วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' โผล่ให้กำลังใจ 'บิ๊กตู่-มีชัย' เร่งปฏิรูป ตร.เสร็จก่อนเลือกตั้ง

"สุเทพ" ทีม "บิ๊กตู่" ไลฟ์สดให้กำลังใจ เชื่อปฏิรูปไม่ล้มเหลว หนุน "นายกฯ-มีชัย" เร่งปฏิรูปตำรวจให้เสร็จ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) กล่าวถึงการปฏิรูปตำรวจ ว่า สองวันที่ผ่านมามีข่าว นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ไปเยี่ยมโรงพักที่ จ.ระยอง ตนเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ของคณะกรรมการฯที่จะคิดอ่าน ตรวจสอบ หรือยกร่างกฎหมายเพื่อนำสู่การปฏิรูปตำรวจ ซึ่ง กปปส.เรียกร้องมานานให้ปฏิรูปตำรวจให้เป็นของประชาชน มอบความไว้วางใจให้ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการด้านการยุติธรรมเบื้องต้น และดูแลความปลอดภัยในทรัพย์สิน 

อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ก็แสดงออกถึงความจริงใจในการปฏิรูปตำรวจ และเรื่องการปฏิรูปประเทศ ที่นายกฯถูกวิจารณ์มากว่า เสียของ เสียเวลา ไม่สามารถทำได้ตามความต้องการของประชาชนนั้น ตนติดตามความคืบหน้าการปฏิรูปประเทศของ คสช.พูดตรงๆ ว่า มีผลงาน โดยเฉพาะการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ที่มีการวางกรอบปฏิรูปไว้ชัดเจน ส่วนเรื่องอื่นๆ มีปัญหาอุปสรรคมากมาย ตนเห็นใจนายกฯไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมาย ในการปฏิรูปจะต้องกระทบต่อคนที่คุ้นเคยกับระบบเก่าและการเสียประโยชน์ จึงเป็นหน้าที่สำคัญของประชาชนที่จะต้องรวมพลังเพื่อผลักดันการปฏิรูปประเทศให้บรรลุ และจะต้องทำให้ได้ ขอให้พวกเราช่วยเป็นกำลังใจให้นายกฯ สามารถปฏิรูปประเทศได้ แม้ไม่ครบทุกด้าน แต่ขอให้ปฏิรูปตำรวจให้เสร็จ ตนและประชาชนจำนวนหนึ่งคิดว่าไม่เสียเวลา ไม่เสียของ ปฏิรูปให้เสร็จ 1-2 เรื่องก็ยังดี ที่เหลือเรามาช่วยกันผลักดันต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ และคณะกรรมการของ นายมีชัย ด้วย

"สุเทพ" ทีม "บิ๊กตู่" ไลฟ์สดให้กำลังใจ เชื่อปฏิรูปไม่ล้มเหลว หนุน "นายกฯ-มีชัย" เร่งปฏิรูปตำรวจให้เสร็จ 15 พ.ค. 2561 18:01 15 พ.ค. 2561 21:25 ไทยรัฐ