วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไม่เสียสักบาท! เจาะ 5 ข้อ 'กินฟรี' ผลไม้เมืองจันท์เสิร์ฟไม่อั้น

ผลไม้ที่มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น ทุเรียน นี่แหละ บางแห่งก็ขายแพ๊งแพง โลละ 3,000! แบบ...มนุษย์เงินเดือนไม่มีปัญญาซื้อกิน แต่บางแห่งก็ขายถูก แค่ 25-30 บาท เอาใจคนขายแรงอย่างหนุ่มสาวโรงงาน แต่ที่พีคที่สุดก็นี่เลย เปิดงานผลไม้ให้กินทุเรียนฟรีๆ แถมมีผลไม้อย่างอื่นอีกไม่อั้น!

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปเจาะความใจกว้าง เพราะเขายกผลไม้ทั้งสวนมาให้กินฟรีแบบอลังการจัดเต็ม...

1. กินฟรีติดต่อกัน 9 วัน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! เร็วๆ นี้กำลังจะมีงานเอาใจคนรักทุเรียน แบบให้กินฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินสักบาท ในงาน "วิถีจันท์ วิถีไทย ของดีเมืองจันท์วันผลไม้ ประจำปี 2561" ที่เขากำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 19-27 พฤษภาคม 2561 รวม 9 วัน ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ภายในงานนี้เขาเปิดให้กินฟรี 2 รอบต่อวัน มีทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ลำไย สละ มะไฟ ลิ้นจี่ ฯลฯ

2. กินฟรีวันละ 2 รอบ

กินฟรีผลไม้หลากหลายชนิด วันละ 2 รอบ คือ รอบ 12.00 - 13.30 น. และ 18.00 - 19.30 น. พร้อมชมการประกวดธิดาชาวสวน ประกวดร้องเพลง การแสดงศิลปวัฒนธรรม ของเด็กเยาวชนและนักศึกษา และกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย มีสถานที่จอดรถกว้างขวางริมถนนสุขุมวิท

3. ส่งเสริมการท่องเที่ยว

เมืองจันทบุรีขึ้นชื่อเรื่องผลไม้ฤดูร้อนที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก แถมคุณภาพดี เป็นที่ต้องการของตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ นอกจากของดีอย่างผลไม้แล้ว ยังเชื่อมโยงไปถึงการท่องเที่ยวเมืองจันท์ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวิถีชุมชนอยู่มากมาย ให้เดินทางไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เช่น

การเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดจันทบุรี สวนผลไม้ที่เปิดให้เที่ยวชมสวน รวมไปถึงเทศกาลการจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับ ที่ศูนย์อัญมณีเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดจันทบุรี

4. ส่งเสริมเกษตรกรไทย 4.0

นอกจากนี้ การจัดงานครั้งนี้ยังช่วยสนับสนุนส่งเสริมอาชีพเกษตรกรก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 เพิ่มช่องทางการตลาด กระจายผลผลิต โชว์สินค้าของดีเมืองจันท์ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น

5. โครงการพระราชดำริฯ รัชกาลที่ 9

ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ โครงการพระราชดำริฯ รัชกาลที่ 9 นิทรรศการจำลองสถานที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี การประดับตกแต่งประติมากรรมผลไม้ มุมถ่ายภาพที่ระลึกสวยงาม การประกวดผลไม้ มหกรรมสินค้าของดีเมืองจันท์ ตลาดผลไม้ประชารัฐ นิทรรศการนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร การจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ผลไม้ออร์แกนิก ผลไม้อินทรีย์ และผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกมากมาย.

ที่มา : pr.travel.chanthaburiเปิดให้กินฟรี! แนะนำแหล่งผลไม้อร่อยเมืองจันท์ มีทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ทุเรียนทอด และเมนูแปรรูปต่างๆ จากผลไม้ไทยที่กำลังออกผลมาให้เราได้ชิม กิจกรรมนี้น่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน... 15 พ.ค. 2561 12:50 15 พ.ค. 2561 13:51 ไทยรัฐ