วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 16/05/61

โดย โสมชบา

อุสรา ยงปิยะกุล

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดประชุมวิชาการ “การพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ” ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 16 พ.ค. เวลา 14.00 น.

นักลงทุนในเวียดนามอยากขอไปฟังด้วย เพราะหลักสูตร วบส.1 NIDA เชิญท่านทูตเวียดนาม Nguyen Hai Bang ไปบรรยายหัวข้อ “เศรษฐกิจเวียดนาม : โอกาสทางธุรกิจ และการลงทุน” ที่เรเนซองส์ 16 พ.ค.

ให้คนไทยได้ชมพร้อมกับทั่วโลก สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ แห่ง พีพีทีวี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสดรายการพิเศษ พิธีเสกสมรสระดับโลก ระหว่าง เจ้าชายแฮรี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับ เมแกน มาร์เคิล 19 พ.ค. เริ่มเวลา 16.30 น.

ส่วน ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล หลังออดอ้อนมารดาที่งอนป่อง เพราะปีนี้ ไม่ได้อยู่ร่วมฉลองวันเกิดด้วย ก็บินไปสมทบเพื่อนๆ ชวนกันเดินสัมผัสบรรยากาศวันเสกสมรสที่ลอนดอน

ไปพักที่ “คุ้มเจ้าบุ” เมืองลำปาง จิระนันท์ พิตรปรีชา ถูกใจในวิถี “อยู่อินทร์ กินสุนทรีย์” เป็นที่สุด และโพสต์ในเฟซบุ๊ก ทำให้ วนิดา พึ่งสุนทร ศิลปินแห่งชาติ ตามไปพักตามรอยกวีซีไรต์

ศักดิ์ณรงค์ แสงสง่าพงศ์ ยิ้มแป้น ที่ใครๆชมว่าใส่ชุดท่านหมื่นแล้วหล่อเกินใคร แต่เขินมาก เพราะไม่ได้เป็น “ด็อกเตอร์” ตามที่ โสมชบา สอพลอแบบเบลอๆ (อีก แล้ว) จนใครๆทักว่าแอบไปเรียนตอนไหน เพราะวันหยุดทีไรเห็นแต่ปั่นจักรยาน

ปัญญชลี เพ็ญชาติ งานเต็มมือตลอดอาทิตย์นี้ เพราะนำคอลเลกชันนาฬิกาและเครื่องประดับของคริสตี้ส์ ซึ่งจะจัดประมูลที่ฮ่องกง มาให้ลูกค้าในไทยได้ชมก่อน ระหว่าง 17-18 พ.ค. ที่ห้องอาซัวร์ เรเนซองส์

เป็นศูนย์รวมของความคิดสร้างสรรค์และคอมมูนิตี้คนรุ่นใหม่ ล่าสุด อุสรา ยงปิยะกุล คว้าศิลปินไทยรุ่นใหม่จากนิวยอร์ก กันตภณ เมธีกุล มาร่วมคอลลาโบเรชั่น สินค้าลิมิเต็ด อิดิชั่น “ODS X GONGKAN” ให้คนรักงานศิลป์คนไทย

ริเริ่มจัดบุฟเฟต์ทุเรียนจนเป็นเทรนด์นิยม ปีนี้ ชัยรัตน์ เพชรดากูล จัด “ควอเทียร์ ทุเรียน เฟสติวัล” ในราคาแค่ 559 บาท กับทุเรียนเนื้อดี ทั้งหมอนทอง ชะนี จากเกาะช้าง แบบไม่อั้น พร้อมผลไม้อื่นๆ ที่ควอเทียร์ อเวนิว ดิเอ็มควอเทียร์ จนถึง 20 พ.ค.

ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ แห่ง THANN หน้าตาอิ่มสุข เพราะสองปีมานี้ ทุ่มใจให้รักแท้ เข้ม ลูกชายสี่ขาอย่าง เดียว ตอนเช้าให้พี่เลี้ยงหมาพาไปว่ายน้ำ ตอนเย็น พ่อโอ๋-ฐิติพัฒน์ พาไปวิ่งไม่รวม ที่ต้องทำสปานวดให้ทุกสามวัน จนเพื่อนแทบ จะยกมือไหว้หมา ที่ชีวิตแสนสุขสบายกว่า.

โสมชบา

เป็นศูนย์รวมของความคิดสร้างสรรค์และคอมมูนิตี้คนรุ่นใหม่ ล่าสุด อุสรา ยงปิยะกุล คว้าศิลปินไทยรุ่นใหม่จากนิวยอร์ก กันตภณ เมธีกุล มาร่วมคอลลาโบเรชั่น สินค้าลิมิเต็ด อิดิชั่น “ODS X GONGKAN”... 15 พ.ค. 2561 15:34 15 พ.ค. 2561 15:35 ไทยรัฐ