วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายเซ็กซ์ทัวร์

เป็นคดีที่น่าสนใจคดี พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.แมน แม่นแย้ม รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. ร่วมกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ล่อซื้อคดีค้าประเวณีข้ามชาติ ผู้ต้องหา และเหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ

เป็นคดีที่อยู่ในกลุ่มคดีสำคัญ มีชาวต่างชาติอยู่ในข่ายถูกดำเนินคดี

จากข้อมูลของชุดสืบสวนพบว่า มีชาวต่างชาติลงโฆษณาจัดเซ็กซ์ทัวร์ผ่านในเว็บไซต์ Cracklist และเฟซบุ๊ก ชื่อ Burnese Border Chicks For Hire

เนื้อหาของเว็บไซต์ลงเพื่อชักชวนให้คนไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการของเด็กและเด็กหญิงชาวพม่า สามารถพานักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมจ่ายค่า “เซ็กซ์ทัวร์” ไปมีสัมพันธ์ทางเพศกับเด็กหญิงในประเทศพม่าได้

คนที่สมัครลงชื่อเข้าร่วมทริปต้องเดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.เชียงราย ก่อนมีคนในทีมงานพาไปมีเพศสัมพันธ์กับเด็กและหญิงสาวที่ประเทศพม่า

ค่าหัวคนละ 6,500 บาท

ชุดสืบสวนได้วางแผนจับกุม นายเคนเนท วิดโก อัลเบอทเซน และ น.ส.ลวิน ลวิน เมว อายุ 35 ปี แฟนสาวชาวพม่า ซึ่งเป็นผู้ลงโฆษณาขายเซ็กซ์ทัวร์ และนายหน้าจัดหาผู้หญิงชาวพม่าส่งชาวต่างชาติ

นัดหมายมาพบที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

นายเคนเนทมาติดต่อผู้ที่สมัครร่วมทริป “เซ็กซ์ทัวร์” ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง ชุดสืบสวนติดตามนายเคนเนทไปที่บริเวณชายแดนแม่สาย

นายเคนเนทติดต่อให้ น.ส.ลวิน พาหญิงสาวชาวพม่า อายุ 25 ปี และอายุ 18 ปี ข้ามจากฝั่งพม่ามาส่งที่หน้าโรงแรมปิยะพรเพลส ในอ.แม่สาย จ.เชียงราย

ก่อนพาเด็กสาวชาวพม่าส่งเข้าในห้อง

ชุดสืบสวนจ่ายเงินค่าบริการ และแสดงตัวจับกุม รวบตัว 2 สามีภรรยาชาวต่างชาติ หลังเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ เพิกถอนวีซ่า และผลักดันออกนอกประเทศ

นายเคนเนทรับสารภาพทำงานอยู่ที่ จ.เชียงราย ได้ 10 ปี เป็นธุรกิจเกี่ยวกับทัวร์ท่องเที่ยวผจญภัยตามธรรมชาติให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

เลยหันมาจับธุรกิจเซ็กซ์ทัวร์ ร่วมกับ น.ส.ลวิน แฟนสาวชาวพม่า คอยจัดหาเด็กและเด็กสาวชาวพม่ามาให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวหื่นกาม แต่ถูกตำรวจไทยหลอกล่อผู้ต้องหาข้ามมาให้จับในเมืองไทย

เป็นเรื่องราวชาวต่างชาติมาใช้พื้นที่เมืองไทยสร้างเรื่องทำให้เสื่อมเสียภาพพจน์เมืองไทย

โดยคนไทยไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

เป็นคดีที่น่าสนใจคดี พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.แมน แม่นแย้ม รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. ร่วมกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ล่อซื้อคดีค้าประเวณีข้ามชาติ... 15 พ.ค. 2561 11:38 15 พ.ค. 2561 13:54 ไทยรัฐ