วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"GOT7" จัดเต็ม เวิลด์ทัวร์นี้มีแต่ฟิน อึ้ง! 7พี่หมื่นร้อง "ออเจ้าเอย" ล้อมวงเผยใครตื่นเต้นที่สุด?

"GOT7" จัดเต็ม เวิลด์ทัวร์นี้มีแต่ฟิน อึ้ง! 7พี่หมื่นร้อง "ออเจ้าเอย" ล้อมวงเผยใครตื่นเต้นที่สุด?

  • Share:

ถึงจะมาเมืองไทยบ่อยแค่ไหน แต่ทุกครั้งก็ไม่เคยธรรมดา! คราวนี้ยิ่งเรียกว่า “ที่สุด” ผู้จัดสุดอลังการ “โฟร์โนล็อค” (4NOLOGUE) จับมือกับค่ายเพลงยักษ์เกาหลี JYP Entertainment พา 7 หนุ่มเคป๊อปชื่อดังวง GOT7 (ก็อต เซเว่น) ทั้ง เจบี, มาร์ค, จินยอง, แบมแบม, ยองแจ, แจ็คสัน และ ยูคยอม ระเบิดความมันส์ในคอนเสิร์ต “GOT7 2018 WORLD TOUR 'EYES ON YOU' IN BANGKOK” เวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 2 จัดเต็ม 3 รอบด้วยความเป็น “ที่สุด” ทั้งโปรดักชันแคตวอล์กรอบฮอลล์ยาวที่สุดมีเฉพาะในไทย และผู้ชมรวมแล้วกว่า 4 หมื่นคน สะท้านอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 7 หนุ่มเตรียมตัวมาแบบฟิตเปรี๊ยะ! ร้องเต้นด้วยเพลงฮิตและโชว์สุดเป๊ะ แถมยังพาเหล่า “อากาเซ่” หรือแฟนคลับวงชาวไทย ฟินทั้งพระนครหลังหนุ่มๆหยิบเพลงดังทันกระแส “ออเจ้าเอย” มาร้องแบบสุดประทับใจ เรียกว่า “GOT7” เติบโตทั้งความสามารถและรูปร่างหน้าตาที่ดูเป็นหนุ่มแน่น นอกจากความฟินบนเวที

คราวนี้ “ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐ” ยังได้โอกาสสัมภาษณ์พิเศษว่าเบื้องหลังขุมพลังที่ส่งให้แฟนๆบนเวที ความคิดมุมมองหนุ่มๆเติบโตยังไง เริ่มจาก...

อยากรู้จังว่าในช่วงเตรียมตัวคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ เมมเบอร์คนไหนดูตื่นเต้นเป็นพิเศษเม้าท์กันหน่อย?

เจบี “ผมยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะเวิลด์ทัวร์คราวที่แล้วไม่ได้มาร่วม รอบนี้เลยตั้งใจมากๆและทุกคนก็เตรียมตัวเต็มที่หมด”

ยองแจ “ผมเอง ไม่ได้มีเวิลด์ทัวร์แบบนี้มานานแล้ว เลยยิ่งตื่นเต้น”

มาร์ค “ผมว่ายูคยอมและแจ็คสันตื่นเต้นที่สุดนะ เพราะเค้าเตรียมโชว์โซโล่ ต้องคิดท่าเต้นเองด้วยอาจจะกดดันเพราะอยากทำให้ดี”

เจบี “ผมว่ามาร์คนะ (ยิ้ม)”

ซ้อมหนักอาจจะเหนื่อยบ้าง มีใครคอยกระตุ้นหรือเป็นศูนย์รวมจิตใจของเพื่อนมั้ย?

แบมแบม “ผมว่าเราคอยเป็นกำลังใจให้กันทุกคน เราก็ทำงานกันมา 5 ปีมีประสบการณ์มากขึ้น เวลาเหนื่อยก็ต้องหาวิธีให้กำลังใจตัวเองบ้าง พักผ่อนให้เต็มที่ ทานวิตามินบำรุง คอยดูแลกันและดูแลตัวเองด้วย”

เจบี “ผมว่าความตั้งใจของพวกเรานี่ล่ะที่เป็นกำลังใจให้พวกเรา ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 2 2ปีแล้วที่เราไม่ได้เจอแฟนๆ เลยอยากทำให้มันดีและดีขึ้น”

ทุกครั้งที่มาก็มีความเติบโตขึ้นมากคิดว่ามันมาจากอะไร?

ยองแจ “แน่นอนว่า พลังมาจาก “อากาเซ่” หรือแฟนคลับของพวกเรา เพราะทุกสิ่งที่ทำก็เพื่อตอบแทนความรักของแฟนคลับ พวกเราก็ต้องมีพลังส่งให้แฟนๆกลับไป”

แต่ละเพลงทุกคนมีส่วนร่วมเยอะทั้งดีไซน์ท่าเต้น เขียนเนื้อเพลงทำนอง อะไรเป็นแรงบันดาลใจในการครีเอตสิ่งใหม่ๆให้วง?

แบมแบม “แล้วแต่เพลงนะครับ อย่างพี่แจบอม เค้าก็จะนึกถึง GOT7 ก่อนว่าจะเข้ากับอะไร สไตล์ไหน เค้าจะคิดภาพของวงเป็นหลัก ส่วนอีก 2-3 คน อย่างเพลงของพี่จินยอง เค้าก็จะนึกถึงแฟนคลับ เนื้อเพลงก็จะเกี่ยวกับการขอบคุณแฟนคลับ อย่างเพลงของผมและคนอื่นก็มาจากการดูหนังบ้าง ดูเสร็จก็คิดว่าเนื้อเรื่องแบบนี้ดีนะ เอามาเป็นแรงบันดาลใจทำเพลง ทำคอนเซปต์ อยู่ที่จินตนาการบ้าง หลายๆอย่างรวมกัน”

GOT7 เป็นหนึ่งในวงที่รุ่นน้องต่างๆยกให้เป็นวงต้นแบบในความขยัน มีหลักในการไม่หยุดพัฒนาตัวเองยังไงบ้าง?

เจบี “อย่าลืมความตั้งใจของตัวเองและทีมว่าสิ่งที่สำคัญคืออะไร ทุกคนอาจจะเห็นว่างานชิ้นนี้ดีจัง แต่เราอย่าบอกตัวเองว่าพอแล้ว ต้องคิดว่าเราทำดีกว่านี้ได้”

จินยอง “สำหรับผมพวกเราในวงต้องสื่อสารกันเรื่อยๆจะได้รู้ว่าสิ่งที่พวกเราต้องการคืออะไรเพราะเรามีสมาชิกหลายคน ความคิดอาจจะไม่เหมือนกัน ต้องคุยให้เข้าใจตรงกันเพราะทีมเราต้องไปในทิศทางเดียวกัน”

ยูคยอม “พื้นฐานเราต้องดี การที่จะทำให้พื้นฐานดี เราต้องฝึกซ้อมกันบ่อยๆไม่หยุด”

แจ็คสัน “เราต้องพูดคุยกันแชร์ความคิดกันในทีม”

เห็นมุมมองความเติบโตขนาดนี้ “อากาเซ่” ไทยนับวันรอเมื่อไหร่จะได้ฟินอีกน้อ...อ!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้