วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอกาสดี! ‘โค้ชโย่ง’ หวังใช้เกมลับแข้งอิเหนา ทดสอบผู้เล่นหน้าใหม่

โอกาสดี! ‘โค้ชโย่ง’ หวังใช้เกมลับแข้งอิเหนา ทดสอบผู้เล่นหน้าใหม่

  • Share:

เฮดโค้ชช้างศึกยู-21 ไม่กังวล 3 แข้งหลักพลาดอุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย เนื่องจากถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ พร้อมหวังให้แข้งหน้าใหม่ได้มีโอกาสพิสูจน์ตัวเองในเกมนัดดังกล่าว...

วันที่ 15 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศรายชื่อนักเตะจำนวน 23 คน เพื่อลงอุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย 2 นัด ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-3 มิ.ย.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา

ซึ่งล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า "สำหรับการเรียกตัวนักเตะชุดนี้ เป็นการผสมผสานกันระหว่างผู้เล่นที่มีอายุ 18-21 ปี ที่ทำผลงานได้ดีและนักเตะที่มีประสบการณ์จากชุดซีเกมส์ ผมคิดว่าชุดนี้จะเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในตอนนี้ ผมต้องการทดลองนักเตะและวิธีการเล่น โดยเฉพาะผู้เล่นหน้าใหม่ที่ถูกเรียกตัวเข้ามา”

“นอกจากนี้นักเตะที่เรียกตัวมาใหม่จะได้เจอประสบการณ์การเล่นต่อหน้าแฟนบอลของอินโดนีเซีย ที่คาดว่าจะเข้ามาชมเกมเยอะ เพราะนักเตะจากชุดซีเกมส์เจอประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว เราจะได้เห็นว่านักเตะเวลาเล่นภายในสถานการณ์กดดันจะเป็นอย่างไร จะรับมือไหวไหม เพราะการไปเล่นเอเชียนเกมส์ เราจะต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราต้องฝึกรับมือความกดดันให้ได้ เพราะมันจะส่งผลต่อการเล่นในสนามของทีมด้วย"

"ส่วนนักเตะอย่าง เจนรบ, ศศลักษณ์ และ นพพล ที่ขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ คงไม่ส่งผลกระทบกับการเตรียมทีมครั้งนี้ เพราะผมกับ ราเยวัช มีการพูดคุยหรือหารือกันอยู่ตลอด เพราะนักเตะชุดเตรียมเอเชียนเกมส์กับชุดใหญ่ สามารถสลับกันได้ตลอด ผมคิดว่าการที่ทั้งสามคนไปฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะนักเตะจะได้ประสบการณ์จากรุ่นพี่ และการเรียนรู้แท็กติกใหม่ๆ กับราเยวัช มันทำให้พวกเขาพัฒนาขึ้น รวมทั้งมีความมั่นใจมากขึ้น ทั้งสามคนรู้ระบบการเล่นของผมหมดแล้ว อีกทั้งผมยังมีโอกาสได้ทดสอบนักเตะใหม่ๆ ที่เรียกตัวมาด้วย หากในช่วงก่อนการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ทั้งสามคนที่เป็นตัวหลักเกิดบาดเจ็บขึ้นมา ผมจะได้รู้ว่านักเตะคนใดสามารถทดแทนได้บ้าง"

"ตอนนี้เรามีนักเตะกองหน้าให้เลือกใช้งานน้อยมาก การเรียกแค่ ปรเมศย์ อาจวิไล และ เสฎฐวุฒิ วงค์สาย ที่เป็นกองหน้าจริงๆ น่าจะเพียงพอ เพราะ วรชิต, พิชา หรือ สุภโชค สามารถเล่นเป็นกองหน้าตัวต่ำ หรือขยับไปเล่นกองหน้าคู่ได้ ส่วนนักเตะกองหน้าอย่าง กิตติพงษ์ วงมา หรือ สิทธิโชค กันหนู ก็ไม่ได้ลงสนามมากเท่าที่ควร ทำให้ผมไม่ได้เรียกตัวพวกเขามาติดทีม" โค้ชโย่ง กล่าวปิดท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้