หวังทำยอดหาเงิน

จับผัวเมียเขมร! อัดคลิปถลกหนัง-กินสัตว์คุ้มครองลงยูทูบ หวังทำยอดหาเงิน

  • Share:

นาง อาห์ ลิน โชว์ซากเสือปลาก่อนจะนำมากิน

สามีภรรยาชาวกัมพูชาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดำเนินคดี หลังก่อเหตุนำสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวนมากมากิน แล้วอัดคลิปวิดีโอเผยแพร่ลงเว็บไซต์ยูทูบ เพื่อเพิ่มยอดคนดูและเงินจากโฆษณา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 15 พ.ค. ว่า นาง อาห์ ลิน ตุช หญิงสาวชาวกัมพูชาถูกตำรวจจับกุมตัว หลังจากเธอถ่ายคลิปวิดีโอตัวเองถลกหนัง, ปรุง และกินสัตว์หลายชนิด ก่อนเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ยูทูบเพื่อหารายได้มาตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีก่อน แต่กลับทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจในหมู่ผู้ที่ได้ชมคลิปวิดีโอของเธอ เพราะสัตว์ที่เธอกินมีสัตว์คุ้มครองหรือใกล้สูญพันธ์ุอยู่ด้วย

นางอาห์ ลิน ตุช กับนาย พูน ราตี ถ่ายทำคลิปวิดีโอในพื้นที่บริเวณใกล้บ้านของเธอในกรุงพนมเปญ โดยเธอกินสัตว์นานาชนิดทั้ง เสือปลาที่ใกล้สูญพันธ์ุ, กิ้งก่าตัวใหญ่, นกที่กฎหมายคุ้มครองหลายสายพันธ์ุ, งูจงอาง, ฉลาม, กระเบน รวมทั้งกบอีกหลายชนิด

เรื่องดังกล่าวทำให้เธอกับสามีถูกเจ้าหน้าที่กระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชาตามจับตัวเมื่อ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่กล่าวขอโทษต่อสังคมที่พวกเธอทำลายชีวิตสัตว์ป่าของประเทศ และอ้างว่าพวกเธอซื้อสัตว์ป่าเหล่านี้มาจากตลาดท้องถิ่น ขณะที่นายพูนเผยว่า เขาทำงานนี้เพื่อหาเงินจากเว็บไซต์ยูทูบ โดยได้เงินจากโฆษณาแล้วกว่า 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ด้านนาย เจีย สำอาง หัวหน้ากองอำนวยการเพื่อจัดการด้านการคุ้มครองและอนุรักษ์ธรรมชาติ แห่งกระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชายืนยันว่า พวกเขากำลังอยู่ในกระบวนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กำลังตามสืบสวนว่า สัตว์เหล่านี้ถูกฆ่าในธรรมชาติหรือถูกนำมาขายอย่างผิดกฎหมายด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้